Tinh bột nghệ vàng và phụ nữ mang thai

Các cụ ta có câu “Con trong dạ, mạ phải kiêng”, phụ nữ mang thai phải rất cẩn thận với những đồ ăn thức uống, vì thai nhi có thể hấp thu các chất độc hại thông qua cơ thể của người mẹ.  Xác định sự an toàn của nhiều loại thực phẩm không đơn giản, đặc biệt là những loại thực phẩm thiên thiên có thể không được tập trung nghiên cứu hoặc đánh giá. Theo Trung tâm y tế Đại học Maryland, tinh bột nghệ vàng được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai khi sử dụng làm gia vị.

Khái niệm cơ bản về nghệ vàng

 Nghệ vàng có tên khoa học là curcuma longa, là một loại cây mọc chủ yếu ở Ấn Độ khu vực Nam Á, trong đó có Việt Nam. Rễ cây được sử dụng trong các loại thuốc và thực phẩm, và bổ sung có thể được tìm thấy dưới dạng tinh bột nghệ, dịch chiết hoặc viên nang. Nghệ vàng và các sản phẩm làm từ nghệ vàng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa và thực phẩm sức khỏe. Nhưng nếu sử dụng nghệ vàng với liều lượng cao hoặc trong thời gian dài, có thể gây ra chứng ợ nóng và rối loạn dạ dày.

Tinh bột nghệ, nghệ vàng, mang thai, phụ nữ, phụ nữ mang thai, tinh bot nghe, mang thai

Phụ nữ mang thai nên thêm tinh bột nghệ vàng trong các bữa ăn của mình

 Tinh bột nghệ vàng trong thực phẩm

 Nghệ vàng được sử dụng như là một loại phẩm màu thực phẩm, và thường thấy trong mù tạt, bơ và pho mát. Nó cũng được dùng trong món cà ri, một loại gia vị phổ biến của Ấn Độ, và các loại gia vị khác nữa. Tinh bột nghệ cũng có thể được khuấy với nước nóng để pha trà.

 Sử dụng tinh bột nghệ vàng trong y học

 Theo Medline Plus, tinh bột nghệ vàng được sử dụng trong y học cổ truyền châu Á. Nghệ vàng đã được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa và những đặc tính chống viêm của nghệ làm cho nó hữu ích cho việc điều trị vết thương và làm giảm các triệu chứng của viêm khớp. Đối với phụ nữ mang thai gặp vấn đề về tiêu hóa, tinh bột nghệ có vẻ là một phương thuốc tự nhiên hấp dẫn.

Bài liên quan tinh bột nghệ:

Tinh bột nghệ vàng và sức khỏe phụ nữ

Làm đẹp hơn cho phụ nữ tuổi 30 với tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ Thu Hương, công dụng và hướng dẫn sử dụng tinh bột nghệ

Nghệ vàng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím B (UVB)

Tinh bột nghệ vàng trong nghiên cứu

 Theo Medline Plus, không có nghiên cứu nào trên động vật cho thấy nghệ vàng gây ra sự phát triển bất thường ở thai nhi, vì vậy khả năng con một phụ nữ mang thai có thể bị dị tật bẩm sinh từ việc tiêu thụ nghệ vàng của người mẹ là hầu như không có. Tuy nhiên, Medline Plus cho rằng nghệ vàng có thể gây kích thích tử cung, dẫn đến co bóp tử cung và gây ra chảy máu.

 An toàn trong thai kỳ

 Nghệ vàng kích thích tử cung có thể gây nguy hiểm trong quá trình mang thai, đặc biệt là trước khi mang thai đủ 37 tuần. Trung tâm Y tế Đại học Maryland nói rằng phụ nữ mang thai có thể dùng tinh bột nghệ vàng an toàn, nhưng chỉ dùng như một gia vị cho vào thức ăn. Tinh bột nghệ vàng không an toàn cho phụ nữ mang thai khi sử dụng như  là một loại thực phẩm chức năng hay một loại thuốc thay thế trong khi mang thai. Nếu bạn bị dị ứng với tinh bột nghệ, bạn nên tránh sử dụng tinh bột nghệ trong khi mang thai.

Hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi dùng bất cứ thứ gì mà bạn không chắc chắn nếu bạn đang mang thai.

Đối với người Ấn Độ, dùng nghệ vàng trong khi mang thai được cho là tốt cho cả mẹ và đứa trẻ. Người mẹ dùng nghệ vàng sẽ làm giảm các biến chứng của thai kỳ như cao huyết áp, tiểu đường và phù. Ngoài ra tinh bột nghệ vàng làm giảm khả năng có biến chứng sau sinh như băng huyết nặng. Đứa trẻ do người phụ nữ mang thai dùng tinh bột nghệ như một loại gia vị trong thức ăn sinh ra sẽ có làn da hồng hào mịn màng nhờ vào loại thảo dược này.

 Nguồn Livestrong

Đức Trí dịch

Bookmark and Share