Curcumin ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào trước mạn tính [P1]

Trong các nghiên cứu lâm sàng gần đây, curcumin chứng minh đặc tính chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, và các hoạt động chống viêm từ viêm cấp tính đến mạn tính cả trong thực hành lâm sàng (được sử dụng trong thoái hóa thần kinh, phổi, trao đổi chất, tự miễn dịch, và các bệnh ung thư) và trong các mô hình thực nghiệm.

Curcumin, viêm màng bồ đào, Norflo, nghệ vàng, viêm màng bồ đào trước, viêm màng bồ đào mạn tính

Curcumin trong nghệ vàng ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào trước mạn tính

Trong mô hình thực nghiệm, ví dụ như, Mohan et al cho rằng curcuminoids nhắm vào sợi nguyên bào tăng trưởng factor-2 và ức chế biểu hiện của gelatinase B trong quá trình tạo mạch bằng cách sử dụng các tế bào giác mạc nuôi cấy của chuột biến đổi gen [9]. Trong một mô hình thực nghiệm khô mắt, Chen et al tìm thấy tác dụng chống viêm của curcumin trong xử lý sơ bộ các tế bào biểu mô giác mạc nuôi cấy tiếp xúc với điều kiện hyperosmotic [29]. Kumar et al [30] báo cáo rằng cho chuột bị tăng đường huyết do hóa chất ăn curcumin có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, là nguyên nhân chính của sự tiến triển của đục thủy tinh thể  [1 – 12]. Tác dụng của loại thuốc này liên quan đến tác dụng điều hòa PPAR-y, một yếu tố giải mã DNA dưới tác động của ligand, chủ yếu tham gia vào việc kiểm soát sưng viêm ở các cơ quan ngoại vi. Kích hoạt của PPAR-γ đã cho thấy có khả năng kiểm soát các phản ứng trong tế bào microglial và hạn chế tình trạng viêm [13 – 17].

»Viêm màng bồ đào và lợi ích của nghệ vàng tri bệnh viêm màng bồ đào

Curcumin có sinh khả dụng toàn thân kém, nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng công thức phosphatidylcholine (Meriva ®) làm tăng khả dụng sinh học đường uống của curcumin [18 – 21]. Yadav et al đã cho thấy tác dụng ức chế của curcumin trên tăng sinh tế bào và sản xuất các cytokine, là những hiện tượng chính liên quan đến viêm [12]. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trên curcumin, nhưng chỉ nghiên cứu của Lal et al là cho thấy hiệu quả của curcumin đối với viêm màng bồ đào trước mạn tính[22]. Dựa trên các dữ liệu trước đây, nhóm nghiên cứu báo cáo kinh nghiệm của họ ở những bệnh nhân bị tái phát viêm màng bồ đào do nhiều nguyên nhân khác nhau.

»Viêm màng bồ đào – nguyên tắc ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào [phần 2]

Đối tượng và phương pháp

Tổng cộng có 122 bệnh nhân (68 nam và 54 nữ) bị tái phát viêm màng bồ đào trước (RAU) đã được đưa vào nghiên cứu. Độ tuổi của bệnh nhân từ 21 đến 68 (trung bình, 37 ± 4,7). Tất cả các bệnh nhân đã ký một văn bản đồng ý trước khi tham gia phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế theo Hiệp ước Helsinki. Các bệnh nhân trong nghiên cứu này đã được lựa chọn từ những người ở trung tâm chuyển tiếp viêm màng bồ đào của chúng tôi (Bệnh viện Lavagna, Genova, Ý) trong một khoảng thời gian trước đó khoảng 2 năm (trung bình ± 3 tháng) và bị viêm màng bồ đào có số lần bị tái phát từ 1-4 lần trong một năm. Việc chẩn đoán RAU đã được thực hiện bởi hai bác sĩ nhãn khoa khác nhau có kinh nghiệm điều trị viêm màng bồ đào và được dựa trên các tiêu chí lâm sàng tiêu chuẩn của nhóm nghiên cứu viêm màng bồ đào quốc tế (IUSG). [23] Bài kiểm tra về mắt mỗi lần bao gồm: kiểm tra khe-đèn với điểm chấm IUSG của các tế bào phân khúc trước và bùng phát (từ 0 đến 4+), Điều trị sớm bệnh võng mạc do tiểu đường (ETDRS) đo thị giác thị lực, đo nhãn áp, và kiểm tra đáy mắt với ống kính Volk + 90. Chúng tôi đã lập một hồ sơ bệnh án cụ thể trong đó, tại mỗi lần tái kiểm tra, chúng tôi đăng ký các phát hiện cho mỗi bệnh nhân trong nghiên cứu này.Tái phát song phương trước hoặc viêm màng bồ đào đơn phương  có nguyên nhân chủ yếu là từ gốc tự miễn (56 bệnh nhân), tiếp theo là RAU xuất xứ từ vi khuẩn Herpetic (28 bệnh nhân), sau đó là các nguồn gốc khác nhau hoặc không xác định (22 bệnh nhân).

»Viêm màng bồ đào – 6 nguyên tắc ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào

Mua tinh bột nghệ ngăn ngừa viêm màng bồ đào ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

♦ Khi mua tinh bột nghệ Thu Hương để ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào bạn sẽ được tư vấn từ dược sỹ có 10 năm nghiên cứu về thảo dược, nghệ vàng và đặc biệt là kinh nghiệm sử dụng tinh bột nghệ đối với bệnh viêm màng bồ đào

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Tất cả các bệnh nhân được  dùng một sản phẩm đường uống, Norflo ® (chứa curcumin trong nghệ vàng và Phospholipid trong đậu nành) (Eye Pharma Co, Italy) có chứa 600 mg Meriva (INDENA, Milano, Italy) trong mỗi viên thuốc, ở liều hai viên / ngày trong suốt thời gian theo dõi. Quá trình điều trị liên tục với các thuốc toàn thân (steroid, ức chế miễn dịch, antiherpetic, và các loại thuốc antitoxoplasmic) hoặc thuốc nhỏ mắt (steroid, mydriatics, và thuốc cycloplegics nonsteroidal chống viêm) được duy trì, và viên Norflo được thêm vào như là một chỉ định điều trị bổ trợ. Liệu pháp này được chỉ định dùng cho những bệnh nhân có tái phát thường xuyên trong 2 năm theo dõi và được bắt đầu tại thời điểm tái phát. Thời gian theo dõi thay đổi từ 12 đến 18 tháng (trung bình ± 3 tháng), và 106 bệnh nhân (61 nam và 45 nữ) hoàn thành nghiên cứu. Tất cả bệnh nhân đều được hoàn thành kiểm tra mắt vào ngày 0, 7-15, 30, 90, 180, và 360. Việc đánh giá kết quả vào cuối của thời gian theo dõi được thực hiện bằng cách so sánh kết quả trước và sau 1 năm theo dõi ở bệnh nhân có 4, 3, 2, hoặc 1 lần tái phát mỗi năm. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu tỷ lệ phần trăm của sự hài lòng và khả năng chấp nhận điều trị bổ sung bằng một bảng câu hỏi chi tiết (bao gồm vào trong tờ hồ sơ bệnh) được phát triển với mục đích phân tích khả năng chịu đựng của bệnh nhân và tuân thủ điều trị ở cuối 1 năm điều trị  với Norflo.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

»Curcumin ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào trước mạn tính [P2]

»Curcumin ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào trước mạn tính [P3]

Tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu Huong

Tài liệu tham khảo:

 1. Bengmark S. Curcumin an atoxic antioxidant and natural NFkappab, cycclooxygenase-2, lipooxygenase and inducible nitric oxide synthase inhibitor: a shield against acute and chronic diseases. J Par Ent Nutr. 2006;30(1):61–62.
 2. Bright JJ. Curcumin and autoimmune disease. Adv Exp Med Biol. 2007;595:425–451.
 3. Jacob A, Rongqian W, Zhou M, Wang P. Mechanism of the anti-inflammatory effect of curcumin: PPAR-γ activation. PPAR Res. 2007;89369
 4. Nonn L, Duong D, Preehl DM. Chemopreventive anti-inflammatory activities of curcumin and other phytochemicals mediated by MAP kinase phosphatase-5 in prostate cells. Carcinogenesis. 2007;28:1188–1196.
 5. Shakibaei M, John T, Schulze–Tanzil G, Lehmann I, Mobasheri A. Suppression of NF-kappaB activation by curcumin leads to inhibition of expression of cyclo-oxygenase-2 and matrix-metalloproteinase-9 in human articular chondrocytes: implications for the treatment of osteoarthritis. Biochem Pharmacol. 2007;73:1434–1445.
 6. Strimpakos AS, Sharma RA. Curcumin: preventive and therapeutic properties in laboratory studies and clinical trials. Antioxid Redox Signal. 2008;10:511–545.
 7. Holt PR, Katz S, Kirshoff R. Curcumin therapy in inflammatory bowel disease: a pilot study. Dig Dis Sci. 2005;50:2191–2193.
 8. Jobin C, Bradham CA, Russo MP, et al. Curcumin blocks cytokine-mediated NF-kappaB Activation pro-inflammatory gene expression by inhibiting inhibitory factor I-kappaB kinase activity. J Immunol. 1999;15:3474–3483.
 9. Mohan R, Sivak J, Ashton P, et al. Curcuminoids inhibit the angiogenic response stimulated by fibroblast growth-factor-2, including expression of matrix metalloproteinase gelatinase B. J Biolog Chem. 2000;275(14):10405–10412.
 10. Goel A, Kunnumakkara AB, Aggarwal BB. Curcumin as “curecumin”: from kitchen to clinic. Biochem Pharmacol. 2008;75(4):787–809.
 11. Biswas S, Rahman I. Modulation of steroid activity in chronic inflammation: a novel anti-inflammatory role for curcumin. Mol Nutr Food Res. Epub 2008 Mar 10.
 12. Yadav VS, Mishra KP, Singh DP, Mehrotra S, Singh VK. Immunomodulatory effects of curcumin. Immunopharmacol Immunotoxicol. 2005;27(3):485–497.
 13. Malchiodi-Albedi F, Matteucci A, Bernardo A, Minghetti L. PPAR-γ, microglial cells, and ocular inflammation: new venues for potential therapeutic approaches. PPAR res . 2008:295784. [PMC free article]
 14. Murata T, He S, Hangai M, et al. Peroxisome proliferator-activated receptor-gamma ligands inhibit choroidal neovascularization. Invest Ophthalmol Vis Sci. 2000;41(8):2309–2317.
 15. Bonne C. PPAR gamma: a novel pharmacological target against retinal and choroidal neovascularization. J Fr Ophtalmol. 2005;28(3):326–330.
 16. Siddiqui AM, Cui X, Wu R, et al. The anti-inflammatory effect of curcumin in an experimental model of sepsis is mediated by upregulation of peroxisome proliferator-activated receptor-γ Critical Care Med. 2006;34(7):1874–1882.
 17. Jiang C, Ting T, Seed B. PPAR-γ agonists inhibit production of monocyte inflammatory cytokines. Nature. 1998;391:82–86.
 18. Cuomo J, Chernyshev V. Preliminary report–comparative bioavailability of curcuminoids from Meriva® vs 95% curcumin extract. Salt Lake City, UT: Usana Health Sciences, Inc; 2009.
 19. Wan YJ, Pan MH, Cheng AL, et al. Stability of curcumin in buffer solutions and characterization of its degradation products. J Pharm Biomed Anal. 1997;15(12):1867–1876.
 20. Anand P, Kunnumakkara AB, Newman RA, Aggarwal BB. Bioavailability of curcumin: problems and promises. Mol Pharm. 2007;4(6):807–818.
 21. Marczylo TH, Verschoyle RD, Cooke DN, Morazzoni P, Steward WP, Gescher AJ. Comparison of systemic availability of curcumin with that of curcumin formulated with phosphatidylcholine. Cancer Chemoter Pharmacol. 2007;60:171–177.
 22. Lal B, Kapoor AK, Asthana OP, et al. Efficacy of curcumin in the management of chronic anterior uveitis. Phytother Res. 1999;13:318–322.
 23. Bloch-Michel E, Nussenblatt RB. International Uveitis Study Group. Recommendations for the evaluation of intraocular inflammatory diseases. Am J Ophthalmol. 1987;103:234–235.
 24. Li L, Braiteh FS, Kurzrock R. Liposome-encapsulated curcumin. In vitro and in vivo effects on proliferation, apoptosis, signaling and angiogenesis. Cancer. 2005;104(6):1322–1331.
 25. Jurenka J. Anti-inflammatory properties of curcumin, a major constituent of Curcuma longa: a review of preclinical and clinical research. Alt Med Rev. 2009;14(2):141–153
 26. Marczylo TH, Steward WP, Gesher AJ. Rapid analysis of curcumin and curcumin metabolites in rat biomatrices using a novel ultraperformance liquid chromatography method. J Agric Food Chem. 2009;57(3):797–803.
 27. Lal B, Kapoor K, Agrawal PK, Asthana OP, Srimal RC. Role of curcumin in idiopathic inflammatory orbital pseudotumours. Phytother Res. 2000;14(6):443–447
 28. Passos E, Grinstead RL, Khoobehi B. Effectiveness of curcumin, an angiogenesis inhibitor, in experimental choroidal neovascularization in rats. Invest Ophthalmol Vis Sci. 2002;43 E-Abstract 1274.
 29. Chen M, Hu D-N, Pan Z, Lu CW, Xue CY, Aass I. Curcumin protects against hyperosmoticity-induced IL-1β elevation in human corneal epithelial cell via MAPK pathways. Exp Eye Res. 2010;90(3):437–443.
 30. Kumar PA, Suryanarayana P, Reddy PY, Reddy GB. Modulation of α-crystallin chaperone activity in diabetic rat lens by curcumin. Mol Vision. 2005;11:561–568.
Bookmark and Share