Pha chế đồ uống để bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày: trà nghệ

Một xu hướng thưởng thức các đồ uống mới đang thịnh hành ở các thành phố lớn của nước Anh và Mỹ là các nước uống có thêm gia vị nghệ vàng như trà nghệ, sữa nghệ. Uống trà nghệ hàng ngày không chỉ để thưởng thức một loại đồ uống thơm ngon mà còn giúp bạn ngăn ngừa nhiều loại bệnh mạn tính và tăng cường sức khỏe. Dưới đây là công thức pha chế đồ uống trà nghệ.

Pha chế đồ uống, nghệ vàng, tinh bột nghệ, trà nghệ, đồ uống, curcumin, nghe vang, tinh bot nghe, bot nghe

Pha chế đồ uống để bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày: trà nghệ

Tại sao bạn nên bổ sung tinh bột nghệ hàng ngày?

Nghệ vàng được biết đến với hương vị và màu vàng trong gia vị truyền thống của người Ấn Độ. Ngày nay, người ta cũng biết chất curcumin trong nghệ vàng có tác dụng chống viêm và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Lợi ích của tinh bột nghệ vàng và curcumin được liệt kê ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong một bài tổng quan về những tiến bộ trong thử nghiệm y sinh học cho thấy “curcumin đã được cho thấy chứng cứ chống oxy hóa, chống viêm, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm và các hoạt tính chống ung thư, do đó có có tiềm năng chống lại các bệnh nguy hiểm khác nhau như bệnh tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, bệnh Alzheimer và các bệnh mạn tính khác”.

Viện Y học quốc gia đã tiến hành liệt kê hàng chục nghiên cứu đáng chú ý về tác dụng của nghệ vàng.

Ngoài ra, còn có một cuộc tranh luận về việc liệu bổ sung tinh bột nghệ vàng hay curcumin đã được tách chiết tốt hơn.

Andrew Weil TS.Andrew Weil chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới về thực hiện lối sống lành mạnh để chăm sóc sức khỏe đã đề cấp đến vấn đề này trong trang web của mình và ủng hộ việc sử dụng tinh bột nghệ, đặc biệt là việc bổ sung nghệ vào các món ăn hàng ngày, ông cho rằng sử dụng toàn bộ các thành phần trong nghệ vàng sẽ tốt hơn so với sử dụng đơn lẻ một chất.

Ông cũng lưu ý rằng chất curcumin có vẻ có tác dụng nhanh hơn và ấn tượng hơn như loại thuốc trị liệu chứ không phải là thuốc để phòng ngừa. Vì vậy, ví dụ nếu bạn đang muốn giảm đau do viêm bạn sẽ thu được lợi ích lớn hơn và nhanh hơn từ việc bổ sung tinh bột nghệ

Điều quan trọng cần lưu ý là cả tinh bột nghệ và curcumin đều hấp thu kém trong hệ tiêu hóa trừ khi bạn có thêm piperine – một thành phần có trong hạt tiệu đen. Vì vậy, cho dù bạn thêm tinh bột nghệ vào thức ăn hoặc bổ sung curcumin, hãy chắc chắn có thêm hạt tiêu đen cùng với chúng.

Các nghiên cứu cho thấy nghệ vàng ức chế quá trình viêm nhiễm và ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư nhất định, và các nhà nghiên cứu suy đoán rằng điều này giải thích tại sao Ấn Độ là nước có tỷ lệ bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới, nghệ giống như một gia vị của cuộc sống.

Bài liên quan:

Cách pha chế đồ uống: trà nghệ Tasty

Nguyên liệu:

  • Nước sôi: 500ml
  • Tinh bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Gừng tươi: 1 muỗng cà phê, xắt lát mỏng
  • Tỏi: 1 tép nghiền nát (không bắt buộc)
  • Dầu ô liu: 1 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái, ép lấy nước
  • Hạt tiêu đen
  • Cam: 1 quả, vắt lấy nước (hoặc 1 muỗng canh mật ong)

Cách pha chế đồ uống: trà nghệ Tasty

Đun nước sôi. Thêm tất cả các thành phần còn lại vào trong một cái ấm trà. Đổ nước sôi vào ấm trà và ngâm trong 10 phút. Lọc và uống.

Mua tinh bột nghệ để pha chế đồ uống ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Chú ý:

Hãy bỏ qua hoặc thêm các thành phần như mong muốn. Tuy nhiên, trong công thức pha chế đồ uống này hãy chắc chắn giữ hạt tiêu, tinh bột nghệ vàng và dầu ôliu để tăng khả năng hấp thu curcumin trong nghệ vàng giúp ngăn ngừa bệnh mạn tính.

 Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share