Các món ăn hàng ngày bổ sung tinh bột nghệ: chân giò om ngũ vị

Ngày nay, nhu cầu ăn ngon, đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khỏe đang ngày càng gia tăng. Các bà nội trợ khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình luôn chọn nấu các món ăn hàng ngày sao cho vừa ngon, hợp khẩu vị lại vừa có thể giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Món chân giò om ngũ vị là một trong các món ăn hàng ngày vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe vì nó giúp bổ sung nghệ vàng, loại gia vị đang ngày càng được các chuyên gia y tế và dinh dưỡng khuyên bổ sung hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ bị các bệnh mạn tính.

Các món ăn hàng ngày, tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, món ăn, chân giò, chân giò om ngũ vị,

Chân giò om ngũ vị một trong các món ăn ngon hàng ngày có thể bổ sung nghệ vàng

Tại sao bạn nên bổ sung tinh bột nghệ vào các món ăn hàng ngày?

Nghệ vàng được biết đến với hương vị và màu vàng trong gia vị truyền thống của người Ấn Độ. Ngày nay, người ta cũng biết chất curcumin trong nghệ vàng có tác dụng chống viêm và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Lợi ích của tinh bột nghệ vàng và curcumin được liệt kê ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong một bài tổng quan về những tiến bộ trong thử nghiệm y sinh học cho thấy “curcumin đã được cho thấy chứng cứ chống oxy hóa, chống viêm, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm và các hoạt tính chống ung thư, do đó có có tiềm năng chống lại các bệnh nguy hiểm khác nhau như bệnh tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, bệnh Alzheimer và các bệnh mạn tính khác”.

Viện Y học quốc gia đã tiến hành liệt kê hàng chục nghiên cứu đáng chú ý về tác dụng của nghệ vàng.

Ngoài ra, còn có một cuộc tranh luận về việc liệu bổ sung tinh bột nghệ vàng hay curcumin đã được tách chiết tốt hơn.

TS.Andrew Weil chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới về thực hiện lối sống lành mạnh để chăm sóc sức khỏe đã đề cấp đến vấn đề này trong trang web của mình và ủng hộ việc sử dụng tinh bột nghệ, đặc biệt là việc bổ sung nghệ vào các món ăn hàng ngày, ông cho rằng sử dụng toàn bộ các thành phần trong nghệ vàng sẽ tốt hơn so với sử dụng đơn lẻ một chất.

Ông cũng lưu ý rằng chất curcumin có vẻ có tác dụng nhanh hơn và ấn tượng hơn như loại thuốc trị liệu chứ không phải là thuốc để phòng ngừa. Vì vậy, ví dụ nếu bạn đang muốn giảm đau do viêm bạn sẽ thu được lợi ích lớn hơn và nhanh hơn từ việc bổ sung tinh bột nghệ

Các món ăn hàng ngày thêm tinh bột nghệ – Bắp cải xào thịt bò kiểu Thái

Điều quan trọng cần lưu ý là cả tinh bột nghệ và curcumin đều hấp thu kém trong hệ tiêu hóa trừ khi bạn có thêm piperine – một thành phần có trong hạt tiệu đen. Vì vậy, cho dù bạn thêm tinh bột nghệ vào thức ăn hoặc bổ sung curcumin, hãy chắc chắn có thêm hạt tiêu đen cùng với chúng.

Các nghiên cứu cho thấy nghệ vàng ức chế quá trình viêm nhiễm và ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư nhất định, và các nhà nghiên cứu suy đoán rằng điều này giải thích tại sao Ấn Độ là nước có tỷ lệ bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới, nghệ giống như một gia vị của cuộc sống.

Các món ăn hàng ngày bổ sung tinh bột nghệ vàng: carry đậu

Chúng tôi xin giới thiệu công thức nấu món chân giò om ngũ, một trong các món ăn hàng ngày có vị vừa béo ngậy của lớp da lại có vị ngọt của nước dừa, xen lẫn mùi thơm của các loại gia vị ngũ vị hương, bột nghệ vô cùng hấp dẫn.

Mua tinh bột nghệ bổ sung vào các món ăn ngon hàng ngày

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Chân giò rất tốt cho sức khỏe

Trong quá trình nấu nó chuyển đổi thành gelatin, kết hợp với rất nhiều nước giúp cải thiện chức năng sinh lý của cơ thể, ngăn ngừa nếp nhăn da, lão hóa da. Ngoài ra, móng giò còn rất tốt với những người hay mệt mỏi, chuột rút ở chân, xuất huyết tiêu hó, thiếu máu cục bộ. Không chỉ vậy, những dưỡng chất trong móng giò còn góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của phụ nữ trẻ tuổi và làm chậm tốc độ loãng xương của phụ nữ trung niên.

Cách nấu món chân giò om ngũ vị

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân giò om ngũ vị:

– 1 cái chân giò

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt

– Tỏi, hành tím, sả, bột cà ri, bột nghệ

– Bột ngũ vị hương (hoặc nếu có điều kiện bạn có thể thay bằng các loại gia vị 5g quế; 1 cánh hoa hồi; 10g tiêu sọ; 1 nhánh gừng tươi; vài lá nguyệt quế; ít đinh hương, bạn có thể hỏi mua ở hiệu thuốc bắc)

– 1 trái dừa tươi

Cách làm

Chân giò rửa nước muối, dấm, cạo da thật sạch.

Cho chân giò vào lò nướng để lớp da bên ngoài nổi phồng lên. Bước này cũng nhằm làm chảy bớt mỡ bên trong chân giò ra ngoài bớt. Khi thấy lớp da đã vàng đều, lấy ra khỏi lò nướng.

Cắt chân giò thành những miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi sả băm nhỏ.

Ướp thịt với 1/2 hỗn hợp hành tím, tỏi, sả. Thêm vào muối, đường, bột nêm, 1 muỗng canh cà ri, 1 muỗng canh bột nghệ và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

Phi thơm phần tỏi hành còn lại, tiếp đến cho thịt vào xào lửa lớn cho săn lại, thêm nước dừa tươi vào, hạ nhỏ lửa, nấu riu riu đến khi thịt mềm là được.

Lấy chân giò om ngũ vị ra đĩa, dùng nóng.

Món chân giò om ngũ vị vừa có vị béo ngậy của lớp da lại có vị ngọt của nước dừa, xen lẫn mùi thơm của các loại gia vị. Bạn có thể để hơi nhiều nước để ăn kèm bún hoặc kho cho săn chắc lại ăn với cơm cũng rất ngon. Món này bạn sẽ hơi mất thời gian ở công đoạn nướng và đun chân giò nên rất hợp dùng làm món ngon cuối tuần để cả nhà đổi vị.

Hãy thêm công thức nấu món chân giò om ngũ vị hương vào danh sách các món ăn hàng ngày của gia đình bạn nhé.

Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share