Tinh bột nghệ vàng và hội chứng ruột kích thích

Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc Hội chứng ruột kích thích từ 5%- 20% dân số. Hội chứng ruột kích thíc là bệnh lý dễ tái phát phải điều trị lâu dài với các thuốc hóa dược có thể gây nhiều tác dụng phụ. Tinh bột nghệ vàng đã được cả y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ sử dụng để điều trị các bệnh về tiêu hóa từ ngàn đời nay. Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh tinh bột nghệ vàng có thể giúp điều trị Hội chứng ruột kích thích.

Tinh bột nghệ, nghệ vàng, hội chứng ruột kích thích, bột nghệ, curcumin, tiêu hóa, đại tràng, táo bón, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang, hoi chung ruot kich thich

Tinh bột nghệ vàng và hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (Irritable bowel syndrome: IBS) là một loại bệnh lý đặc trưng bởi các rối loạn chức năng của ống tiêu hóa với biểu hiện chủ yếu ở đại tràng, tái phát nhiều lần mà không tìm được các thương tổn về giải phẫu, cấu trúc, sinh hóa ở ruột.

Hội chứng ruột kích thích còn có nhiều tên gọi khác như bệnh đại tràng chức năng, viêm đại tràng co thắt; do bệnh biểu hiện các triệu chứng từng đợt lúc nặng lúc nhẹ nên trước kia còn gọi là viêm đại tràng mạn tính. Nhưng hầu hết những tên gọi này đều không đúng, vì nó không dẫn đến viêm và không nên lẫn lộn với những rối loạn khác, như viêm loét đại tràng.

» Triệu chứng đau dạ dày, viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa, cách nhận biết

Hội chứng ruột kích thích gây đau bụng hoặc đau rút, cảm giác bụng cồng kềnh, đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón – đôi khi xen kẽ những cơn táo bón và tiêu chảy. Phân có chất nhầy.

Từ ngàn xưa, y học Trung Quốc và Ấn Độ đã sử dụng tinh bột nghệ vàng để điều trị các chứng khó tiêu, đầy bụng, táo bón. Các nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng bột nghệ vàng có thể giảm bớt các bệnh tiêu hóa.

» Hội chứng ruột kích thích và câu chuyện dùng tinh bột nghệ vàng

Những lợi ích của nghệ vàng cho các rối loạn tiêu hóa của IBS cũng đã được kiểm tra. Các nghiên cứu xoay quanh curcumin – thành phần hoạt chất trong nghệ vàng. Chuột bạch đã được lựa chọn và được chia thành 5 nhóm. Các nhóm đã dùng curcumin và barium sulfate. Chuột được chia tiếp thành các nhóm với nhóm A được dùng natri clorua và nhóm B curcumin nội dạ dày. Kết quả cho thấy những con chuột dùng liều nội dạ dày của curcumin có biểu hiện cải thiện nhu động ruột của chúng so với nhóm chứng và làm giảm mức độ tổn thương của ruột non gây bởi barium sulfate. Điều này cho thấy chất curcumin có thể giúp điều trị các rối loạn đường ruột khác nhau như IBS, đau bụng và tiêu chảy.

» Hội chứng ruột kích thích – triệu chứng, nguyên nhân và điều trị với nghệ vàng

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra curcumin, một thành phần diferuloylmethane của nghệ vàng, có thể chuyển đổi nhiều đường tín hiệu di động và các hiệu ứng có thể cung cấp đầy hứa hẹn cho các bệnh viêm khác nhau như IBS, viêm tụy, viêm loét đại tràng, viêm màng bồ đào, viêm khớp. v.v… Hầu hết mọi người có thể chịu đựng liều curcumin rất cao (12g hàng ngày), các công thức khác nhau đang được kiểm tra như viên nén, nhũ tương, bột, các hạt nano và nhiều hơn nữa cho lợi ích của nghệ đối với các bệnh khác nhau.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Reading Anh năm 2004 về tác dụng của tinh nghệ vàng với bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích. Nghiên cứu mù đôi được tiến hành ở 500 bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích tình nguyện cho thấy, khi sử dụng 1 hoặc 2 viên chiết xuất nghệ vàng mỗi ngày trong 8 tuần. Kết quả cho thấy các triệu chứng IBS giảm gần 53% – 60% sau khi điều trị bằng tinh bột nghệ vàng. Đau bụng giảm và đã có sự cải thiện chung trong các triệu chứng IBS khác như đi tiêu ở hầu hết 2/3 các tình nguyện viên (Bundy et al. 2004). Các tác giả đề nghị bệnh nhân bị Hội chứng ruột kích thích dùng 300mg đến 600 mg tinh bột nghệ vàng 4 lần một ngày.

Trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên liên quan đến hơn 200 bệnh nhân IBS, nghệ giảm đáng kể số lượng bùng phát và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Liều dùng trong nghiên cứu 8 tuần này là 72 mg hoặc 144 mg bổ sung bột nghệ hàng ngày. Cải thiện triệu chứng đáng kể đã được ghi nhận cho cả hai liều lượng (so với trước khi nghiên cứu bắt đầu).

Mua tinh bột nghệ trị Hội chứng ruột kích thích ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nghiên cứu trên người đã phát hiện ra rằng tinh bột nghệ vàng mang lại lợi ích giảm thiểu triệu chứng tương tự như bệnh gây viêm như IBS, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Hai nghiên cứu cho thấy chất curcumin có tác dụng hỗ trợ cho các bệnh nhân IBS. Một nhóm nghiên cứu trên 10 bệnh nhân bị bệnh Crohn và viêm loét đại tràng nhận thấy rằng uống curcumin làm giảm triệu chứng đau bụng, chuột rút, tiêu chảy và đi tiêu ít hơn. Điều này đạt được sau khi uống curcumin 2 – 3 tháng. Một nghiên cứu trên 89 bệnh nhân bị viêm loét đại tràng cho thấy uống chất curcumin trong 6 tháng các triệu chứng viêm loét đại tràng được cải thiện.

Một nghiên cứu khác cho thấy tinh bột nghệ vàng làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc Hội chứng ruột kích thích ở người lớn khỏe mạnh bằng cách làm mất đi các triệu chứng như đầy hơi và đau bụng.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

DS Phúc chính

Tài liệu tham khảo

  1. Bundy, R., Walker, A. F., Middleton, R. W., and Booth, J. Turmeric extract may improve irritable bowel syndrome symptomology in otherwise healthy adults: a pilot study. J Altern.Complement Med. 2004;10:1015-1018.
  2. Yu Y, Wu S, Li J, Wang R, Xie X, Yu X, Pan J, Xu Y, Zheng L. The effect of curcumin on the brain-gut axis in rat model of irritable bowel syndrome: involvement of 5-HT-dependent signaling. Metab Brain Dis. 2015 Feb;30(1):47-55.
Bookmark and Share