Đau dạ dày nên uống thuốc tây và tinh bột nghệ như thế nào?

Hỏi: Tôi vừa đi khám bệnh và bác sỹ chẩn đoán tôi bị đau dạ dày cấp, bác sỹ đã kê đơn cho tôi dùng thuốc. Tuy nhiên, nhiều người hàng xóm của tôi bảo dùng tinh bột nghệ rất tốt cho bệnh đau dạ dày. Tôi cũng muốn dùng cả thuốc tây và tinh bột nghệ, vậy tôi nên uống thuốc tây và tinh bột nghệ như thế nào cho hiệu quả mà không ảnh hưởng tới nhau? Xin cảm ơn.

Phạm Hồng Thủy – Long An

Đáp

Chào bạn,

Bạn bị đau dạ dày và đã được bác sỹ kê đơn thuốc điều trị, bạn nên tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sỹ để điều trị bệnh đau dạ dày cho giai đoạn cấp tính.

Bài liên quan đau dạ dày:

Ngày nay, người ta tìm ra nguyên nhân của đau dạ dày là do cả vi khuẩn và virus HP, ngoài ra còn do sự tăng tiết dịch vị của dạ dày cũng đóng góp cho sự gia tăng viêm loét.

Theo dân gian, tinh bột nghệ vàng và mật ong có tác dụng rất tốt trong bệnh viêm loét dạ dày và bảo vệ dạ dày mà không ảnh hưởng đến thuốc điều trị bệnh đau dạ dày. Ngày nay, khoa học đã chứng minh, hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ vàng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus mạnh mẽ, hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Tinh bột nghệ vàng còn có chỉ số hấp thu gốc tự do (ORAC) cao nên có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan tới quá trình lão hóa. Vì vậy bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ vàng không chỉ trong thời gian điều trị bệnh đau dạ dày mà cả sau khi đã khỏi bệnh để ngăn ngừa tái phát đau dạ dày, phòng và điều trị một số bệnh đường tiêu hóa (trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng ruột kích thích) và các bệnh lão hóa (như Parkinson, suy giảm trí nhớ, Alzheimer),….

Bạn có thể tham khảo bài viết về tác dụng của tinh bột nghệ vàng với bệnh đau dạ dày:

» Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP và tác dụng của tinh bột nghệ

Tuy nhiên bạn nên uống tinh bột nghệ cách xa các thuốc điều trị đau dạ dày cũng như các loại thuốc khác (ví dụ: thuốc tiểu đường, thuốc tim mạch, huyết áp…) ít nhất 1-2 giờ để đề phòng các tương kỵ vật lý cũng như hóa học trực tiếp có thể xảy ra giữa các thuốc.

Bạn có thể tham khảo bài viết về cách sử dụng tinh bột nghệ khi bị đau dạ dày:

» Đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ vào lúc no hay lúc đói?

Mua tinh bột nghệ vàng nguyên chất ở đâu

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng hỗ trợ điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Một điểm đáng chú ý nữa là bạn bị đau dạ dày thì nên uống sau bữa ăn vì chúng ta cần tinh bột nghệ mật ong nằm lâu trong dạ dày hơn để phát huy đầy đủ tác dụng, đồng thời hoạt chất curcumin trong nghệ vàng cũng bền vững hơn trong môi trường acid của dạ dày. Nếu ta uống trước bữa ăn, nghệ mật ong mau chóng xuống hành tá tràng, ruột non, tại đây môi trường kiềm sẽ nhanh chóng phá hủy một phần curcumin, làm giảm tác dụng của nghệ vàng.

  • Lưu ý: Sn phm hiu qu còn ph thuc vào cơ đa ca tng người.

Phúc Chính

Bookmark and Share