Tinh bột nghệ vàng với công thức làm trà nghệ

Suốt một thời gian, tôi cảm giác có ai đó đâm cái que sắt nóng vào giữa các bả vai của tôi, đặc biệt nếu tôi cử động cổ theo hướng nào đó như bên trái hoặc bên phải. Tôi cảm thấy rất lo lắng và buồn phiền, nhưng rất may tôi đã dùng tinh bột nghệ và cảm giác này của tôi đã được cải thiện. Đặc biệt là uống trà nghệ vào buổi sáng và buổi tối.

Bài liên quan tinh bột nghệ:

Trong thời gian bị đau, vào những buổi sáng tôi không hoàn toàn chắc tôi đã làm cái gì, nhưng tôi nghĩ chắc có liên quan đến việc tôi nâng mấy hộp nặng 60 pound lên cầu thang. Điều này cứ lặp đi lặp lại. Xin lỗi vì đang phàn nàn nhưng nó đã làm tôi khó chịu mấy tuần và không gì có thể giúp tôi cho đến khi tôi chợt nảy ra ý định tăng thêm tinh bột nghệ vào khẩu phần ăn của tôi.

Tinh bột nghệ có đặc tính kháng viêm đáng kể (cũng như một loạt lợi ích khác) và tôi đã bắt đầu dùng tinh bột nghệ bằng cách thêm nhiều nghệ hơn từ ăn món cari, đến uống trà nghệ vào buổi sáng và buổi tối  và thường để tinh bột nghệ ở trên quầy bếp để tiện lấy dùng. Tôi nhớ đến một hỗn hợp tinh bột nghệ theo truyền thống của Ấn Độ mà tôi đã đọc trong cuốn sách ở thư viện Los Angeles mùa hè vừa rồi và tôi bắt đầu dùng tin bột nghệ làm nền cho món trà nghệ. Và nó đã giúp ích! Tôi thích nghệ nói chung nhưng trà nghệ thì thích hết mức.

Tôi đã làm 1 hỗn hợp mật ong và tinh bột nghệ cất giữ chúng trong 1 cái lọ để dễ sử dụng. Tôi hâm nóng nước, thêm 1 thìa hỗn hợp nghệ mật ong rồi thêm một lượng lớn nước cốt chanh và cuối cùng thêm một lượng đáng kể hạt tiêu đen. Hạt tiêu đen làm trà có vị sảng khoái (và cũng giúp cơ thể hấp thu nghệ) và mật ong làm dịu vị cay của tiêu đủ để cho trà vẫn ngon.

Một điều là chỉ dùng nước nóng mà không dùng nước sôi để giúp bảo vệ những đặc tính của mật ong nguyên chất. Tôi sẽ ghi chép công thức ở bên dưới nhưng muốn nói cụ thể. Bạn cũng có thể đánh với đá hoặc trộn nó với sữa chua. Hy vọng bạn sẽ thích nó như tôi.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Công thức làm trà tinh bột nghệ

Nghệ có thể làm bẩn bất cứ thứ gì mà nó dính vào, vì vậy hãy cẩn thận.

Tinh bột nghệ, tinh bot nghe, trà nghệ, mật ong, tiêu đen, nước cốt chanh, viêm khớp, thoái hóa khớp, viem khop, thoai hoa hop, thoái hóa cột sống

Nguyên liệu pha trà tinh bột nghệ

Công thức làm trà tinh bột nghệ:

  • 1/3 chén (khoảng 80ml) mật ong nguyên chất tốt
  • 2-3 thìa cà phê đầy tinh bột nghệ
  • Nước cốt chanh
  • Một chút tiêu đen mới xay nhỏ

Theo tỷ lệ trên, bạn có thể trộn tinh bột nghệ với mật ong cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể giữ hỗn hợp này trong 1 cái lọ để sẵn dùng khi nào bạn muốn pha trà nghệ.

Mỗi một cốc trà, lấy 1 thìa cà phê đầy hỗn hợp nghệ nói trên vào cốc, rót nước đã sôi còn ấm (khoảng 80-90 độ) vào cốc và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nghệ phân tán đều. Thêm 1 thìa lớn nước cốt chanh và một chút bột tiêu đen. Hãy thưởng thức!

Thỉnh thoảng khuấy nhẹ để các nguyên liệu không lắng xuống đáy cốc hoặc cho thêm nước nóng cho vừa uống.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn 101cookbooks

Bookmark and Share