Táo bón và 5 sự thật bạn cần biết khi điều trị bệnh táo bón

Khoảng 12% người trên toàn thế giới bị táo bón, người dân ở châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương bị gấp đôi so với các châu Âu. Tỷ lệ bệnh gặp ở nữ giới cao gấp ba lần nam giới. Táo bón có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi. Tỷ lệ mắc táo bón tăng theo tuổi, với 30-40% của những người trên 65 tuổi. Dưới đây là 5 sự thật bạn nên biết khi điều trị bệnh táo bón:

Táo bón, sữa chua, bệnh táo bón, mật ong, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bột nghệ, tao bon, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

5 sự thật bạn cần biết khi điều trị bệnh táo bón

  1. Ăn nhiều chuối không có tác dụng lớn trong việc điều trị táo bón

Chuối trị táo bón là quan niệm được mọi người thừa nhận từ xưa đến nay, lý do chủ yếu là trong chuối chứa nhiều hàm lượng chất xơ thực vật và đường glucoze trái cây, hai yếu tố này có tác dụng thông đại tiện. Tuy nhiên, hai chất này trong chuối thực chất cũng không khác so với một số loại quả khác và không hề có tác dụng nhiều trong điều trị táo bón mà nhiều người vẫn tin tưởng.

Do chuối không phải là “độc tôn” trong bảng xếp hạng thực phẩm giàu chất xơ thực vật và glucoze, vì vậy, nếu chỉ ăn duy nhất một loại trái cây này với số lượng quá nhiều còn có thể phản tác dụng, bất lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người bị bệnh thận. Đối với trẻ em, chuối có tính hàn, trong khi tỳ vị ở trẻ em còn yếu nên ăn nhiều là điều kiêng kị. Không chỉ có vậy, ăn quá nhiều chất xơ thực vật có thể gây chướng bụng và đau bụng.

  1. Sữa chua chỉ có thể hỗ trợ tiêu hóa mà thôi

Rất nhiều thông tin cho rằng sữa chua có thể trị táo bón. Do trong sữa chua có chứa nhiều vi sinh vật có lợi, thúc đẩy nhu động ruột và làm thông việc đại tiện. Thực tế, lợi khuẩn trong sữa chua tuy có ích cho việc điều tiết dạ dày, đường ruột, song số lượng sinh khuẩn có lợi trong sữa chua không đạt đến hiệu quả trị táo bón mà chỉ hỗ trợ nhiều cho tiêu hóa mà thôi.

Mặt khác, sữa chua thuộc thực phẩm lạnh cần thận trọng khi dùng cho trẻ nhỏ. Khi lấy sữa chua từ tủ lạnh ra nên để bên ngoài một lúc cho sữa giảm lạnh đến nhiệt độ bình thường mới nên cho trẻ ăn nhằm tránh ảnh hưởng hệ tiêu hóa của trẻ. Những trẻ dưới 1 tuổi thì không nên ăn sữa chua, trẻ dưới 3 tuổi cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

Táo bón, sữa chua, bệnh táo bón, mật ong, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bột nghệ, tao bon, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

Sự thật về sữa chua và tri táo bón

  1. Không nên ăn táo nấu chín để điều trị táo bón

Táo chứa nhiều chất xơ thực vật hơn cả chuối, nó có thể kích thích nhu động ruột và hỗ trợ đại tiện. Chất keo thực vật trong táo chưa qua xử lý nhiệt có tác dụng làm mềm hóa phân, làm giảm táo bón.

Tuy nhiên, một số chị em cảm thấy ăn táo tươi khó tiêu nên đã đem táo nấu chín (chế biến cùng các món ăn). Cách làm này vô tình khiến chất keo thực vật vốn có thể điều trị táo bón bỗng chốc trở thành chất có công hiệu trị tiêu chảy. Mặc khác, trong táo còn có nhiều tannin làm săn niêm mạc, không những không trị được táo bón mà còn có tác dụng ngược lại. Vì vậy, ăn táo nấu chín không những không làm giảm táo bón mà còn làm tình trạng tăng nặng hơn.

  1. Mật ong không hoàn toàn trị được táo bón

Một số chị em cho rằng khi trẻ táo bón nên uống nước mật ong thì sẽ có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón. Thực tế là mật ong tuy có tác dụng nhuận tràng nhưng không phải ai cũng dùng thích hợp, đặc biệt là trẻ em thì càng nên thận trọng.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng mật ong đối với sức khỏe

Mua tinh bột nghệ vàng trị táo bón ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

  1. Tinh bột nghệ vàng mật ong trị táo bón hiệu quả

Nghệ vàng được y học phương Đông sử dụng là phương thuốc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có bệnh táo bón. Y học hiện đại cũng đã chứng minh hợp chất curcuminoid trong nghệ vàng có tác dụng tốt trong việc điều trị táo bón. Có nhiều cách sử dụng tinh bột nghệ vàng giúp trị táo bón, trong đó sử dụng tinh bột nghệ vàng mật ong trị táo bón là hiệu quả nhất.

Táo bón điều trị dễ dàng với tinh bột nghệ vàng mật ong

Cách đơn giản nhất, người bị táo bón có thể dùng tinh bột nghệ vàng mật ong mỗi ngày vào buổi sáng lúc đói sẽ giúp cải thiện tinh trạng táo bón và người bệnh sẽ thấy dễ dàng đi đại tiện hàng ngày. Cách dùng hiệu quả hơn, người bị táo bón cũng có thể trộn tinh bột nghệ vàng vào sữa nóng, thêm một chút mật ong, dầu thực vật (dầu olliu, dầu dừa, dầu lạc…) và một chút hạt tiêu đen, uống khi nóng thì không chỉ nhanh chóng hết các triệu chứng táo bón mà còn được thừa hưởng nhiều lợi ích to lớn đối với sức khỏe từ việc sử dụng tinh bột nghệ vàng hàng ngày.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn: Weixin/ naturalmedications.com

Bookmark and Share