Bổ sung tinh bột nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày: súp kem khoai tây

Bước sang năm mới 2015, cũng như tất cả mọi người bạn sẽ mong muốn tăng sức khỏe cho mình và cho người thân của mình. Để làm được điều này, các chuyên gia y tế khuyên bạn hãy bổ sung tinh bột nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày. Dưới đây là công thức thêm món súp kem khoai tây vào danh sách các món ăn hàng ngày giúp bạn và gia đình có được món ăn ngon bổ sung tinh bột nghệ.

Bài liên quan các món ăn hàng ngày:

Tại sao bạn nên bổ sung tinh bột nghệ vào các món ăn hàng ngày?

Nghệ vàng được biết đến với hương vị và màu vàng trong gia vị truyền thống của người Ấn Độ. Ngày nay, người ta cũng biết chất curcumin trong nghệ vàng có tác dụng chống viêm và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Lợi ích của tinh bột nghệ vàng và curcumin được liệt kê ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong một bài tổng quan về những tiến bộ trong thử nghiệm y sinh học cho thấy “curcumin đã được cho thấy chứng cứ chống oxy hóa, chống viêm, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm và các hoạt tính chống ung thư, do đó có có tiềm năng chống lại các bệnh nguy hiểm khác nhau như bệnh tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, bệnh Alzheimer và các bệnh mạn tính khác”.

Viện Y học quốc gia đã tiến hành liệt kê hàng chục nghiên cứu đáng chú ý về tác dụng của nghệ vàng.

Ngoài ra, còn có một cuộc tranh luận về việc liệu bổ sung tinh bột nghệ vàng hay curcumin đã được tách chiết tốt hơn.

Andrew Weil TS.Andrew Weil chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới về thực hiện lối sống lành mạnh để chăm sóc sức khỏe đã đề cấp đến vấn đề này trong trang web của mình và ủng hộ việc sử dụng tinh bột nghệ, đặc biệt là việc bổ sung nghệ vào các món ăn hàng ngày, ông cho rằng sử dụng toàn bộ các thành phần trong nghệ vàng sẽ tốt hơn so với sử dụng đơn lẻ một chất.

Ông cũng lưu ý rằng chất curcumin có vẻ có tác dụng nhanh hơn và ấn tượng hơn như loại thuốc trị liệu chứ không phải là thuốc để phòng ngừa. Vì vậy, ví dụ nếu bạn đang muốn giảm đau do viêm bạn sẽ thu được lợi ích lớn hơn và nhanh hơn từ việc bổ sung tinh bột nghệ

Điều quan trọng cần lưu ý là cả tinh bột nghệ và curcumin đều hấp thu kém trong hệ tiêu hóa trừ khi bạn có thêm piperine – một thành phần có trong hạt tiệu đen. Vì vậy, cho dù bạn thêm tinh bột nghệ vào thức ăn hoặc bổ sung curcumin, hãy chắc chắn có thêm hạt tiêu đen cùng với chúng.

Các nghiên cứu cho thấy nghệ vàng ức chế quá trình viêm nhiễm và ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư nhất định, và các nhà nghiên cứu suy đoán rằng điều này giải thích tại sao Ấn Độ là nước có tỷ lệ bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới, nghệ giống như một gia vị của cuộc sống.

Súp kem khoai tây một trong các món ăn hàng ngày ngon và khỏe

Nguyên liệu nấu món súp kem khoai tây:

  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Cà rốt gọt vỏ thái lựu: 4 củ
  • Khoai tây gọt vỏ thái lựu: 2 củ
  • Hành tây loại vừa, thái nhỏ: 1 củ
  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Nước dùng: 4 chén
  • Tinh bột nghệ vàng: 1 muỗng canh
  • Thì là: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu đen: ½ muỗng cà phê
  • Kem chua: 1/3 cốc

Cách chế biến món súp kem khoai tây:

Làm nóng và khô chảo sâu đáy, cho dầu ô liu vào cho nóng ở nhiệt độ cao trung bình. Thêm cà rốt, khoai tây và hành tây vào đảo đều khoảng 7-10 phút, thêm tỏi và khuấy đều trong khoảng 1 phút, sau đó thêm nước dùng, đun sôi, giảm nhiệt để sôi lăn tăn. Đun đến khi cà rốt và khoai tây mềm (khoảng 20 phút). Tắt bếp và thêm 1 cục đá vào để làm nguội súp. Đổ súp vào máy xay, xay nhuyễn mịn. Đổ súp lại chảo, đun sôi, thêm tinh bột nghệ, thì là, hạt tiêu và kem chua.

Lưu ý:

Bạn có thể bỏ đi hoặc thêm vào các thành phần nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng phải có hạt tiêu đen, tinh bột nghệ.

Hãy thêm món súp kem khoai tây vào danh sách các món ăn hàng ngày, giúp bổ sung nghệ vàng cho bạn và người thân của bạn để  mọi người khỏe mạnh hơn nhé.

Nguồn sturgisjournal.com

Bookmark and Share