Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh- chống trầm cảm và bệnh mạn tính [Phần 5]

Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được y học Ấn Độ, Trung Quốc và các nước nam Á biết đến từ ngàn năm. Đến nay y học phương Tây cũng ngày càng chứng minh những tác dụng của nghệ vàng trong điều trị các bệnh mà y học phương Đông đã sử dụng trước đây. Tác dụng của nghệ vàng giúp gia tăng khả năng chống bệnh trầm cảm và giúp làm chậm quá trình lão hoá, chống lại các bệnh mãn tính liên quan đến tuổi tác.

Bài liên quan tác dụng của nghệ vàng:

9. Tác dụng của nghệ vàng(Curcumin) chống trầm cảm

Curcumin đã cho thấy một số hứa hẹn trong điều trị trầm cảm.

Trong một thử nghiệm đối chứng, 60 bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên thành ba nhóm.

Một nhóm dùng thuốc chống trầm cảm prozac, nhóm khác dùng 1g chất curcumin và nhóm thứ ba dùng cả prozac và chất curcumin.

Sau 6 tuần, chất curcumin đã đem lại kết quả tương tự như prozac. Nhóm người dùng cả prozac và chất curcumin đạt tình trạng tốt nhất.

Theo nghiên cứu nhỏ này, chất curcumin có hiệu quả như thuốc chống trầm cảm.

Trầm cảm cũng có liên quan với mức độ giảm yếu tố dinh dưỡng có nguồn gốc thần kinh của não bộ và thu hẹp vùng hippocampus, một vùng não bộ đóng vai trò trong học tập và ghi nhớ.

Curcumin làm tăng mức BNDF, có khả năng đảo ngược một số thay đổi này.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy chất curcumin có thể thúc đẩy não bộ dẫn truyền thần kinh serotonin và dopamine.

Tóm lại: Một nghiên cứu ở 60 bệnh nhân trầm cảm cho thấy chất curcumin có hiệu quả như prozac trong việc giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

10. Tác dụng của nghệ vàng giúp làm chậm quá trình lão hoá, chống lại các bệnh mạn tính liên quan đến tuổi tác.

Nếu thực sự chất curcumin có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer … thì điều này sẽ có lợi ích rõ ràng cho tuổi thọ.

Vì lý do này, curcumin đã trở nên rất phổ biến như là một chất bổ sung chống lão hóa.

Nhưng cho rằng quá trình oxy hóa và viêm được tin là có vai trò trong quá trình lão hóa, chất curcumin có thể có hiệu quả điều trị thực sự chứ không chỉ là phòng chống bệnh.

Tác dụng của nghệ vàng, nghệ vàng, Curcumin, trầm cảm, Tinh bột nghệ, prozac, bột nghệ, tinh bot nghe, nghe vang

Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe – chống lão hóa

11. Bổ sung nghệ vàng hàng ngày Điều gì khác nữa?

Tinh bột nghệ Thu Hương là lựa chọn tốt cho bạn để bổ sung nghệ vàng hàng ngày, vì tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng được trồng từ vùng châu thổ sông Hồng, giống nghệ có hàm lượng curcumin cao nhất. Quy trình sản xuất tinh bột nghệ Thu Hương đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn được kiểm tra chất lượng sản phẩm từ Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam và đảm bảo tiêu chuẩn cơ sở.

Để bổ sung nghệ vàng hàng ngày, bạn nên thêm tinh bột nghệ Thu Hương vào các món ăn hàng ngày, bạn cũng có thể tự mình pha một cốc trà nghệ hoặc uống một cốc sữa nghệ vàng vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ để có được giấc ngủ tốt hơn.

Bạn nên thêm vào các món ăn hạt tiêu đen vì trong hạt tiêu đen có piperine giúp tăng khả năng hấp thu curcumin lên đến 2.000%.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Các phần khác trong bài

♦ Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh: chống viêm [Phần 1]

Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh: chống oxy hóa [Phần 2]

♦ Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh- bệnh tim và ung thư [Phần 3]

♦Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh- bệnh Alzheimer và viêm khớp [Phần 4]

Nguồn AuthorityNutrition.com

Bookmark and Share