Lẩu ếch om măng một trong các món ăn ngon có bổ sung nghệ vàng

Đã đến mùa ếch,  trong những ngày cuối tuần hoặc khi tiếp bạn bè, bạn có thể chế biến móng lẩu ếch om măng, một trong các món ăn ngon và bổ cho mọi người. Chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn cách làm món lẩu ếch om măng thơm ngon hấp dẫn cho dịp cuối tuần.

Lẩu ếch om măng được xem là một trong các món ăn ngon có bổ sung nghệ vàng. Bạn sẽ đặt câu hỏi với chỉ một chút nghệ vàng làm gia vị làm sao có thể giúp ích cho sức khỏe? Sự thật không đúng như vậy.

Lẩu ếch om măng, nghệ vàng, các món ăn ngon, tinh bột nghệ, bột nghệ, Lẩu ếch, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Lẩu ếch om măng một trong các món ăn ngon có bổ sung nghệ vàng

Nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Monash (Úc) cho thấy chỉ cần thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ cho những người có nguy cơ suy giảm nhận thức. các món ăn ngon

Aloysa Hourigan – nhà nghiên cứu dinh dưỡng cao cấp của Úc – nói rằng nghệ vàng có thể dễ dàng được thêm vào chế độ ăn uống. “Chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng các loại thảo dược và gia vị là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, chúng có tác dụng bảo vệ sức khỏe”. Bổ sung tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Tinh bột nghệ vàng ngăn ngừa bệnh Alzheimer;
  • Tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa ung thư;
  • Tinh bột nghệ vàng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ;
  • Tinh bột nghệ vàng chống viêm; các món ăn ngon
  • Tinh bột nghệ vàng chống cảm lạnh và cúm;
  • Tinh bột nghệ vàng giúp chứng khó tiêu và giảm cân;
  • Tinh bột nghệ vàng giúp người bị bệnh tiểu đường;
  • Nghệ vàng giúp cải thiện các bệnh về xương khớp; các món ăn ngon
  • Nghệ vàng giúp tăng cường hệ miễn dịch;
  • Nghệ vàng điều trị các bệnh ngoài da…

Công thức nấu lẩu ếch om măng

 Nguyên liệu:

– Ếch đồng: 1kg

– Măng tươi: 0,5kg

– Xương ống: 1,5kg

– Dấm bỗng: 200ml

– Rau muống, cải xoong mỗi thứ 1 mớ

– Tỏi, vài củ sả, 2 thìa bột nghệ, 2 quả cà chua

– Váng đậu, đậu phụ, nấm hương, ớt tươi số lượng tùy theo ý thích

Lẩu ếch om măng, nghệ vàng, các món ăn ngon, tinh bột nghệ, bột nghệ, Lẩu ếch, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Lẩu ếch om măng một trong các món ăn ngon

Cách làm món lẩu ếch om măng:

 – Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi cho đỡ bị hôi mùi thịt. Ninh nhừ lấy ra khoảng 2lit nước dùng.

– Chọn loại ếch đồng tuy con không to béo bằng ếch nuôi nhưng thịt thơm và săn chắc hơn rất nhiều. Sau khi mua ếch các bạn có thể nhờ người bán sơ chế hộ thành ếch thịt, về nhà các bạn bóp muối, rửa sạch rồi để ráo nước. Chặt ếch thành miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, bột nghệ để khoảng 20 phút cho ngấm.

– Rau muống, rau cải xoong nhặt rửa sạch, mùi tàu, lá lốt, hành hoa nhặt rửa sạch thái rối. Tỏi bóc vỏ, sả đập dập, cà chua bổ múi cau. Váng đậu chiên sơ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở.

– Cho 1 nửa số tỏi và sả đập dập vào xào thơm rồi cho ếch vào xào săn lại, cho tiếp măng vào xào nêm gia vị hơi nhạt 1 chút vì còn thả vào lẩu, xào to lửa cho đến khi ếch xăn và hơi xém vàng thì tắt bếp. Nếu gia đình bạn ăn được cay thì cho thêm ớt tươi băm nhỏ và 1 nửa số mùi tàu, lá lốt, hành hoa vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

Mua tinh bột nghệ vàng nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

– Cho nồi lẩu lên bếp, cho nốt chỗ tỏi và củ sả còn lại vào xào thơm rồi cho 1 thìa cà phê bột nghệ vào đảo đều. Cho nước dùng và dẫm bỗng vào nồi đun sôi, sau đó nêm 2 thìa canh đường và gia vị sao cho nước lẩu có vị chua ngọt dịu là được.

 – Trước khi ăn các bạn cho cà chua, nấm hương, váng đậu và rau thơm, hành hoa còn lại vào để tránh bị nhũn quá khi ăn.

– Khi ăn các bạn cho nồi lẩu lên bếp từ hoặc bếp cồn, bày ếch xào măng, đậu phụ, rau các loại xung quanh. Vì ếch đã được xào qua nên khi thả ếch vào nước lẩu chỉ cần sôi lại vài phút là ếch chín. Lẩu ếch om măng ăn kèm với bún hoặc mỳ tôm tùy theo ý thích của gia đình.

 Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share