Trị mụn trứng cá với tinh bột nghệ vàng, có hiệu quả không?

Mụn trứng cá là nỗi khó chịu của không ít người đặc biệt là các nam thanh nữ tú. Họ tốn không biết bao nhiêu tiền của, công sức để trị mụn nhưng chưa chắc đã đạt kết quả như mong muốn. Tinh bột nghệ vàng được người Ấn Độ và Trung Quốc sử dụng từ ngàn năm trước và ngày nay, y học phương Tây sử dụng như một thảo dược điều trị các bệnh về da, trong đó có trị mụn trứng cá.

Bài liên quan trị mụn trứng cá:

Trong y văn cổ của người Ấn Độ, nghệ vàng đã được sử dụng từ khoảng 5.000 năm trước và y học Trung Quốc cũng đã ghi nhận người Trung Quốc sử dụng nghệ vàng khoảng 2.000 năm trước trong việc điều trị nhiều căn bệnh, đặc biệt các bệnh về da. Từ cuối thế kỷ thứ 20, các nhà khoa học phương Tây bắt đầu xem xét tác dụng của nghệ vàng trong việc điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có các bệnh về da và tác dụng của nghệ vàng trong điều trị mụn trứng cá đã được khẳng định.

Tại sao tinh bột nghệ vàng trị mụn trứng cá hiệu quả?

Nghệ vàng sử dụng trong trị mụn trứng cá đã được y học Ayuveda sử dụng trên 2.000 năm trước, nhiều người cho rằng chỉ bằng việc duy trì từ ngàn năm nay biện pháp dùng nghệ vàng trị mụn đã là bằng chứng chứng minh khả năng trị mụn của nghệ vàng.

Tuy nhiên, nhiều người lại muốn có bằng chứng khoa học tin cậy hơn, chúng ta hãy xem khoa học đã chứng minh khả năng trị mụn trứng cá của nghệ vàng như thế nào nhé.

Các nghiên cứu cho thấy chất curcumin, hoạt chất chính có màu vàng của nghệ vàng có đặc tính kháng khuẩn, trong đó có vi khuẩn P. acnes (vi khuẩn liên quan đến mụn trứng cá). Nghệ vàng có khả năng chống viêm mạnh mẽ. Điều này đem đến cho  nghệ vàng có khả năng trị mụn hữu ích.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra các tiềm năng của chất curcumin làm giảm bệnh tiểu đường và cải thiện tình trạng kháng insulin. Insulin là một trong những nội tiết tố nền tảng trong việc hình thành mụn trứng cá và bất cứ điều gì làm giảm insulin có thể sẽ hữu ích cho phần lớn người bị mụn trứng cá lớn.

Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân bị mụn trứng cá có mức độ viêm nhiễm và giảm mức độ chất chống oxy hóa hơn so với những người có làn da mịn màng. Nghệ vàng có chỉ số năng lực chống oxy hóa (ORAC) là 159.3 μmol TE/100g, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các thực phẩm có ORAC cao. Do nghệ vàng có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ nên khi chúng ta được bổ sung nghệ vàng hàng ngày sẽ giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Một số yếu tố làm bệnh trứng cá nặng thêm như: Yếu tố thần kinh (stress, mất ngủ…), rối loạn tiêu hóa (táo bón), gan bị nhiễm độc. Y học cổ truyền đã cho thấy nghệ vàng điều trị rối loạn tiêu hóa và giải độc gan. Một số nghiên cứu đã cho thấy chất curcumin trong nghệ vàng giúp giảm stress, chống mất ngủ.

Vai trò của nghệ vàng trong việc làm mờ vết sẹo, giảm sưng viêm đã được y văn cổ sử dụng từ ngàn năm trước.

Cách sử dụng nghệ vàng trị mụn trứng cá:

Bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày:

Để điều trị mụn trứng cá hiệu quả, người bị mụn trứng cá cần biết rõ nguyên nhân gây mụn trứng cá để điều trị tận gốc từ nguyên nhân. Bổ sung tinh bột nghệ hàng ngày giúp tăng cường khả năng chống viêm, làm tăng khả năng chống ôxy hóa và điều trị một số bệnh có thể là nguyên nhân gián tiếp hoặc trực tiếp gây nên mụn trứng cá như đã nêu ở trên.

Có nhiều cách bổ sung tinh bột nghệ hàng ngày như: trộn thêm tinh bột nghệ vàng trong khi chế biến thức ăn, uống trà nghệ hoặc sữa nghệ hàng ngày.

Cách pha chế sữa nghệ bạn có thể tham khảo tại đây Sữa nghệ vàng Golden Milk-Cách chế biến và sử dụng tinh bột nghệ

Cách pha trà nghệ bạn có thể tham khảo tại Tinh bột nghệ vàng với công thức làm trà nghệ

Tinh bt ngh Thu Hương được sn xut t ngh vàng tươi vùng châu th Sông Hng trĩu nng phù sa, trên dây chuyn công nghệ đm bo v sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương được dùng điu tr hiu qu các bnh đường tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm m so. Dùng bi b tăng cường khí huyết cho các bà m sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng h trợ điu tr các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt ngh vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt n tun 2-3 ln.

Liên h mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng trị mụn:

Có nhiều công thức pha mặt nạ với tinh bột nghệ vàng. Tùy theo mùa, tùy điều kiện bạn có thể lựa chọn công thức và cách đắp mặt nạ phù hợp cho mình.

Bạn có thể tham khảo cách đắp mặt trị mụn tại website này:

Bookmark and Share