Mất trí nhớ có thể ngăn ngừa nhờ bổ sung nghệ vàng hàng ngày

Những người yêu thích carry sẽ hài lòng khi biết rằng hợp chất Aromatic-turmerone trong nghệ vàng, loại gia vị màu vàng được sử dụng trong các món carry Ấn Độ và Sri Lanka, có thể giúp kích thích tăng trưởng tế bào thần kinh và giúp sửa chữa những tổn thương ở não, trong đó có chứng mất trí nhớ.

Bài liên quan:

Điều này bổ sung thêm vào danh sách đầy ấn tượng về lợi ích của nghệ vàng với sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây cho thấy nghệ vàng hoạt động chống oxy hóa ở mức độ cao như một chất chống viêm tự nhiên chống lại ung thư và chứng mất trí nhớ.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Stem Cell Research and Therapy.

Các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học thần kinh và Y học Jülich, Đức, đã tìm thấy Aromatic-turmerone, một hợp chất được tìm thấy trong nghệ vàng, có thể giúp não bộ tự sửa chữa những tổn thương.

“Điều thú vị là aromatic-turmerone có thể thúc đẩy hiệu quả các tế bào gốc,” Tiến sĩ Maria Adele Rueger nhà nghiên cứu nói.

“Và điều này có thể lần lượt giúp quá trình sửa chữa não bộ gia tăng.”

Mất trí nhớ, carry, nghệ vàng, Aromatic-turmerone, tế bào gốc, thần kinh, trí nhớ

Ăn carry giúp cải thiện chứng mất trí nhớ

Họ tiêm vào chuột chất aromatic-turmerone nồng độ cao và thấy rằng các bộ phận của não bộ kiểm soát sự tăng trưởng tế bào thần kinh trở nên tích cực hơn.

Các nhà khoa học sau đó tiêm aromatic-turmerone vào các tế bào gốc thần kinh của chuột với nồng độ khác nhau và thấy rằng nồng độ cao hơn, sự tăng trưởng của tế bào não chắc chắn nhanh hơn.

Tế bào gốc thần kinh có thể biến đổi thành các tế bào não mới, và các nhà khoa học tin rằng chúng có thể sửa chữa não khỏi bị hư hại và bệnh tật.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang xem xét việc thử nghiệm trên người sẽ có tính khả thi hay không.

Tiến sĩ Chris Hatherly, Giám đốc nghiên cứu bệnh Alzheimer quốc gia Australia, nói rằng việc thêm bột nghệ vào món carry là một ý tưởng tốt, tuy nhiên dường như sự phục hồi tế bào não cần thiết để chống lại chứng mất trí nhớ, cần phải dùng liều cao hơn.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

“Những kết quả đầy hứa hẹn, nhưng bước tiếp theo là cần thử và hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra và làm thế nào nó xảy ra,” ông nói.

“Sẽ mất vài năm chuyển sang thử nghiệm lâm sàng trên người.”

Tiến sĩ Hatherly cho biết một hợp chất khác của nghệ vàng được gọi là curcumin, chất mang đến cho nghệ có màu vàng đặc trưng cũng được cho là có tác dụng chống viêm.

“Ấn Độ là quốc gia ăn nghệ vàng nhiều nhất và họ có tỷ lệ tương đối thấp của chứng mất trí nhớ, nhưng họ cũng có dân số có tuổi thọ không cao”, ông nói. “Ăn carry trong hầu hết các trường hợp sẽ không gây bất kỳ tác hại nào, nhưng bạn cũng phải kiểm soát lượng chất béo bão hòa hoặc cân nhắc những lợi ích lớn hơn có thể có”

Nguồn health.ninemsn

Bookmark and Share