Bệnh tiểu đường và tác dụng của nghệ vàng tới bệnh tiểu đường

Tại Việt Nam, theo kết quả điều tra dịch tễ học bệnh tiểu đường toàn quốc năm 2012 do Bệnh viện Nội tiết trung ương tiến hành, tỷ lệ hiện bệnh tiểu đường trên toàn quốc ở người trưởng thành là 5,42%, tỷ lệ bệnh tiểu đường chưa được chẩn đoán trong cộng đồng là 63,6%. (Bệnh viện Nội tiết trung ương, 2013). Những nghiên cứu thực nghiệm trong những năm gần đây cho thấy nghệ vàng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Bệnh tiểu đường, tiểu đường, nghệ vàng, glucose, benh tieu duong, tieu duong, nghe vang, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe

Bệnh tiểu đường và tác dụng của nghệ vàng tới bệnh tiểu đường

Trong y học Ayurvedic, nghệ vàng là một phương thuốc được công nhận để chữa một loạt bệnh về hô hấp (hen suyễn, phản ứng quá mức của phế quản, và dị ứng), cùng với các chứng bệnh gan, chứng rối loạn ăn uống, thấp khớp, tiểu đường, sổ mũi, ho và ngạt mũi.

Bài liên quan bệnh tiểu đường:

Nghệ vàng cũng có tác dụng tốt chống lại áp lực oxy hóa gây ra bởi bệnh tiểu đường. Ở chuột bị bệnh tiểu đường, khẩu phần AIN93 chứa 0.5% nghệ cho thấy khả năng kiểm soát áp lực oxy hóa bằng cách khống chế sự gia tăng của các chất phản ứng với thiobarbituric axit và protein cabonyl và đảo ngược hoạt động bị biến đổi của các enzyme chống oxi hóa mà không làm thay đổi trạng thái hyperclycemic (Arun and Nalini 2002; Suryanarayana et al. 2007).

Khẩu phần ăn này cũng ngăn ngừa sự thể hiện của các yếu tố tăng trưởng endothelial trong mạch ở chuột bị bệnh tiểu đường (Mrudula et al. 2007). Thêm vào đó, nó còn khống chế sự gia tăng của mức độ glucose trong máu ở chuột KK-Ay bị nhiễm bệnh tiểu đường type 2. Liều nghệ từ 0.2 đến 1g chiết xuất dạng ethanol, 0.5g chiết xuất dạng hexan, và 0.5g sản phẩm thừa từ chiết xuất hexan trong mỗi 100g thức ăn cho chuột đã khống chế sự gia tăng glucose trong máu một cách đáng kể. Chiết xuất ethanol của nghệ còn kích thích phân hóa adipocyte ở người (Nishiyama et al. 2005).

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Ngoài ra nghệ dường như còn có khả ngăn giảm áp lực thẩm thấu ngược. Đặc tính này quan trọng là do việc tập trung và làm chống hòa tan của các protein thủy tinh thể gây ra bởi bệnh tăng đường huyết đã được nghệ ngăn chặn, thể hiện rằng nghệ cản trở hoặc làm chậm sự phát triển của chứng đục thủy tinh thể (Suryanarayana et al. 2005).

Một nghiên cứu lâm sàng gần đây được xuất bản trên tạp chí Diabetes Care, của Hiệp hội bệnh tiểu đường Mĩ, cho thấy curcumin chiết xuất nghệ vàng giúp bệnh nhân tiền tiểu đường chống phát bệnh sau khi điều trị 9 tháng với tỉ lệ thành công 100%.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

 Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

Bookmark and Share