Nghệ vàng và lý do bạn nên thêm hạt tiêu đen khi dùng tinh bột nghệ

Trong vài thập niên trở lại đây, nghệ vàng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia y tế và dinh dưỡng. Để nâng cao khả năng hấp thu curcumin, hoạt chất có tiềm năng chữa bệnh trong nghệ vàng vào máu, các chuyên gia đã khuyên nên thêm hạt tiêu đen khi bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày. Tại sao lại phải thêm hạt tiêu đen khi bổ sung tinh bột nghệ vàng? Chúng ta hãy cùng xem TS.Michael Greger nói về điều này.

Bài liên quan nghệ vàng:

Các nhà sử học từ khắp nơi trên thế giới đang đưa ra những bằng chứng cho thấy dường như tất cả các dân tộc nguyên thủy đã sử dụng thảo mộc một cách tinh vi. “Quinine từ vỏ cây canhkina được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh sốt rét rất lâu trước khi bệnh được xác định, và các thành phần thô của một viên thuốc Aspirin đã là một liều thuốc giảm đau phổ biến từ trước khi chúng ta có  máy đóng thuốc viên từ rất lâu. Thật vậy, ngày nay nhiều loại dược lý của thuốc có chứa nguyên mẫu sản phẩm tự nhiên được chúng ta phát hiện thông qua việc nghiên cứu các phương pháp chữa trị truyền thống và tri thức dân gian của người dân bản địa. “

Có một loại cây ở Nam Á gọi Cây Cang ma (Adhatoda), từ adocó nghĩa là “con dê” và thoda ý nghĩa “không đụng vào” vì nó đắng đến mức ngay cả những con dê sẽ không ăn nó. Tuy nhiên, nó có các hợp chất giúp mở đường thở của một người và như vậy, trà Adhatoda đã được sử dụng theo phương pháp cổ truyền để điều trị hen suyễn, bằng cách ngâm những chiếc lá được ngâm với hạt tiêu đen. Lá ngâm với hạt tiêu đen? Nghe kinh quá, tại sao họ lại làm vậy? Bởi vì họ thông minh. Trở lại năm 1928, các nhà khoa học phát hiện ra những gì người dân rõ ràng đã biết, rằng việc thêm hạt tiêu tăng các đặc tính chống hen của lá. Một mình hạt tiêu đen không làm việc: đó là sự kết hợp. Và bây giờ chúng ta biết lý do tại sao.

Nghệ vàng, hạt tiêu đen, tinh bột nghệ, bột nghệ, curcumin, piperine, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang, hat tieu den

Nên thêm hạt tiêu đen khi dùng tinh bột nghệ

Cũng giống như tinh bột nghệ có khoảng 5% hợp chất hoạt động gọi là curcumin, hạt tiêu đen cũng chứa khoảng 5% theo trọng lượng hợp chất được gọi là piperine. Curcumin tạo ra màu vàng của nghệ vàng và piperine cho các hương vị cay nồng của hạt tiêu. Piperine là một chất ức chế mạnh sự chuyển hóa của thuốc. Một trong những cách gan của chúng ta tống khứ các chất lạ là làm chúng hòa tan trong nước đến mức chúng có thể bài tiết dễ dàng hơn. Nhưng phân tử hạt tiêu đen này ức chế quá trình đó.

Người ta không cần dùng nhiều tiêu đen. Nếu mọi người được bổ sung một loạt nghệ vàng, trong vòng một giờ sẽ có dấu hiệu tăng lên của mức độ curcum trong máu của họ. Chúng ta không thấy một sự gia tăng lớn vì gan của chúng ta đang  cố gắng để đào thải curcumin. Nhưng cái gì sẽ xảy ra nếu quá trình này bị ức chế bằng cách chỉ cần uống ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen? Sau đó, bạn thấy mức độ curcumin tăng vọt. Cùng một lượng curcumin tiêu thụ, nhưng sinh khả dụng  tăng vọt lên 2000%. Thậm chí chỉ một nhúm nhỏ hạt tiêu – 1/20 thìa cà phê cũng có thể tăng mức độ lên đáng kể. Và đoán thử xem thành phần phổ biến nào trong bột carry bên cạnh nghệ vàng? Hạt tiêu đen.

Bạn nên mua tinh bột nghệ vàng nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Một cách khác để tăng sự hấp thu của curcumin là để tiêu thụ nó trong thực phẩm nguyên chất, nghệ vàng  (tươi hoặc khô dưới dạng tinh bột nghệ) vì các loại dầu tự nhiên được tìm thấy trong củ nghệ vàng và bột nghệ có thể tăng cường sinh khả dụng của curcumin từ bảy đến tám lần. Khi ăn có chất béo, chất curcumin có thể được hấp thụ trực tiếp vào máu thông qua hệ bạch huyết, nhờ đó qua mặt được gan.

Nghệ vàng được chuẩn bị như thế nào ở Ấn Độ? Với chất béo và hạt tiêu đen. Thật đáng ngạc nhiên làm thế nào họ có thể biết được cách làm này không cần thử nghiệm mù đôi. (Mặc dù có thể chỉ đơn thuần là nó ngon, và nó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên?). Kiến thức truyền thống của họ chắc chắn đã thất bại với bơ lỏng vì đó là chất béo bơ nguyên chất, phần nào có thể giải thích tỉ lệ về bệnh tim tương đối cao của họ bất chấp thói quen dùng nghệ vàng của họ.

TS. Michael Greger

care2.com

Bookmark and Share