Các món ăn hàng ngày có bổ sung nghệ vàng: Thịt nướng chả riềng mẻ

Ngày nay, các bà nội trợ luôn khổ sở với việc lên thực đơn các món ăn hàng ngày cho gia đình sao cho vừa ngon, vừa có lợi cho sức khỏe. Một xu hướng mới đang được hình thành ở nhiều gia đình đó là bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày. Thịt nướng chả riềng mẻ là một trong các món ăn được nhiều bà nội trợ đưa vào thực đơn của mình.

Các món ăn hàng ngày, nghệ vàng, thịt nướng chả riềng mẻ, tinh bột nghệ, tinh bột nghệ vàng, món ăn, curcumin, bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Thịt nướng chả riềng mẻ một trong các món ăn ngon hàng ngày có thể bổ sung nghệ vàng

Tại sao nên bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày?

David Frawely, người sáng lập và là giám đốc Viện nghiên cứu Ấn Độ học tại Santa Fe, New Mexico nói “Nếu tôi chỉ có thể chọn một loại cây thuốc cho tất cả các nhu cầu về sức khỏe và ăn uống, tôi sẽ không ngần ngại chọn nghệ vàng. Có ít bệnh nghệ không thể chữa, và nhiều tác dụng mà không loại cây nào khác có thể làm được.”

Dưới đây là 7 lý do trong số vài trăm lý do khiến bạn nên bổ sung tinh bột nghệ vào các món ăn hàng ngày:

  1. Tinh bột nghệ vàng ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu tin rằng đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của curcumin có thể là đủ mạnh để phá vỡ các mảng amyloid trong não góp phần gây nên bệnh Alzheimer.

  1. Tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa ung thư

Trong cuốn sách 150 Thực phẩm có lợi cho sức khỏe trên trái đất (Fair Winds), chuyên gia dinh dưỡng Jonny Bowden nói rằng có ít nhất 30 nghiên cứu cho thấy chất curcumin hoạt chất màu vàng trong tinh bột nghệ có thể có tác dụng chống khối u, “hoặc giảm số lượng hoặc kích cỡ của khối u hoặc tỷ lệ phần trăm của động vật bị ung thư”.

Carolyn Anderson người Mỹ đã tìm ra công thức đơn giản có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư. Công thức này được phát hiện nhờ vào việc nghiên cứu các món ăn truyền thống của người dân vùng Đông Ấn Độ, nơi có tỉ lệ ung thư thấp nhất thế giới.

Công thức:

  • Tinh bột nghệ:1/4 thìa canh
  • Dầu oliu: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt tiêu đen xay nhỏ

BS.Carolyn Anderson tuyên bố rằng nếu ba thành phần này được sử dụng mỗi ngày, bạn hầu như không có cơ hội phát triển bệnh ung thư.

Trong các nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh bột nghệ giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư não, ung thư vú, ung thư da, ung thư bạch cầu và đa u tủy xương ở trẻ em.

Nghệ vàng ngăn ngừa ung thư qua những nghiên cứu mới được công bố

  1. Tinh bột nghệ vàng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Bowden cho biết:Curcumin còn có tác động tích cực trên cholesterol và các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nghệ vàng có thể giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol LDL (cholesterol “xấu”) trong các mạch máu. Do đó nó có thể ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám (xơ vữa động mạch) mà những mảng bám này có thể làm tắc các động mạch và gây ra cơn đau tim và đột quỵ.

  1. Tinh bột nghệ vàng chống viêm

Đặc tính chống viêm tự nhiên của nghệ vàng chỉ rõ nó có tác dụng tốt như một số thuốc kháng viêm, nhưng không có tác dụng phụ. Nghiên cứu ban đầu cho thấy nghệ có thể chống viêm mắt (viêm màng bồ đào), bệnh viêm ruột (viêm loét đại tràng) và bệnh đa xơ cứng.

Một nghiên cứu, sử dụng công thức có chứa nghệ vàng, đã cho thấy nghệ vàng làm giảm đau và tàn tật liên quan đến viêm xương khớp, nhưng nghiên cứu này đã khôngnghiên cứu chỉ riêng một mình nghệ vàng.

Nghệ vàng chống viêm mạnh mẽ, điểm qua một số kết quả nghiên cứu

  1. Tinh bột nghệ vàng chống cảm lạnh và cúm

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy nghệ vàng có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng do vi khuẩn và virus.

  1. Tinh bột nghệ vàng giúp chứng khó tiêu và giảm cân

Curcumin kích thích túi mật và sản xuất mật. Vì mật giúp tiêu hóa chất béo, các chuyên gia tin rằng điều này cải thiện tiêu hóa và có thể giúp kiểm soát cân nặng. Ít nhất một nghiên cứu cho thấy nó xử lý các khó tiêu, giảm các triệu chứng của đầy hơi và trung tiện.

Giảm cân với tinh bột nghệ vàng hy vọng cho người thừa cân béo phì

  1. Tinh bột nghệ vàng giúp người bị bệnh tiểu đường

Tinh bột nghệ vàng có thể cải thiện kiểm soát đường huyết hoặc sự hoạt động của insulin; trong nghiên cứu trên động vật, nghệ vàng đã được chứng minh là nguyên nhân làm lượng đường trong máu giảm. Hourigan gợi ý,nếu bạn thêm tinh bột nghệ vào chế độ ăn thì sẽ giám sát được lượng đường trong máu bạn. Khi kết hợp với thuốc tiểu đường, nó có thể gây ra mức giảm quá thấp, dẫn đến hạ đường huyết.

Bệnh tiểu đường và tác dụng của nghệ vàng tới bệnh tiểu đường

Mua tinh bột nghệ vàng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Cách nấu món Thịt nướng chả riềng mẻ

Nguyên liệu:

– Thịt vai lợn : 700g

– Mắm tôm : 10g

– Mẻ : 10g

– Riềng: 10g

– Nghệ: 10g

– Hành khô; 10g

– Tỏi, dầu ăn, nước mắm, đường kính, tỏi tươi, ớt tươi, rau thơm, rau ngổ, than hoa.

Các món ăn hàng ngày bổ sung tinh bột nghệ – Thịt gà nướng kiểu Thái

Cách làm:

– Riềng cạo sạch, giã nhỏ. Nghệ cạo sạch giã nhỏ vắt lấy nước, mắm tôm, mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng to bản ướp riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hành, tỏi, đường, nước mắm, mỡ nước để 2 phút cho ngấm.

– Xếp thịt vào vỉ sắt, nướng thịt trên than hoa cho thịt chín vàng, bày ra đĩa cho ăn nóng. chấm nước mắm tỏi, ớt, đường kèm rau thơm, rau nghổ

– Pha nước chấm: Cho vào chén 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và ớt băm. Quậy tan.

– Dọn món ăn: Cho thịt nướng ra dĩa. Dọn kèm: bún, rau, nước chấm, để cho món ăn thêm phần ngậy, bùi, ta có thể rắc một chút lạc rang lên trên đĩa thịt nướng cho thêm phần hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm món thịt lợn nướng chả riềng mẻ:

– Chả có màu vàng thẫm. Thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị vừa ăn hơi chua ngọt. Các miếng chả cắt thái đều không cháy, không sống.

Món thịt nướng chả riềng mẻ vừa ngon, vừa dễ làm, bạn hãy thêm công thức nấu món thịt nướng chả riềng mẻ và danh sách các món ăn hàng ngày của gia đình bạn nhé.

Thu Hương

Bookmark and Share