Tinh bột nghệ được bào chế thành dạng viên nhộng để điều trị ung thư

Tạp chí chuyên san Cancer Prevention Research vừa công bố kết quả nghiên cứu và phát triển của các nhà khoa học tại Đại học Louisville, Hoa Kỳ về một loại thuốc điều trị ung thư dạng viên nhộng nhỏ dài 2 mm chứa 200 mg tinh bột nghệ vàng.

Bài liên quan tinh bột nghệ và ung thư:

Theo GreenMedInfo.com, hiện có khoảng 54 nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng chất curcumin trong bột nghệ vàng có thể tiêu diệt tế bào nhạy cảm hoặc các dòng tế bào ung thư có khả năng kháng thuốc làm dòng tế bào ung thư kháng thuốc trở nên nhạy cảm với nhiều loại thuốc điều trị thông thường.

Tinh bột nghệ, ung thư, bột nghệ, nghệ vàng, curcumin

Tinh bot nghe duoc bao che thanh dang vien nhong de dieu tri ung thu

Curcumin là thành phần chính trong tinh bột nghệ vàng giúp giảm khoảng 30% kích cỡ khối u, đồng thời trì hoãn sản sinh các tế bào ung thư.

Curcumin có đặc tính chống ung thư nhưng hầu hết chất này đều bị phân hủy khi ở trong dạ dày. Chính vì thế, các chuyên gia quyết định tạo các viên nhộng hòa tan chứa tinh bột nghệ.

Nghiên cứu trên loài chuột có khối u ung thư với mỗi con được cấy 2 viên nhộng trong 4 tháng, trong khi nhóm chuột khác bổ sung curcumin qua ăn uống.

Các chuyên gia nhận thấy chuột được cấy loại thuốc trên giảm đáng kể cả kích cỡ lẫn số lượng khối u ung thư, trong khi cách nạp curcumin qua ăn uống không hiệu quả.

Các chuyên gia y tế khuyên nên sử dụng tinh bột nghệ liều thấp trong ẩm thực hàng ngày để sau này không cần dùng liều cao khi mắc một căn bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư.

 

Bookmark and Share