Món ăn ngon dễ làm bổ sung tinh bột nghệ vàng: Carry vịt

Với các bà nội trợ, chế biến món ăn ngon dễ làm lại có lợi cho sức khỏe của cả gia đình là ưu tiên hàng đầu của họ khi chuẩn bị thực đơn hàng ngày. Carry vịt là món ăn ngon dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe. Vì sao vậy?

Bổ sung tinh bột nghệ vàng phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học  Monash (Úc) vừa công bố trên Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition) cho thấy chỉ cần thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào khẩu phần ăn sáng hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ cho những người có nguy cơ suy giảm nhận thức.

Nhà nghiên cứu ung thư Ralph W. Moss nói, tinh bột nghệ vàng là chất chống viêm tự nhiên, ức chế sự tăng trưởng của các mạch máu mới trong khối u và tinh bột nghệ vàng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học  Monash (Úc) vừa công bố trên tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition cho thấy chỉ cần thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào khẩu phần ăn sáng hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ cho những người có nguy cơ suy giảm nhận thức.

Tinh bột nghệ vàng đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và Ấn Độ trong một thời gian dài, do đó nó cũng có một số lợi ích. Mặc dù cần phải có thêm nhiều thử nghiệm hơn, nhưng dưới đây là bảy lý do tiềm năng đối với sức khỏe để bạn bắt đầu dùng nghệ vàng ngay lập tức.

  • Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
  • Chống viêm
  • Chống cảm lạnh và cúm
  • Giảm chứng khó tiêu và giảm cân
  • Tinh bột nghệ vàng giúp người bị bệnh tiểu đường

Bổ sung tinh bột nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày như thế nào?

Theo các nhà khoa học, lợi ích đối với sức khỏe của nghệ vàng đến từ hoạt chất curcumin trong nghệ vàng. Tuy nhiên, curcumin được hấp thu kém trong cơ thể. Vì vậy, để gia tăng khả năng hấp thu của curcumin, các nhà khoa học lưu ý khi bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày nên có thêm dầu béo và tiêu đen.

Dầu béo: nghệ hòa tan trong chất béo, và khi curcumin hòa tan trong chất béo nó dễ qua dạ dày và ruột non rồi vào máu, nơi nó có thể cung cấp các lợi ích lớn nhất.

Hạt tiêu đen: “Thêm hạt tiêu đen vào nghệ vàng hoặc thực phẩm có cho thêm nghệ gia vị làm gia tăng sinh khả dụng của curcumin lên 2.000 %, do tiêu đen có hoạt chất piperine,” chuyên gia dinh dưỡng Stacy Kennedy nói.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Carry vịt món ăn ngon dễ làm:

Nguyên liệu:

– Thịt vịt: khoảng 600-700g (mua phần đùi ngon hơn những phần khác)

– Cây sả: vài cây sả hoặc là một ít xả bằm,

– Khoai lang: 1 củ khoai lang to hoặc 3 củ khoai tây,

– Cà rốt: 1 củ,

– Hành tây: 1 củ, tất cả thái miếng vừa ăn,

– Tỏi: 3 nhánh,

– Hành khô: 2 – 3 củ,

– Nước cốt dừa: 5 – 6 thìa xúp (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo) có thể bỏ qua nếu bạn không thích.

– Bột nghệ: 1 thìa cà phê

– Bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ cho vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn) tốt nhất nên dùng viên cà ri bán sẵn trong các chợ và siêu thị ướp rất vừa ăn mà không lo bị quá cay nồng.

– Muối, tiêu vừa đủ.

– Dầu thực vật dùng để chiên sơ thịt vịt

– Hành lá, bún tươi hoặc bánh mì

Satế tôm cũng rất ngon, màu vàng óng và vị cay đậm đà hơn dành cho bạn nào thích ăn cay.

Món ăn ngon dễ làm, món ăn, món ăn ngon, tinh bột nghệ, Carry, bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang, mon an ngon de lam, mon an ngon,

Carry vịt, món ăn ngon dễ làm

Chế biến:

– Thịt vịt làm sạch lông, sát muối hột và gừng cho hết mùi vịt. Rửa sạch thịt vịt, sau đó để cho thịt thật ráo, ướp thịt vịt với một chút bột canh hạt nêm và tiêu trong khoảng 30 phút. Đem vịt đi chiên sơ qua. Vớt thịt vịt chiên ra khi thịt đã vàng đều và cắt miếng vừa ăn.

– Chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên, tiếp đó cho hành, tỏi chiên xém mặt. Tiếp đến là cho thịt vịt, cà rốt, hành tây và bột cà ri vào đảo đều lên. Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri.

Cho 2/3 chén nước vào nồi thịt. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt nước hơi sệt, tắt bếp. Nêm nếm lại sốt vừa ăn, trang trí hành lá.

Món carry vịt ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì.

Bạn có thấy món carry vịt thực sự là món ăn ngon dễ làm không? vậy còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay ngay vào chế biến nó để gia đình cùng thưởng thức nhé.

Thu Hương

Bài liên quan món ăn ngon dễ làm

Bookmark and Share