Nghệ vàng điều trị đột quỵ bằng việc bảo vệ và tái tạo các tế bào não

Ngày nay, các nhà nghiên cứu tìm thấy một loại thuốc được làm từ nghệ vàng, một loại gia vị rất phổ biến có thể được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân đột quỵ. Một hợp chất curcumin rất quan trọng từ củ nghệ vàng, một thành phần chủ yếu trong món cà ri, đã được tìm thấy để giúp bảo vệ và tái tạo tế bào não sau đột quỵ.

Bài liên quan nghệ vàng đột quỵ:

Các nhà khoa học đã tạo ra một phân tử mới từ curcumin và sử dụng nó trong các thí nghiệm ở phòng thí nghiệm, mặc dù nó vẫn chưa được thử nghiệm trên con người. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nghệ vàng có thể phục hồi những tổn thương ở các tế bào thần kinh ở mức độ phân tử và liên quan đến sự tồn tại của tế bào thần kinh ở  não.

Quý như một viên hồng ngọc? Nghệ vàng có thể giúp ích trong việc điều trị bệnh nhân đột quỵ, một nghiên cứu đã tìm thấy điều này.

Sharlin Ahmed, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Hiệp hội Đột quỵ (Mỹ) cho biết: “Khi xảy ra sự cố đột quỵ, não thiếu oxy gây nên tình trạng các tế bào não bị chết hoặc bị tổn thương”.

Đột quỵ, nghệ vàng, tế bào não, curcumin, tế bào thần kinh, thần kinh

Nghệ vàng điều trị đột quỵ bằng việc bảo vệ và tái tạo các tế bào não

“Có một nhu cầu rất lớn cho phương pháp điều trị mới có thể bảo vệ các tế bào não sau đột quỵ và cải thiện phục hồi chúng”.

“Nghệ vàng được biết là có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng đây là nghiên cứu quan trọng đầu tiên cho thấy nó có thể có lợi cho bệnh nhân đột quỵ bằng cách kích thích các tế bào não mới phát triển và ngăn ngừa tế bào não bị chết sau một cơn đột quỵ”.

“Các kết quả tìm thấy trong nghiên cứu đầy hứa hẹn, tuy nhiên nó vẫn là sớm vì cần thử nghiệm thêm trên người để chứng minh.”

Paul Lapchak, Giám đốc nghiên cứu phát triển tại Khoa Thần kinh học của Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles (Mỹ), trình bày những phát hiện tại Hội nghị Hiệp hội Tim mạch đột quỵ quốc tế của Mỹ được tổ chức tại thành phố Los Angeles cho biết:

Những lợi ích của việc sử dụng các loại thuốc mới, được gọi là CNB-001, là nó được phân bổ nhanh vào não và một số cơ chế quan trọng ôn hòa liên quan đến sự sống còn của tế bào thần kinh ở não.

Trong các thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, nghệ vàng đã được phát hiện thấy có tác dụng giảm thiểu những vấn đề về kiểm soát vận động  và cơ bắp xảy ra một giờ sau khi bị đột quỵ.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nghệ vàng, một gia vị màu vàng sáng được sử dụng nhiều trong món ăn ở Ấn Độ, Đông Nam Á và Trung Đông, nguồn gốc từ một loài thực vật thuộc một chi trong họ Gừng và đã được cho là có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Curcumin – hoạt chất màu vàng trong nghệ vàng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học thực hành Ayurvedic – Ấn Độ – để điều trị một loạt các rối loạn tiêu hóa. Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy nghệ vàng có tính chất chống viêm và tác dụng như một chất chống oxy hóa.

Hiện tại chỉ có một loại thuốc đã được phê duyệt để sử dụng sau cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ, nơi mạch máu não bị tắc do cục máu đông.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn dailymail.co.uk

Bookmark and Share