Phụ nữ sau sinh có nên sử dụng tinh bột nghệ vàng không? [Phần 1]

Xu hướng sử dụng nghệ vàng để bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp đang ngày càng gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Nhiều bà bầu đã gọi điện hỏi chúng tôi, phụ nữ sau sinh có nên sử dụng tinh bột nghệ không? Phụ nữ sau sinh nên sử dụng tinh bột nghệ như thế nào? Dưới đây là ý kiến của DS. Phúc Chính người có gần 10 năm làm công tác điều tra khảo sát tài nguyên cây thuốc và nghiên cứu nuôi trồng dược liệu và 3 năm nghiên cứu chuyên sâu về tinh bột nghệ về vấn đề này.

Từ ngàn năm trước, người phụ nữ phương Đông, đặc biệt là phụ nữ Ấn Độ đã biết sử dụng nghệ vàng để làm đẹp và giúp họ giải quyết rất nhiều bệnh về da. Công dụng làm đẹp của nghệ sau đó được lan truyền sang các nước châu Âu, châu Mỹ và sống mãi đến ngày nay. Trong bài viết này chúng tôi không đề cập tới tác dụng làm đẹp cho phụ nữ sau sinh của nghệ vàng mà chỉ đề cập tới tác dụng của tinh bột nghệ vàng đến sức khỏe của phụ nữ sau sinh.

Phụ nữ sau sinh, tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, phụ nữ, tác dụng của tinh bột nghệ, tác dụng của nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Phụ nữ sau sinh có nên sử dụng tinh bột nghệ vàng

Phụ nữ sau sinh nên sử dụng tinh bột nghệ vàng

Theo kinh nghiệm dân gian từ ngàn đời xưa, các bà mẹ phương Đông khi chăm con gái đẻ thường dùng nghệ vàng trong các món ăn cho bà đẻ, dùng nghệ vàng bôi ngoài da để giúp làn da phụ nữ sau sinh hết các vết thâm, xóa mờ nếp nhăn, trở nên trắng hồng hơn.

»Tinh bột nghệ vàng và phụ nữ sau sinh

Theo y học phương Đông

Với phụ nữ sau sinh, nghệ vàng giúp:

Kích thích tử cung co bóp:

giúp đẩy máu xấu, huyết dịch ứ đọng ra khỏi cơ thể. Điều này giúp tử cung nhanh trở lại tình trạng ban đầu và phụ nữ sau sinh nhanh chóng lấy lại vòng 2.

Liền sẹo:

Dù là sinh thường hay sinh mổ, phụ nữ sau sinh cũng bị tổn thương và chảy máu. Nghệ vàng có tác dụng kích thích lên da non và làm liền sẹo.

Hoạt huyết:

Nghệ vàng có đặc tính hoạt huyết, giúp chị em có được làn da hồng hào sau kỳ vượt cạn mất nhiều máu.

Theo y học phương Tây

Nghệ vàng có một số đặc tính giúp cho quá trình phục hồi sức khỏe của phụ nữ sau sinh:

Đặc tính kháng khuẩn:

Phụ nữ sau sinh cơ thể suy nhược, bị tổn thương bộ phận sinh dục nên rất dễ bị nhiễm trùng. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh nghệ vàng có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ. Một nghiên cứu về thuốc năm 2004 đăng trên tạp chí Oncogene cho thấy rằng chất curcumin (hoạt chất chính trong tinh bột nghệ vàng) có thể thay thế hiệu quả các thuốc aspirin, ibuprofen, sulindac, phenylbutazon, naproxen, indomethacin, diclofenac, dexamethasone, celecoxib, và tamoxifen trong việc chống viêm và chống sự sinh sản của tế bào ung thư. Đọc thêm bài:

»Nghệ vàng kháng khuẩn mạnh mẽ

Cải thiện chức năng tiêu hóa:

Đa số phụ nữ sau sinh thường bị táo bón, rối loạn tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh nghệ vàng giúp điều trị hiệu quả các bệnh tiêu hóa. Theo Medline Plus Website của Thư viện Y học quốc gia Mỹ, có đủ bằng chứng chứng minh nghệ vàng giúp điều trị rối loạn tiêu hóa. Tìm hiểu thêm:

»Rối loạn tiêu hóa điều trị hiệu quả với tinh bột nghệ vàng

Đặc tính chống oxy hóa:

Nghệ vàng là 1 trong 10 loại thực phẩm có chỉ số chất chống oxy hóa ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) cao nhất. Chỉ số ORAC của nghệ vàng là 159.3μmol TE/100g, cao hơn gấp 8 lần vitamin E. Với đặc tính chống oxy hóa, uống tinh bột nghệ vàng hàng ngày giúp quét gốc tự do cho phụ nữ sau sinh, khiến chị em ngăn ngừa các bệnh mạn tính, chống lão hóa và trở nên trẻ trung hơn. Tìm hiểu thêm:

»Chống oxy hóa mạnh mẽ, nghệ vàng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh

Mua tinh bột nghệ vàng cho phụ nữ sau sinh ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Giảm tích tụ chất béo:

Phụ nữ sau sinh thường có xu hướng tăng cân. Một loạt các nghiên cứu thực nghiệm gần đây cho thấy, hoạt chất curcumin trong nghệ vàng giúp làm giảm sự tích tụ chất béo ở chuột thí nghiệm giúp giảm cân và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đọc thêm:

» Giảm béo bụng cho phụ nữ sau sinh với tinh bột nghệ vàng

Chống trầm cảm và mất ngủ:

Phụ nữ sau sinh thường bị mất ngủ, lo âu, trầm cảm. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Acta Poloniae Pharmaceutica năm 2011 cho thấy chất curcumin trong nghệ vàng được đánh giá tương đương với cả hai loại thuốc chống trầm cảm Prozac/Fluoxetine & Imipramine, làm giảm hành vi trầm cảm trong một nghiên cứu trên mô hình động vật. Một nghiên cứu ở 60 bệnh nhân trầm cảm cho thấy chất curcumin có hiệu quả như prozac trong việc giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Đọc thêm:

»Trầm cảm sau sinh và tinh bột nghệ vàng [Phần 2]

Như vậy, theo cả y học phương Tây và phương Đông cùng những kinh nghiệm hàng ngàn đời nay của cha ông ta, có thể khẳng định phụ nữ sau sinh rất nên sử dụng nghệ vàng vì nó đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Phụ nữ sau sinh có nên sử dụng tinh bột nghệ vàng không? [Phần 2]

DS. Phúc chính

Tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu Huong

Bookmark and Share