Tinh bột nghệ vàng trị nám da hay gây nám da?

Hỏi: Tôi thấy phụ nữ sau khi sinh thường dùng tinh bột nghệ vàng để trị nám da, dưỡng da nhằm làm đẹp và trắng da, nhưng có người lại cho rằng nghệ dùng không đúng sẽ làm nám da. Vậy dùng tinh bột nghệ để chăm sóc da như thế nào cho đúng?

Thu Hoài Quỳnh Châu Nghệ An

Đáp:

Nghệ vàng được phụ nữ Ấn Độ dùng để làm đẹp từ ngàn năm nay. Theo kinh nghiệm dân gian truyền từ xa xưa, nghệ vàng được các bà mẹ lựa chọn để chăm sóc cho con gái sau khi sinh. Mục đích dùng nghệ vàng để chăm sóc cho phụ nữ sau sinh là để đẩy máu xấu ứ đọng, hoạt huyết, săn chắc da và làm đẹp cho làn da.

Tinh bột nghệ, trị nám, trị nám da, nám da, bột nghệ, nghệ vàng, Collagen, làm đẹp, tinh bot nghe, tri nam, tri nam da, bot nghe, nghe vang

Tinh bột nghệ vàng trị nám da

Theo các chuyên gia, tinh bột nghệ vàng có hoạt chất curcumin có công dụng kháng khuẩn, kháng viêm rất hiệu quả nên thường được dùng để làm lành vết thương, giúp nhanh chóng lên da non, không để lại sẹo hoặc vết sẹo sẽ mờ hơn, nhỏ hơn. Tinh bột nghệ vàng còn có công dụng tẩy tế bào da chết nên dùng để bảo vệ da khi trời lạnh, sạm da khi trời nắng.

Một nghiên cứu từ Đại học Ehime Nhật Bản cho thấy dùng nghệ vàng có hiệu quả chống lại sự giảm độ đàn hồi của da gây nên do tia bức xạ UVB, ngăn chặn sự gia tăng độ dày da. Liều cao nghệ vàng ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và cũng làm giảm sự giãn mạch máu trên da. Nghệ vàng cũng làm ngưng biểu hiện của gene matrix metalloproteinase -2 (MMP2), loại gene bị kích hoạt khi tiếp xúc với tia tử ngoại hoặc vùng bị viêm, MMP2 góp phần phá vỡ collagen trong khi ức chế sự hình thành collagen mới.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” da. Collagen có tác động tích cực để sản sinh ra các tế bào da mới, giúp làn da hồi sinh nhanh chóng nên các vết thâm cũng sẽ bị làm mờ dần.

Tinh bột nghệ vàng cũng có mặt trong nhiều loại phấn và kem chống nắng của châu Âu, và thường được thể hiện bằng mã hiệu thành phần EC là E100.

Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng tinh bột nghệ vàng trong trị nám da và ít lo bị bắt nắng

Bookmark and Share