Tác dụng của nghệ vàng với sức khỏe con người, nghiên cứu lâm sàng

Nghệ vàng là một loài cây được dùng làm thuốc chữa bệnh từ gần 4000 năm trước. Y học hiên đại đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của nghệ, thể hiện rõ qua trên 3000 ấn bản khoa học về nghệ trong 25 năm qua. Bài viết này được trích một phần trong báo cáo tổng quan bước đầu các  nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe con người.

Tác dụng của nghệ vàng, nghệ vàng, sức khỏe, nghiên cứu lâm sàng,  tinh bột nghệ, bột nghệ, nghe vang, tinh bot nghe, bot nghe, suc khoe

Tác dụng của nghệ vàng với sức khỏe con người

Trong một nghiên cứu, tác dụng chống đột biến của nghệ vàng được kiểm chứng trên 16 người hút thuốc lá lâu năm (Polasa et al. 1992). Nghệ vàng được sử dụng ở liều 1.5 g/ngày trong 30 ngày, và làm giảm trõ rệt các tác nhân đột biến được thải qua nước tiểu của người hút thuốc. Ở 6 người không hút thuốc, không có sự thay đổi nào trong tỉ lệ chất gây đột biến trong nước tiểu. Kết quả này dẫn đến giả thuyết rằng nghệ vàng là một chất chống đột biến hữu hiệu khi được sử dụng trong khẩu phần ăn hàng ngày và còn có thể có tác dụng trong phòng chống ung thư bằng thuốc.

Ở một nghiên cứu khác, tác dụng của nghệ vàng được kiểm nghiệm trên bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích. Khi 1 hoặc 2 viên chiết xuất nghệ vàng thông thường được sử dụng hàng ngày trong 8 tuần, sự nghiêm trọng của hội chứng này có dấu hiệu giảm thấy đáng kể, cùng với cải thiện về điểm đánh giá mức độ đau đớn/khó chịu ở bụng (Bundy et al. 2004).

Xem thêm về tác dụng của nghệ vàng với hội chứng ruột kích thích:

Hội chứng ruột kích thích và câu chuyện dùng tinh bột nghệ vàng

 

Chiết xuất cồn của nghệ vàng mang đến tác dụng phòng chống sự gia tăng micronuclei gây ra bởi BaP, là nguyên nhân của hiện tượng tuần hoàn lymphocyte ở các cá thể khỏe mạnh (Hastak et al. 1997). Trong một nghiên cứu tiếp theo đó, các tác giả chữa trị cho bệnh nhân mắc xơ hóa dưới niêm mạc miệng (OSF) bằng chiết xuất nghệ vàng (3g/ngày) trong 3 tháng. Số lượng micronuclei trong tế bào chết ở miệng bệnh nhân OSF trước và sau khi điều trị bằng chiết xuất nghệ vàng đã được ghi chép lại. Các tác giả thấy rằng số lượng micronuclei trong tế bào chết ở miệng giảm đáng kể và trở về mức giống như người khỏe mạnh bình thường.

Nghệ vàng cũng cho thấy sự hữu dụng của mình trong việc chữa trị loét dạ dày tá tràng. Trong giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng, 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng uống nghệ trong viên nhộng ở liều 2 viên (mỗi viên 300mg) 5 lần một ngày. Sau 4 tuần điều trị, các vết loét đã không còn trong 48% các bệnh nhân. Sau 12 tuần điều trị, các ca không còn bị viêm loét tăng lên đến 76% (Prucksunand et al. 2001). Một thử nghiệm mù đôi cho thấy tác dụng  của nghệ vàng với những người bị khó tiêu hoặc những người bị viêm loét dạ dày hoặc ruột, nhưng không có tác dụng bằng antacid (Kositchaiwat, Kositchaiwat, and Havanondha 1993).

Tinh nghệ và mật ong- Thuốc chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

 

Chiết xuất cồn của nghệ đã làm nhẹ đi những triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân bị mắc các thương tổn ác tính ngoài da. Trong một nghiên cứu trên 62 bệnh nhân, mùi hôi khó chịu đã giảm đi trong 90% các trường hợp, và sự ngứa ngáy cũng giảm trong hầu hết các ca. Một số bệnh nhân (10%) còn thấy kích cỡ và mức độ đau của các thương tổn giảm đi (Kuttan, Sudheeran, and Joseph 1987).

Một nghiên cứu khác trên 8 đối tượng khỏe mạnh cho thấy sự có mặt của nghệ vàng trong carry làm tăng vận động của ruột và kích hoạt các loài vi khuẩn sản sinh ra hydro trong trực tràng, từ đó gia tăng nồng độ của hydro trong ruột (Shimouchi et al. 2008). Nhũ nghệ được dùng để làm lành vết thương hoặc để chống nhiễm trùng. Ở một số vùng của Bangladesh, nghệ vàng là loại thảo dược được sử dụng phổ biến nhất để bôi lên vết cắt nhau thai sau khi sinh (Alam et al. 2008).

Mua tinh bột nghệ vàng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Hãy nghe các chuyên gia nói về tinh bột nghệ Thu Hương tại đây:

Tinh bột nghệ Thu Hương

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri. 

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340. 

Kết luận về tác dụng của nghệ vàng

Các tác dụng có lợi của nghệ vàng thường đạt được qua sử dụng hàng ngày trong bữa ăn, kể cả khi sử dụng ở hàm lượng thấp, trong một thời gian dài. Một hiểu biết chính xác về liều dùng hiệu quả, mức độ an toàn, và cách thức hoạt động của nghệ là cần thiết để có thể sử dụng nghệ trong điều trị bệnh ở người một cách có khoa học. Cần có các thử nghiệm lâm sàng tiếp theo trước khi nghệ vàng thực sự có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe con người. Các hoạt động của nghệ, bao gồm khả năng chống khuẩn, chống virus, chống viêm, chống u, chống oxi hóa, chống sát trùng, bảo vệ tim mạch, bảo vệ gan, thận, chống phóng xạ, và bảo vệ đường tiêu hóa. Phân tích hóa lý trên nghệ vàng đã làm sáng tỏ nhiều hợp chất, bao gồm curcumin, dầu hoạt tính, và curcuminoid, đều đã được chứng minh có các tác dụng y khoa mạnh.

Nghệ vàng thuốc thay thế ngày càng được các bác sỹ khuyên dùng

Với tác dụng của nghệ vàng như vậy, ngày càng có nhiều bác khuyên các bệnh nhân của mình cùng thêm nghệ vàng vào khẩu phần ăn hàng ngày giống như chính bản thân bác sỹ và gia đình họ đã làm.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

Bookmark and Share