Giảm đau do thoái hóa khớp bằng tinh bột nghệ không lo loét dạ dày

Theo thống kê năm 2014 của hãng bảo hiểm y tế DAK ở CHLB Đức, thoái hóa khớp, đứng đầu là thoái hóa khớp gối, chiếm tỉ lệ cao nhất của bệnh thuộc hệ vận động ở đối tượng trong độ tuổi 40-50. Ở Việt Nam, thoái hóa khớp chiếm khoảng 30% bệnh nhân đến điều trị bệnh xương khớp.

Theo thống kê, tần số mắc bệnh thoái hoá khớp tăng dần theo tuổi. Ngày nay, bệnh thoái hoá khớp được phát hiện 12% người ở độ tuổi trên 25, và nhiều nhất là ở tuổi ngoài 50, đến 90% những người lứa tuổi 40 bắt đầu có những biến đổi của đầu xương và sụn khớp tuy chưa có biểu hiện lâm sàng.

thoái hóa khớp, thoai hoa khop, giảm đau, tinh bột nghệ, loét dạ dày, tinh bot nghe, bột nghệ, nghệ vàng, đau dạ dày

Tinh bột nghệ giúp giảm đau do thoái hóa khớp

Kết quả thống kê cho thấy, không dưới 70% người đau khớp có vấn đề với dạ dày, trong số đó hơn phân nửa do nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori.

Thoái hóa khớp thường do áp lực của trọng lượng cơ thể, như ở người béo phì, ở người ít vận động: ngồi bó gối nhiều giờ trước máy vi tính, đứng lâu trong hệ thống dây chuyền…

» Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP và tác dụng của tinh bột nghệ

Thoái hóa khớp thường có tỉ lệ điều trị hiệu quả không cao, vì lẽ:

– Phần lớn bệnh nhân khó theo đuổi liệu pháp đặc hiệu lâu dài với thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm do phản ứng phụ khó tránh của thuốc là gây viêm loét dạ dày tá tràng, nhất là bệnh nhân đã có tiền căn viêm loét dạ dày tá tràng.

– Giảm đau khớp không đồng nghĩa với ngăn chặn được thoái hóa khớp. Nghịch lý nữa là người dùng thuốc giảm đau càng thường xuyên càng có khuynh hướng ít vận động.

Tinh bột nghệ vàng giúp giảm đau do thoái hóa khớp

Những nghiên cứu khoa học của vài thập niên gần đây cho thấy tinh bột nghệ vàng có đặc tính giảm đau, kháng viêm, làm linh hoạt các khớp nên được sử dụng để thay thế thuốc giảm đau, chống viêm cho những người bị thoái hóa khớp. Đồng thời các nghiên cứu cũng chứng minh được tác dụng của tinh bột nghệ vàng trong việc điều trị căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Nghiên cứu ở hơn 100 bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối được cho uống ibuprofen hoặc tinh bột nghệ hàng ngày trong 6 tuần. Sau thời gian điều trị, các nhà nghiên cứu đo mức độ đau của khớp chân bệnh nhân khi đi lại và khi leo cầu thang, đồng thời đo khả năng linh hoạt của khớp. Kết quả cho thấy các chỉ số cơ bản của bệnh nhân trong hai nhóm này là không khác biệt… Không có sự khác biệt đáng kể về các dấu hiệu tác dụng có hại giữa hai nhóm bệnh nhân.

Mua tinh bột nghệ chất lượng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Ngày càng có nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân thoái hóa khớp sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày để giảm đau vì các lý do:

– Tinh bột nghệ vàng có thời gian khởi động tác dụng giảm đau không kém thuốc đặc hiệu.

– Có thể kết hợp một cách an toàn trong phác đồ điều trị với thuốc đặc hiệu vì vừa hỗ trợ tác dụng, vừa phòng chống phản ứng phụ trên đường tiêu hóa.

– Nhờ cơ chế tác dụng chống cứng khớp nên có giá trị như biện pháp dự phòng thoái hóa khớp cho người cao tuổi, đối tượng dư cân, cũng như cho những người phải chịu nhiều áp lực trên khớp do tư thế bất lợi trong công việc.

» Tinh bột nghệ vàng giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tốt cho dạ dày

Bên cạnh tác dụng chống cứng khớp, giảm đau, chống viêm, tinh bột nghệ vàng còn có tác dụng vừa chữa viêm loét dạ dày vừa mau làm lành vết loét. Vì thế, dùng tinh bột nghệ vàng là giải pháp thích hợp cho người thoái hóa khớp.

Cách dùng tinh bột nghệ giúp giảm đau cho người bị thoái hóa khớp

Vấn đề phổ biến gặp phải trong việc dùng tinh bột nghệ vàng là curcumin – hoạt chất chính có tác dụng chữa bệnh của nghệ vàng có đặc tính hấp thu kém. Có một số cách sử dụng tinh bột nghệ vàng giúp tăng cường sự hấp thu curcumin :

Cách 1: Một trong các cách để cải thiện khả năng hấp thu curcumin là tạo hỗn dịch với dầu thực vật: Trộn một thìa cà phê tinh bột nghệ với một hoặc hai lòng đỏ trứng cùng một đến hai thìa cà phê dầu dừa. Dùng máy trộn tốc độ cao để đánh nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi thu được hỗn hợp giống như sữa mới uống sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách 2: Sữa nghệ

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về cách pha sữa nghệ:

Sữa nghệ vàng Golden Milk-Cách chế biến và sử dụng tinh bột nghệ

Cách 3: Trà nghệ.

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về cách pha trà nghệ:

Tinh bột nghệ vàng với công thức làm trà nghệ

Một nguyên tắc mà những người bị thoái hóa khớp nên áp dụng khi sử dụng tinh bột nghệ vàng cần lưu ý là để tăng khả năng hấp thu curcumin vào máu là thêm dầu thực vật và hạt tiêu đen vào cùng với tinh bột nghệ vàng.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả thoai hoa khop phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

 DS. Phúc Chính

Bookmark and Share