Các món ăn hàng ngày có tinh bột nghệ vàng: Thịt chân giò nấu giả cầy

Thời tiết se lạnh, tự nhiên thèm ăn các món ăn có nhiều chất béo, nóng hổi để tăng thêm năng lượng chống đỡ với cái rét. Thịt chân giò nấu giả cầy là một trong các món ăn hàng ngày có thể thêm tinh bột nghệ vàng vừa thỏa mãn cơn thèm, vừa có thể bổ sung nghệ vàng giúp ngăn ngừa các bệnh mùa đông. Dưới đây là lý do nên thêm món thịt chân giò nấu giả cầy vào các món ăn hàng ngày và công thức nấu nóm thịt chân giò nấu giả cầy:

Bài liên quan các món ăn hàng ngày:

Lý do nên thêm món thịt chân giò nấu giả cầy vào các món ăn hàng ngày

Tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition công bố kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học  Monash (Úc) cho thấy chỉ cần thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào khẩu phần ăn sáng hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ cho những người có nguy cơ suy giảm nhận thức. Đây chỉ là một phần trong một loạt các lợi ích của việc bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày.

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy tinh bột nghệ vàng có đặc tính chống virus, chống nấm và chống viêm. Viêm nhiễm là gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính làm cho sức khỏe của chúng ta xấu đi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin, hoạt chất chính trong nghệ vàng có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư, giảm đau nhức cơ thể, làm giảm sưng, chữa lành vết thương, tăng cường sức khỏe đường ruột và điều tiết sự trao đổi chất.

Nghệ cũng là chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác hại của gốc tự do và có thể làm chậm lão hóa. Tại Ấn Độ, người dân có thói quen ăn tinh bột nghệ vàng mỗi ngày và theo các báo cáo cho thấy Ấn Độ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp nhất trên thế giới.

Tinh bột nghệ vàng là thảo dược tuyệt vời cho làn da của bạn. Không những thế nó giúp giải độc gan và tăng cường chức năng của sụn khớp.

Nghệ vàng là một trong những gia vị tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để khỏe mạnh hơn và phòng ngừa bệnh tốt hơn, và nó cũng ngon!

Món thịt chân giò nấu giả cầy thêm tinh bột nghệ vừa làm cho món ăn có màu đẹp, vừa có mùi vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu. 

♦ Chúng tôi cam kết sản phẩm nguyên chất 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm có phiếu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

♦ Tinh bột nghệ Thu Hương đã được Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cấp mã số mã vạch.

♦ Tinh bột nghệ Thu Hương có dịch vụ chuyển hàng tới tận nhà cho quý khách.

♦ Cam kết nhận lại hàng nếu khách hàng không vừa lòng kể cả hàng đã dùng rồi.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Công thức nấu món thịt c

hân giò nấu giả cầy:

Nguyên liệu:

– Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

– Riềng giã nhỏ

– Củ sả

– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa tinh bột nghệ vàng.

Cách chế biến:

Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!

Các món ăn hàng ngày, món ăn, tinh bột nghệ, nghệ vàng, bột nghệ, Thịt chân giò nấu giả cầy, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe, mon an

Thịt chân giò nấu giả cầy một trong các món ăn hàng ngày có tinh bột nghệ vàng

Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị. Măng và chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.

Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khỏe những ngày đông giá rét. Vậy hãy thêm món ăn này vào danh sách các món ăn hàng ngày cho gia đình bạn nhé.

Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share