Tinh bột nghệ tăng thêm hương vị cho món canh cá chuối đậu

Mùa hè nóng bức có bát canh cá chuối đậu vừa thơm ngon, bổ dưỡng vừa có thể bổ sung tinh bột nghệ vàng cho cả gia đình, giúp cho cả gia đình bạn được nhiều lợi ích từ các nguyên liệu của món ăn đem lại, trong đó có tinh bột nghệ vàng.

Bài liên quan nấu ăn với tinh bột nghệ:

Người Ấn Độ có thói quen ăn món cà ri và Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ người bị mắc bệnh Alzheimer và ung thư thấp nhất thế giới. Ngày càng nhiều chuyên gia y tế của các nước tiên tiến trên thế giới khuyên nên bổ sung tinh bột nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày để có thể giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh mãn tính như viêm thoái hóa khớp, dạ dày, các bệnh viêm nhiễm và cả ung thư. Vậy hãy cùng nấu món canh cá chuối đậu để hưởng lợi ích từ tinh bột nghệ nhé.

Nguyên liệu:

  • Cá quả:1 con (có thể thay bằng cá nheo)
  • Chuối xanh: 3 quả
  • Đậu phụ:2 bìa
  • Thịt ba chỉ:100g
  • Tinh bột nghệ: 2 thìa cà phê
  • Tía tô, hành lá, rau dăm, hành khô
  • Bột canh, nước mắm, mẻ

Cách nấu cá chuối đậu:

Cá rửa sạch để ráo nước rồi xắt khúc, ướp với 1 thìa café tinh bột nghệ, 1 củ hành khô băm nhỏ, bột canh 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Chuối xanh tước vỏ, xắt khúc chừng 3cm rồi bổ làm tư, ngâm vào nước muối loãng 20 phút để cho chuối không bị thâm, sau đó rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.Ướp chuối với 1/2 thìa cà phêtinh bột nghệ, 1/2 thìa cà phê gia vị.

Đậu cắt miếng vuông nhỏ rán vàng, để ra bát xóc với chút bột canh cho ngấm gia vị.

Thịt ba chỉthái con chì nhỏ, ướp 1/4  thìa cà phê tinh bột nghệ, 1/4 thìa cà phê gia vị cho thịt vào nồi rang xém cạnh rồi đổ chuối vào xào chung chừng 4-5 phút.

Sau đó đổ nước ngập mặt chuối, đun sôi rồi cho cá vào nấu cùng. Lọc mẻ chưng thơm với mỡ rồi đổ vào nồi canh.

Khi chuối gần như thì cho đậu phụ vào đun cùng.

Hành lá, tía tô, rau dăm rửa sạch thái nhỏ.

Khi chuối nhừ hẳn, bạn cho rau hành vào thì tắt bếp, thêm 1-2 thìa canh nước mắm cho canh ngọt đậm đà.

Múc canh cá chuối đậu ra bát và dùng với cơm trắng. Món canh cá chuối đậu có vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn vào mùa hè. Chuối nhừ, cá ngọt đậm đà cùng với đậu thịt hòa quyện với mùi vị của nghệ vàng khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi bởi các loại nguyên liệu trong món ăn.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

Thu Hương sưu tầm

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Bookmark and Share