Nghệ vàng chống viêm mạnh mẽ, điểm qua một số kết quả nghiên cứu

Theo một số con số ước đoán, có đến 10 tỉ USD được chi cho các giải pháp trị liệu thay thế. Trên 650 triệu USD được chi cho các chất bổ trợ từ thực vật cho các bệnh viêm nhiễm cấp tính lâu ngày như bệnh khó thở, hen suyễn, viêm khớp. Các chất hỗ trợ từ thực vật đã được sử dụng từ nhiều thế kỉ nay trong y học truyện thống, bao gồm Ayurveda (khoa học sống lâu), y học Trung Quốc, Kampo (y học Nhật), và y học Ai Cập. Trong các loại cây thuốc này, nhiều loại có thể hiện khả năng chống viêm mạnh mẽ (Garodia et al. 2007; Aggarwal et al. 2006). Nghệ vàng là một trong số những cây thuốc như vậy.

Nghệ vàng, chống viêm, viêm khớp, PGE2, chống viêm khớp, tinh bột nghệ, bột nghệ, nghe vang, tinh bot nghe, bot nghe

Nghệ vàng chống viêm mạnh mẽ

Nghệ vàng có tác dụng chống viêm, lợi mật, chống vi khuẩn, đầy bụng khó tiêu (Mills and Bone 2000).

Đầy bụng khó tiêu bệnh ngày tết dễ dàng trị với tinh bột nghệ vàng

Nhiều nước Nam Á sử dụng nghệ như một chất sát trùng cho các vết cắt, bỏng, dập, hay như một chất chống khuẩn. Ở Parkistan, nó được sử dụng như một chất chống viêm, và là một bài thuốc cho các bệnh gây đau bụng và các bệnh đường ruột khác.

Ở phương Đông, nghệ vàng được sử dụng cho cả việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh. Nghiên cứu trên mô gần đây đã cho thấy nghệ là một chất chống oxi hóa, chống viêm, chống tác nhân gây đột biến, chống vi khuẩn và các tác nhân gây ung thư.

Nhiều hướng nghiên cứu đã cho thấy nghệ vàng thể hiện khả năng chống viêm. Trong một nghiên cứu, chiết xuất thô của nghệ vàng đã được phát hiện là có khả năng ngăn chặn sự sản sinh của TNF- α (tumor necrosis factor, yếu tố trung gian gây viêm) gây ra bởi lipopolysaccharide và prostaglandin E2 (PGE2) (PGE2- được giải phóng do kích thích cơ học, hóa học, nhiệt, vi khuẩn có tác dụng làm giãn mạch, tăng tính thấm thành mạch gây viêm và đau)  ở tế bào HL-60. Hỗn hợp nhiều phần dầu nghệ vàng có tác dụng tốt hơn curcuminoid trong việc ngăn chặn sử sản sinh của PGE2 (Lantz et al. 2005). Một chiết xuất hydroethanol của nghệ cũng được tìm ra gần đây, có khả năng chống sự kích hoạt của tế bào tua phản ứng với các cytokine viêm (Krasovsky et al. 2009).

Các nghiên cứu dưới đây cho thấy nghệ vàng có tác dụng chống viêm khớp (Funk et al. 2006). Tác dụng chống viêm khớp của nghệ vàng  bao gồm cả tác dụng chống viêm khớp và chống phá hủy khớp. Chữa trị bằng nghệ vàng  ở động vật sống ngăn chặn sự kích hoạt của NF-κB và sự thể hiện của các gene được điều hòa bởi NF-κB liên quan đến viêm và phá hủy khớp, bao gồm chemokines, COX-2, và nhân tố kích hoạt đầu nhận của ligand NF-κB (RANKL). Nó cũng ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào viêm, nồng độ PGE2 ở khớp, và sự bào mòn thoái hóa khớp ở chuột (Funk et al. 2006).

Mua tinh bột nghệ vàng chống viêm ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri. 

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nghệ vàng còn có tác dụng chống phù gây ra bởi carageeenan ở chuột (Yegnanarayan, Saraf, and Balwani 1976), chiết xuất nước nghệ có tác dụng tốt hơn chiết xuất cồn trong việc chống phù gây ra bởi carrageenan. Khi tiêm chiết xuất nghệ vàng qua màng bụng, nó hoạt động mạnh hơn hydrocortisone (một loại thuốc chống viêm, chống dị ứng, chống ngứa và ức chế miễn dịch thuộc nhóm glucocorticoid), (Ghatak and Basu 1972).

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

Bookmark and Share