Ung thư vú – yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng ngừa ung thư vú

Ung thư vú là ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và cũng là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Gần đây tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư vú có xu hướng giảm nhờ có các chương trình sàng lọc, phát hiện sớm và những tiến bộ trong điều trị. Vậy ai là người có nguy cơ bị mắc ung thư vú và biện pháp phòng ngừa như thế nào là nỗi băn khoăn của không ít chị em. Chúng tôi xin giới thiệu 10 yếu tố dẫn đến nguy cơ gây ung thư vú và biện pháp phòng ngừa ung thư vú với tinh bột nghệ vàng.

Ung thư vú, ung thư, phụ nữ, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, ung thu vu, nghe vang, bot nghe

Tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vú

Tại Việt nam, ung thư vú là loại đứng đầu trong các ung thư ở nữ giới ở Miền Bắc với tỉ lệ mắc chuẩn theo tuổi là 27,3/ 100.000 người, ở Miền Nam tỉ lệ này là 17,1/ 100.000 người, đứng thứ hai sau ung thư cổ tử cung.

10 yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc ung thư vú cao

Nghiên cứu của dự án phi lợi nhuận “Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam” cho biết, có 10 yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc ung thư vú cao:

– Giới tính: Phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn nam giới.

– Tuổi tác: Càng lớn tuổi, nguy cơ mắc ung thư vú càng cao. Phụ nữ Việt Nam thường mắc ở độ tuổi 40 – 50.

– Tiền sử mắc ung thư vú: Nếu đã mắc ung thư vú một bên thì nguy cơ cao là bên còn lại cũng mắc.

– Tiền sử gia đình: Những phụ nữ có mẹ, chị hay em gái mắc ung thư vú thường có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn các cá nhân khác.

– Dinh dưỡng và rượu: Ăn thức ăn nhiều mỡ, uống nhiều rượu bia làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Những phụ nữ uống rượu bia 2-5 lần/ngày có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 1,5 lần so với những phụ nữ không uống rượu bia.

– Tiền sử kinh nguyệt, nội tiết và sức khỏe sinh sản: Phụ nữ có kinh nguyệt lần đầu trước 12 tuổi và lần cuối sau 55 tuổi; những phụ nữ không có con hoặc sinh con đầu lòng sau 30 tuổi cũng như những phụ nữ đã sử dụng thuốc nội tiết trên 10 năm hoặc điều trị nội tiết thay thế lúc mãn kinh đều có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

– Béo phì và ít vận động thể chất: Phụ nữ thừa cân, béo phì đặc biệt là béo phì sau tuổi mãn kinh cũng như phụ nữ ít vận động thể chất sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao. Bạn có thể tham khảo vai trò của tinh bột nghệ vàng với việc giảm cân tại đây:

Giảm cân với tinh bột nghệ vàng hy vọng cho người thừa cân béo phì

– Di truyền: Khoảng 15% phụ nữ mắc ung thư vú do đột biến gen di truyền.

– Tiền sử xạ trị: Những phụ nữ có tiền sử xạ trị ở vùng ngực có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

Ngoài ra, nguyên nhân gây ra ung thư vú còn là tình trạng căng thẳng tinh thần, trầm cảm kéo dài, ăn nhiều thực phẩm lên men hay làm việc trong môi trường hóa chất độc hại.

Trầm cảm và nghiên cứu về tác dụng của nghệ vàng chữa trầm cảm

Ngăn ngừa ung thư vú với nghệ vàng

Theo Tổng giám đốc Quỹ Ung thư Hussein King của Jordan, Đại sứ của Hiệp hội Ung thư thế giới – Công nương Dina Mired nói “Điều trị và phòng ngừa thật sự có liên quan chặt chẽ với nhau. Nhưng việc phòng ngừa thật sự mất rất nhiều thời gian để có thể có tác động. Thực tế là, một người dân thường ở nước nghèo sẽ không chi tiền để ngăn ngừa, phòng chống ung thư, họ chỉ cố gắng chi trả một phần điều trị khi đã mắc bệnh, vì chẳng có lựa chọn nào khác”.

Nghiên cứu về tác dụng của nghệ vàng đối với ung thư, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này:

Nghệ vàng ngăn ngừa ung thư qua những nghiên cứu mới được công bố

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây và thực tế đã chứng minh, bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày sẽ giúp chị em ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú hoặc tái phát ung thư vú.

Câu chuyện của chị Vicky Sewart dùng nghệ vàng trị ung thư vú

Sau khi được chẩn đoán một khối u ác tính mọc nhanh, chị Vicky (ở Devon, Anh) đã trải qua hóa trị, xạ trị và phẫu thuật cắt bỏ một bên vú và một khối u bạch huyết vào tháng 6/2008. Sau đó chị đã từ chối dùng một loại thuốc Tamoxifen để điều trị ung thư vú, thay vào đó là một chế độ ăn đặc biệt ít béo, nhiều hoa quả và bổ sung nghệ vàng để đối phó với tình trạng này. Vicky chọn một loạt các thức ăn vốn được coi là “siêu thực phẩm”, trong đó có nghệ vàng – loại gia vị mà chị khẳng định là “khiến các tế bào ung thư tự sát”. Kết quả chị đã không bị tái phát ung thư và hiện đang sống khỏe mạnh.

Các kết quả nghiên cứu về tác dụng nghệ vàng điều trị ung thư vú

Nghiên cứu của các nhà khoa học của trường Đại học Giao thông Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đăng trên trên tạp chí Clinical and Experiential Medicine cho thấy chất curcumin hoặc chất màu vàng trong nghệ vàng, giúp chống lại bệnh ung thư vú (Sun K, Duẩn X, H Cai, Liu X, Y Yang, Li M, Zhang X, Wang J, 2015).

Bạn có thể tham khảo thêm tinh bột nghệ vàng hỗ trợ điều trị ung thư vú tại đây:

Ung thư vú và khả năng hỗ trợ điều trị ung thư vú của nghệ vàng

Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Molecular Carcinogenesis cho thấy chất curcumin giúp tiêu diệt các tế bào ung thư (quá trình apoptosis). Trong khi đó nghiên cứu đăng trên tạp chí Anticancer Agents in Medicinal Chemistry cho thấy chất curcumin giúp điều chỉnh các gen liên quan đến bệnh ung thư vú và ngăn chặn ung thư di căn.

Mua tinh bột nghệ vàng hỗ trợ điều trị ung thư vú ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Để ngăn ngừa bệnh ung thư vú, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng từ 1-3g tinh bột nghệ vàng hàng ngày.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share