Nghệ vàng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím B (UVB)

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy chiết xuất từ ​​nghệ vàng có thể bảo vệ da chống lại tác hại của tia cực tím B (UVB).  Dùng nghệ vàng liều hai lần mỗi ngày giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn,  nghệ kích thích sản xuất bã nhờn, có thể giữ cho làn da trông trẻ trung và không bị nết nhăn.

Theo NaturalNews, nghệ vàng – loại bột được người Ấn Độ coi là linh thiêng – thì tác dụng chữa bệnh của nó đang lan rộng trên toàn thế giới, phước lành cho những ai sẵn sàng tiếp thu nhiều lợi ích sức khỏe của nghệ vàng (đó là kích hoạt trí não, nâng cao tâm trạng chống trầm cảm tuyệt vời). Trong y học Ayurvedic, Unani và y học Trung Quốc, nghệ được sử dụng rộng rãi để điều trị các chứng rối loạn chức năng gan và các bệnh do nhiễm trùng trong cơ thể. Trong các ứng dụng chuyên đề, nghệ vàng là quan trọng nhất, đã được chứng minh để chữa bệnh nhiễm trùng da và điều trị mụn nhọt hiệu quả.

Bài liên quan nghệ vàng

Curcumin trong nghệ vàng – khả năng ngăn ngừa và chữa ung thư

Nghệ vàng (curcumin) và những công dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe

Giảm cân với tinh bột nghệ vàng hy vọng cho người thừa cân béo phì

Với màu vàng cam sáng, nghệ vàng khơi gợi ánh mắt nhìn; thành phần chính của nghệ vàng, chất curcumin của nó thể hiện mạnh mẽ như một chất lọc máu, chống oxy hóa tự nhiên, một loại gia vị tiêu diệt ung thư tuyệt vời.

Nghệ vàng, curcumin, bảo vệ da, tia cực tím B, ung thư, UVB, bã nh

Nghệ vàng bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím B (UVB)

Một cách trung thực, màu vàng cam sáng này nên thay thế toàn bộ màu tím trong các kiến thức quảng cáo lừa đảo về hỗ trợ ung thư vú. Một nghiên cứu từ Zehijian, Trung Quốc, cho thấy chất curcumin có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú âm tính gấp 3 lần bằng cách gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Tại Mỹ, phương pháp điều trị dựa trên chất curcumin có thể thay thế, và nên thay thế, phương pháp điều trị tia xạ đắt tiền ngay lập tức.

Trong mọi trường hợp, nghệ vàng có thể được sử dụng để bảo vệ các tế bào da khỏi các tác hại của xạ trị buộc phải sử dụng ở những người bệnh ung thư.

Nghiên cứu cho thấy cách mà nghệ vàng bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím

Một nghiên cứu từ Đại học Ehime Nhật Bản đề nghị dùng chiết xuất từ ​​ nghệ vàng để bảo vệ da chống lại tác hại của tia cực tím B (UVB).

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng dài hạn, bức xạ UVB liều thấp trên quá trình biến đổi melanin ở loài chuột không có lông. Họ xem xét những thay đổi như độ dày da, độ đàn hồi, độ nám và nếp nhăn da.

Khi họ bắt đầu dùng liều nghệ hai lần mỗi ngày, họ nhận thấy da chuột tăng khả năng phòng chống tia UVB. Cả hai liều lượng 300 và 1000 mg / kg bột nghệ có hiệu quả chống việc giảm độ đàn hồi da gây ra bởi bức xạ UVB. Cả hai liều lượng cũng ngăn chặn sự gia tăng độ dày da. Liều cao ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và cũng làm giảm sự giãn mạch máu da.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiếu bức xạ thường xuyên làm tăng sự biểu hiện của gene matrix metalloproteinase -2 (MMP2). Ngược lại, nghệ làm ngưng biểu hiện của gene này.

Nghiên cứu cho thấy cách thức nghệ vàng phục hồi chỗ phồng rộp do tác động của tia cực tím

Đặc tính chống lão hóa, giữ ẩm, chống oxy hóa, làm se và kháng khuẩn của nghệ đã được đưa vào thử nghiệm trong một nghiên cứu ở Ấn Độ. Các loại kem khác nhau có chứa Curcuma longa (nghệ vàng) đã được xây dựng để nghiên cứu tác động của chúng đối với sự hồi phục da bị hư hại do bức xạ tia cực tím.

Nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất cồn Curcuma longa có hiệu quả nhất trong các loại kem. Nó làm tăng cường giữ độ ẩm cho da khi so sánh với các loại kem chiết xuất bằng dung môi khác. Việc sản xuất bã nhờn cũng được tăng cường. Bã nhờn là chất bài tiết từ các tuyến bã nhờn, hoạt động như một chất bôi trơn ở mức tế bào. Bằng cách làm sạch các tuyến này, nghệ kích thích sản xuất bã nhờn, có thể giữ cho làn da trông trẻ trung và không bị vết nhăn.

Tóm lại, các loại kem chiết xuất từ ​​thảo dược có hiệu quả cao, nay bao gồm cả chất chiết xuất nghệ, có thể được dùng như các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ làn da sáng đẹp trong tương lai.

Nghiên cứu của Đại học Michigan cho thấy cách chất curcumin hoạt động ở mức tế bào.

Cùng chung với các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Ấn Độ, một nghiên cứu của Đại học Michigan Mỹ cho thấy cách chất curcumin giúp điều chỉnh tế bào như thế nào. Bằng cách tự lồng vào bên trong màng tế bào, chất curcumin tác động trong các tế bào, ngăn ngừa viêm nhiễm và ung thư sâu bên trong màng tế bào. Nghiên cứu này, dẫn đầu bởi Ayyalusamy Ramamoorthy, đã sử dụng quang phổ NMR thể rắn để kiểm tra các nguyên tử, màng, protein và các hợp chất. Giả định trước đây cho rằng chất curcumin đã tác động bằng cách tương tác với các protein trong màng tế bào, nhưng nghiên cứu Michigan mới đây cho thấy màng tế bào thay đổi đặc biệt khi có mặt curcumin.

Tinh bột nghệ vàng sẽ được sử dụng trong các loại kem chăm sóc da trong tương lai để không chỉ bảo vệ da khỏi tác hại của bức xạ mà còn làm hồi phục da. Với khả năng di động thâm nhập ở mức độ tế bào của nó, chất curcumin có thể làm sạch cơ thể ở mức độ quan trọng nhất để ngăn ngừa bệnh ung thư và bảo vệ da khỏi tác hại bởi môi trường chiếu xạ.

Nguồn Naturalnews

Bookmark and Share