Đau dạ dày, viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa, cách nhận biết

Tại Việt Nam, các bệnh về tiêu hóa vẫn đứng hàng đầu ở tỷ lệ người mắc bệnh, nhất là các bệnh loét đường tiêu hóa chiếm hơn 50% trong cộng đồng. Trong những bệnh về tiêu hóa, bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa có những triệu chứng gần giống nhau khiến cho nhiều người bị nhầm lẫn. Vậy làm cách nào nhận biết được đâu là triệu chứng đau dạ dày, viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa?

Triệu chứng đau dạ dày, đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày, đau bụng, tiêu hóa, tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Triệu chứng đau dạ dày, viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa có thể ngăn ngừa với tinh bột nghệ vàng

Những cơn đau co thắt ở vùng bụng, đầy bụng, rối loạn đại tiện khiến bạn rất khó chịu, nhiều người nghĩ rằng mình chỉ đang bị rối loạn tiêu hóa hoặc nhầm lẫn giữa đau dạ dày và viêm đại tràng. Từ đó dẫn đến chọn sai phương pháp chữa trị cũng như sử dụng sai thuốc dễ gây nguy hiểm.

Triệu chứng đau dạ dày:

Đau bụng vùng thượng vị (vùng trên rốn):

–        Đau có chu kỳ (loét dạ dày, loét tá tràng), đau không chu kỳ (đau do viêm dạ dày, tá tràng hoặc ung thư dạ dày).

–        Đau có lan xuyên (loét dạ dày lan lên trên và sang trái), loét hành tá tràng (lan ra sau lưng và sang phải).

Liên quan đến bữa ăn:

–        Đau khi no: loét dạ dày

–        Đau khi đói, ăn vào hết đau: loét hành tá tràng.

Kém ăn: Là một triệu chứng không đặc hiệu (ăn mất ngon, ăn ít hơn).

 • Loại kém ăn giảm lực (cảm giác tiêu hoá chậm, đầy bụng, cảm giác nặng nề…).
 • Loại kém ăn tăng lực (có cảm giác đau vùng thượng vị, rát bỏng, nôn)

» Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP và tác dụng của tinh bột nghệ

Ợ chua:

Ợ không phải là triệu chứng quan trọng, ợ là biểu hiện của:

 • Rối loạn vận động dạ dày: lỗ tâm vị không đóng kín.
 • Thức ăn lưu lại trong dạ dày quá lâu nên sinh hơi. Thức ăn và hơi có thể lên tận trên họng mà người có bệnh cảm thấy vị chua.

Nôn và buồn nôn:

Các bệnh của dạ dày gây nôn và buồn nôn:

–        Bệnh viêm dạ dày.

–        Đợt tiến triển của loét dạ dày-tá tràng.

–        Ung thư dạ dày.

–        Hẹp môn vị do bất cứ nguyên nhân gì.

Chảy máu:

Có thể là một triệu chứng, có thể là một biến chứng:

–        Viêm dạ dày cấp do thuốc.

–        Ung thư dạ dày.

–        Loét dạ dày – tá tràng.

–        U lành dạ dày (polip, u mạch).

» Nghệ vàng mật ong phòng và hỗ trợ trị viêm loét dạ dày tá tràng

Triệu chứng Viêm đại tràng:

 • Các triệu chứng xảy ra khu trú ở vùng dưới rốn.
 • Đau bụng và chuột rút là triệu chứng phổ biến ở bệnh nhân viêm đại tràng. Triệu chứng chuột rút bụng nghiêm trọng, đau đớn và thậm chí buồn nôn.
 • Đầy bụng, nặng bụng, thậm chí có cảm giác như có khối đá đè trong bụng. Đau và khó chịu sẽ giảm bớt khi đại tiện, trung tiện được và đau tăng lên khi bị táo bón.
 • Đại tiện ra máu, đôi khi phân có mủ hoặc chất nhầy.
 • Thường có cảm giác muốn đại tiện ngay lập tức, mót rặn, sau “đi ngoài” cảm thấy đau trong hậu môn.
 • Cơ thể mất nước, mệt mỏi
 • Giảm cân

»Viêm đại tràng và cách ngăn ngừa tái phát với nghệ vàng [Phần 1]

Mua tinh bột nghệ trị rối loạn tiêu hóa ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa:

Thay đổi thói quen đại tiện

Thói quen đại tiện đều đặn ngày càng thay đổi một cách rõ ràng hơn, ngày táo bón, ngày tiêu chảy. Tùy theo bệnh cảnh, mà người bệnh có khuynh hướng táo bón nhiều hơn tiêu chảy hoặc ngược lại. “Bệnh” tiến triển chậm nhưng mỗi ngày một trầm trọng hơn.

Đau bụng

Những cơn đau bụng thay đổi tùy theo cá nhân và được diễn tả như đau sơ sơ, nhè nhẹ, lâm râm, quặn từng cơn, nặng bụng, sình bụng, xon xót, ran rát, đau như “dao cắt”. Đau có thể liên tục, nhè nhẹ suốt ngày, co thắt, nhức nhối từng cơn.

Đau bụng thường  từ dưới bên tay trái, nhưng cũng có thể bị đau ở nhiều chỗ khác nhau. Đau cùng một lúc, hoặc mỗi ngày đau một chỗ khác nhau.

Người bệnh cũng có thể bị đau toàn bụng chứ không nhất thiết đau ở vị trí nào nhất định. Trong một vài trường hợp hiếm hoi, cơn đau có thể lan ra sau lưng.

Đầy hơi

Sình bụng là một trong những triệu chứng tiêu biểu của rối loạn tiêu hóa. Bụng “căng to như cái trống”. Bệnh nhân ợ hơi liên tục hoặc trung tiện liên miên. Bụng thường rất thon nhỏ vào buổi sáng khi mới thức dậy, rồi to dần từ từ khi ngày trôi qua. Bụng “phì lớn” nhanh như người có bầu.

Ngoài ra, một số bệnh nhân có những triệu chứng của bệnh đau dạ dày, với những cơn ợ chua, đắng hoặc hôi miệng, buồn nôn, nôn mửa, v.v…

Chảy máu:

 • Nôn ra máu: do rối loạn tiêu hóa ở phần trên của hệ thống tiêu hóa.
 • Đại tiện ra máu: do rối loạn ở phần dưới của hệ thống tiêu hóa. Tùy vị trí bị tổn thương mà máu trong phân có màu đỏ tươi hoặc màu đen, hắc ín.

»Rối loạn tiêu hóa điều trị hiệu quả với tinh bột nghệ vàng

Đau dạ dày, viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa với tinh bột nghệ

Trong Y học  Ayurvedic và Y học cổ truyền Trung Quốc, nghệ vàng được coi là thuốc tiêu hóa cay đắng và một thuốc tống hơi. Nó có thể được thêm vào các món ăn như cơm, đậu, các món rau để cải thiện tiêu hóa và giảm khí thải và đầy hơi.

Theo MedlinePlus, website của Thư viên Quốc gia Hoa Kỳ về y học, đã tổng hợp các kết quả nghiên cứu cho thấy có đủ bằng chứng chứng mình nghệ vàng có thể giúp cải thiện các triệu chứng đau dạ dày, viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share