Chữa lành vết thương với nghệ vàng như thế nào?

Tổn thương trên da được gọi là vết thương. Vết thương có thể là vết thương hở với một vết cắt trên da hoặc vết thương kín. Vết thương hở và chảy máu có nguy cơ bị nhiễm khuẩnrất cao và cần được điều trị ngay lập tức để ngăn ngừa mất máu và nhiễm trùng. Vết thương hở nhỏ như vết rạch, chỗ bị trầy da và chỗ bị đâm có thể được điều trị tại nhà bằng cách sử dụng nghệ vàng để làm lành vết thương do bị cắt, ngăn ngừa nhiễm trùng và cũng làm giảm đau.

Bài liên quan chữa lành vết thương:

Nghệ vàng rất hayđược dùngđể chữa lành vết thương ở Ấn Độ. Điều này đặc biệt đúng khi không có sẵn các thuốc khác. Tôi mơ hồ nhớ trường hợp đầu tiên tôi sử dụng nghệ đắp một vết thương là lúc tôi khoảng 7-8 tuổi và trong khi tôi tập xe đạp, tôi đã bị thương ở đầu gối. Mẹ tôi đã đắp hồ nghệ lên vết thương và sau đó bó nó với một miếng vải bông sạch. Tôi đã được đưa đến bác sỹ vào ngày hôm sau nhưng miếng dán nghệ đã giúp tôi. Chúng tôi vẫn sử dụng nghệ vàng trong trường hợp vết cắt nhỏ và vết bầm tím thay vì sử dụng thuốc mỡ.

Tại sao nghệ vàng giúp chữa lành vết thương?

Curcumin, thành phần chữa bệnh của củ nghệ có đặc tính chống viêm, chống vi khuẩn và chống virus. Do đó, nó điều trị một loạt các bệnh và các triệu chứng liên quan. Sử dụng nghệ vàng để băng bó vết thương chữa lành bệnh và cũng làm giảm nguy cơ hình thành các vết sẹo.

Chua lanh vet thuong voi nghe vang nhu the nao

Chữa lành vết thương với nghệ vàng

Nghệ vàng chữa lành vết thương như thế nào?

Điểm qua về cách nghệ thực sự giúp chữa lành vết thương:

 • Hoạt tính kháng khuẩn của nghệ ngăn ngừa cho những vết thương không bị nhiễm vi khuẩn như E.coli, tụ cầu và vi khuẩn.
 • Tác dụng chống viêm của nghệ vàng làm giảm viêm.
 • Nghệ vàng có tácdụng giúpgiảm đau ở các vết thương.
 • Giúp hình thành các tế bào da mới và làm lành vết thương.

Sử dụng nghệ vàng chữa lành vết thương

Có nhiều cách sử dụng nghệ vàng chữa lànhvết thương. Bột nghệ có thể được đắp trực tiếp ở phần bị thương. Để có nhiều lợi ích hơn có thể sử dụng nghệ vàng chung với các thành phần khác.

 • Thuốc đắp làm bằng bột màu xanh lá cây, bột nghệ và dầu mù tạt cải thiện lưu thông máu khi đắp nó lên phần bị thương.
 • Băng nghệ làm bằng bơ sữa trâu lỏng, muối và nước cùng với bột nghệ giúp làm dịu làn da của khu vực thâm tím.
 • Làm một miếng dán sử dụng nghệ vàng, dầu ô liu, dầu cây trà, vitamin E, lô hội, sáp ong, kim sa, cỏ ba lá đỏ, cây du trơn và dầu cỏ xạ hương. Đắpmiếng dán này lên vết thương giúp chúng lành nhanh chóng.
 • Hồ bột nghệ trộn với dầu hạt lanh đắp lên vết thương làm giảm đau và ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Miếng dán nghệ vàng và gừng đắp lên những vùng bị thương làm giảm đau.

Những phương thuốc sử dụng nghệ vàng chữa lành vết thương này không nên sử dụng như là một cách thay thế sự tư vấn y tế, đặc biệt đối với các vết thương rất lớn và những lỗ thủng sâu vì các vật sắc nhọn.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Dùng bao nhiêu nghệ vàng một ngày là an toàn?

Số lượng nghệ vàng được dùng hàng ngày phụ thuộc vào tình trạng bệnh và các dạng nghệ vàngchế biến để điều trị. Đề nghị giới hạn liều hàng ngày cho nghệ vàng thường là 400-600 mg và có thể được thực hiện ba lần một ngày. Liều dùng nghệ thông thường:

 • 1,5-3 g củ nghệ.
 • 1 g đến 3 g bột nghệ.
 • 30 đến 90 giọt dịch chiết nghệ.
 • 15-30 giọt cồn nghệ.

Tuy nhiên, liềulượngnghệ vàng có thể nhiều hơn khi điều trị bệnh mãn tính. Do đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liều lượng nghệ vàng cần thiết để điều trị các bệnh khác nhau, cũng như chữa lành vết thương.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn Turmeric for health

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây.

 Gõ Email của bạn vào ô này:

Bookmark and Share