Tinh bột nghệ và công dụng của tinh bột nghệ vàng

Nghệ vàng đã được sử dụng hàng ngàn năm trong y học Ayurvedic và y học truyền thống Trung Quốc. Từ vài thập niên gần đây, ngày càng có nhiều bằng chứng y học phương Tây và y học toàn diện cho thấy tinh bột nghệ vàng có tác dụng phòng ngừa cho một loạt các bệnh nhờ tác dụng kháng viêm của nó. Dưới đây là một số công dụng của tinh bột nghệ vàng mà BS.Karen Becker đưa ra.

Bài liên quan tinh bột nghệ:

Tinh bột nghệ vàng là gia vị màu vàng sáng được chế biến từ củ của cây nghệ vàng có tên khoa học Curcuma longa thuộc họ Gừng (Zingiberaceae). Chiều cao của nó có thể đạt đến 1m, hoa có hình loa kèn, màu vàng xỉn, củ có vỏ nâu xỉn và ruột màu da cam.

Tinh bột nghệ có hương thơm và vị cay, đắng hơi gắt. Nghệ vàng được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới nhưng phần lớn được trồng ở Ấn Độ, nơi nó được sử dụng trong món carry.

Thành phần hoạt chất trong củ nghệ là curcumin, được tìm thấy trong rễ và củ. Bột nghệ  thường được luộc chín sau đó sấy khô, cuối cùng nghiền thành bột màu vàng. Tinh bột nghệ vàng được làm từ nghệ tươi, rửa sạch xay nhỏ, lọc lấy bột, vớt dầu, rửa nhiều lần rồi sấy khô.

Công dụng của tinh bột nghệ vàng:

– Tăng cường sự bảo vệ chất chống oxy hóa quét các gốc tự do

– Thúc đẩy làn da và đôi mắt khỏe mạnh

– Cung cấp và hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

– Tăng cường sức khỏe chung

– Cải thiện  giúp chức năng gan khỏe mạnh

– Cân bằng đường tiêu hóa

– Thúc đẩy lưu thông máu và tuần hoàn

– Duy trì mức cholesterol bình thường

– Nâng cao tính chống chịu stress

– Duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh trong phạm vi bình thường

Danh sách các đặc tính phòng và chữa bệnh của curcumin ngày một kéo dài. Hãy điểm lại một số tài liệu tổng quan về công dụng của tinh bột nghệ vàng đối với sức khỏe:

Tinh bột nghệ, công dụng của tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, curcumin, sức khỏe, tinh bot nghe, cong dung cua nghe, công dụng của nghệ, bot nghe, nghe vang

Công dụng của tinh bột nghệ vàng

Danh sách các đặc tính phòng và chữa bệnh của curcumin là một dãy dài. Theo một tài liệu tổng quan xuất bản năm 2007 của một nghiên cứu tiến hành tại Khoa khảo nghiệm của Trung tâm Ung thư của TS. Anderson, tiến sỹ y khoa về tác dụng điều trị của Curcumin hoạt chất chính trong tinh bột nghệ vàng “Curcumin đã cho thấy đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm và tác dụng chống ung thư, và do đó nó thực sự có hiệu quả tiềm năng đáng kể chống lại hàng loạt các bệnh ác tính, bệnh tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, bệnh Alzheimer và các bệnh mạn tính khác”.

Nhà nghiên cứu thực vật dân tộc học James Duke đã xuất bản một bản tóm tắt tổng quan các nghiên cứu về nghệ vàng trong giải pháp trị liệu có sẵn và thay thế vào tháng 10 năm 2007. Duke đã xem xét khoảng 700 nghiên cứu và kết luận rằng nghệ vàng xem ra làm tốt hơn rất nhiều dược phẩm về ảnh hưởng của nó đối với một số bệnh suy nhược mạn tính và hầu như không có tác dụng phụ.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nghệ vàng được tìm thấy làm giảm bớt một số bệnh bao gồm viêm khớp. Củ nghệ có chứa hơn 20 hợp chất chống viêm, trong đó có 6 chất ức chế các cox-2 khác nhau. Các enzyme cox-2 thúc đẩy cơn đau, sưng và viêm, do đó ức chế chặn enzyme một cách chọn lọc. Các nghiên cứu về hiệu quả của curcumin đã chứng minh sự thay đổi tích cực trong các triệu chứng viêm khớp. Duke cũng tìm thấy hơn 700 trích dẫn về curcumin và bệnh ung thư nữa. Ông lưu ý rằng trong sổ tay các chất hóa thực vật: Các cơ chế hoạt động, trong các mô hình nghiên cứu ở động vật, curcumin và / hoặc nghệ vàng có hiệu quả trong phòng ngừa và / hoặc điều trị bệnh ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư gan ở chuột.

By: Tiến sĩ Karen Becker

Bookmark and Share