Gà hấp muối một trong các món ăn hàng ngày bổ sung tinh bột nghệ vàng

BS. David Frawely, người sáng lập đồng thời là giám đốc Viện nghiên cứu Ấn Độ học tại Santa Fe, New Mexico nói “Nếu tôi chỉ có thể chọn một loại cây thuốc cho tất cả các nhu cầu về sức khỏe và ăn uống, tôi sẽ không ngần ngại chọn nghệ vàng. Có ít bệnh nghệ nghệ không thể chữa, và nhiều tác dụng mà không loại cây nào khác có thể làm được”. Bổ sung tinh bột nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày là cách làm tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. Gà hấp muối là món ăn có thể bổ sung nghệ vàng vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của nghệ vàng với sức khỏe

Các nhà khoa học trường Đại học Monash (Úc) cho thấy chỉ cần thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ cho những người có nguy cơ suy giảm nhận thức.

» Các món ăn hàng ngày có bổ sung nghệ vàng: Thịt nướng chả riềng mẻ

Ngày nay, các kết quả nghiên cứu về tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư liên tục được công bố. Ngày càng có nhiều nhà khoa học công nhận bổ sung tinh bột nghệ vàng vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp ngăn ngừa ung thư ở các dạng khác nhau, giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, phòng ngừa bệnh Alzheimer, giảm viêm ruột, chống bệnh trầm cảm.

Viện Y tế Quốc gia Anh đã có đến 24 nghiên cứu về ảnh hưởng của nghệ vàng, thành phần quan trọng nhất của nó là chất curcumin. Các nghiên cứu cho thấy nghệ vàng chứa hợp chất  curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa mạnh. Loại cây họ Gừng này là một tác nhân giúp cơ thể phòng chống hàng loạt bệnh nhờ tính kháng khuẩn, kháng viêm của nó.

Nghiên cứu cũng ghi nhận, tinh bột nghệ có thể giúp ngăn ngừa các dạng khác nhau của ung thư, giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer, giảm viêm ruột và chống lại bệnh trầm cảm. Một nghiên cứu mới đây còn phát hiện ra, việc hấp thu 1.000 mg curcumin mỗi ngày sẽ giúp con người chống lại bệnh trầm cảm tương tự như dùng thuốc Prozac.

Nếu bạn chưa bao giờ dùng nghệ vàng, hãy tập ăn bằng cách xem nó như một loại gia vị có màu vàng. Nếu thích món carry, bạn cũng sẽ thích nghệ vàng. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vừa nhẹ nhàng vừa ấm áp của loại gia vị này.

Curcumin hòa tan trong chất béo nên có thể phát huy đầy đủ tác dụng nhất khi đưa nó vào chế biến món ăn với các chất béo lành mạnh. Nghiên cứu cũng cho thấy hạt tiêu đen giúp tăng cường hấp thu curcumin vào máu. Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng trên trang Natural News giới thiệu một số công thức chế biến món ăn dùng nghệ vừa thơm ngon.

Mua tinh bột nghệ chất lượng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Gà hấp muối

Trước đây, khi làm món gà hấp muối các cụ thường phải dùng nồi đất, ngày nay, chỉ với chiếc nồi cơm điện, bạn có thể làm được món gà hấp muối thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu làm gà hấp muối:

  • Gà non 1 con (khoảng 1kg)
  • Muối hột: khoảng 300-400g
  • Lá chanh: 1 nắm
  • Sả: khoảng 10 củ
  • Dầu ăn
  • Bột nghệ
  • Hành tây, tiêu hột, gừng.
Gà hấp muối, tinh bột nghệ,  nghệ vàng,  bột nghệ,  curcumin, các món ăn ngon hàng ngày, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

Gà hấp muối một trong các món ăn ngon hàng ngày bổ sung tinh bột nghệ

Các bước làm món gà hấp muối:

Bước 1: Gà làm sạch, tẩm rượu, gừng cho hết mùi, để ráo. (Mẹo vặt: gà mổ moi, không mổ phanh, khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon hơn).

Bước 2: Trộn đều bột nghệ, muối, dầu ăn, sau đó sả đem đập dập.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đem rắc tiêu bột vào bụng gà, tiếp tục nhét sả, hành tây, gừng, vài lá chanh vào bụng gà, rồi dùng hỗn hợp bột nghệ quét đều lên mình gà.

Bước 4: Chặt bỏ cánh gà và chân gà rồi dùng dây buộc lại cho gọn gàng (nếu bạn thích ăn cánh gà, và chân gà thì không cần bỏ).

Bước 5: Bạn cho vào đáy nồi một bát muối, rồi rắc lá chanh lên trên, sả cho vào đáy nồi và cho nốt phần hành tây, gừng còn lại vào. Sau đó, bạn cho gà lên trên.

Bước 6: Rắc một ít lá chanh và tiêu hột lên lưng gà sau đó bật nút nấu cơm. Cứ sau mỗi 20 phút, nồi cơm sẽ chuyển sang nút giữ ấm, bạn phải bấm lại nút nấu cho đến khi gà chín trong khoảng 1 tiếng 30 phút.

Bước 7: Lấy gà ra khỏi nồi, chờ nguội, chặt miếng, chấm với muối tiêu chanh.

Chúc bạn thành công với món gà hấp muối.

Bookmark and Share