Trà gừng, nghệ, chanh nóng ngăn ngừa cảm lạnh mùa mưa và mùa đông

Khi mùa mưa và mùa đông tới, trời trở lạnh, bạn rất dễ dàng bị cản lạnh và kèm với ho. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy lạnh, tôi đều làm đồ uống nóng với gừng, nghệ, nước cốt chanh và mật ong. Tôi dùng loại nước uống này suốt mùa thu và mùa đông khi bị lạnh để ngăn ngừa và tránh cảm lạnh, ho và viêm họng.

Bài liên quan trà nghệ:

Nguyên liệu làm trà gừng nghệ:

  • Gừng
  • Nghệ
  • Nước cốt chanh
  • Mật ong

Gừng là một trong những loại gia vị tốt nhất để sử dụng trong y học. Nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và y học Ayurvedic của Ấn Độ trong hàng ngàn năm. Gừng được sử dụng để chữa nhiều bệnh liên quan tới cơ thể không xử lý được độ ẩm hoặc ẩm ướt (chẳng hạn như thời tiết mùa mưa ẩm ướt) quá rõ: ho, cảm lạnh, viêm họng. Nó được sử dụng để khắc phục tình trạng tuần hoàn kém và các vấn đề về khớp (bao gồm cả viêm khớp), và nó cũng là một giải pháp tuyệt vời để chữa chứng buồn nôn, khó chịu ở dạ dày và chứng khó tiêu tại nhà tuyệt vời. Nó làm ấm bạn trong thời tiết giá lạnh, làm giảm ớn lạnh, ngăn chặn ho và cảm lạnh.

Nghệ là một gia vị kỳ diệu khác đã được sử dụng trong y học Ayurvedic hàng nhiều thiên niên kỷ, và giờ đây nó cũng đang được đẩy mạnh ở phương Tây như một phương thuốc tự nhiên đối với nhiều vấn đề sức khỏe. Ở Ấn Độ, bột nghệ được thêm vào thực phẩm và đồ uống nóng do đặc tính chữa bệnh của nó, để chống nhiễm trùng và làm giảm viêm. Nó thậm chí còn được đắp trên da để ngăn ngừa và chữa lành các vết nhiễm trùng da. Nó cũng là một giải pháp tuyệt vời khắc phục tại nhà căn bệnh viêm họng.

Chanh cho ta thêm vitamin C và có tính chất sát trùng.

Mật ong là một phương thuốc tự nhiên chữa viêm họng, là chất khử trùng và làm dịu. Mật ong cũng làm tăng vị ngọt cho loại nước uống gia vị này.

Trà gừng, gừng, nghệ, nghệ vàng, mật ong, cảm lạnh, viêm họng, tinh bột nghệ, bột nghệ, tra gung, trà gừng nghệ, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Trà gừng nghệ chanh mật ong uống nóng giúp ngăn ngừa cảm lạnh, ho và viêm họng mùa thu và mùa đông

Cách làm trà gừng nghệ

Trước tiên, tôi pha chế gừng. Tôi sử dụng một vài lát rễ gừng tươi còn tốt cho mỗi cốc nước. Nên làm sẵn một phần hỗn hợp gừng từ trước rồi hâm nóng mỗi khi bạn muốn pha thêm. Khi đó bạn chỉ cần thêm nước cốt chanh và mật ong.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Tôi đặt các lát gừng vào chảo với nước, sau đó thêm một ít bột nghệ. Một người bạn Ấn Độ nói với tôi rằng nấu bột nghệ làm nổi bật đặc tính chữa bệnh của nó, vì vậy tôi đun sôi gừng và nghệ với nhau. Một chút là đủ – nó có hương vị mạnh mẽ.

Tôi cho gừng, bột nghệ và nước đun sôi vào và đun sôi chúng trong vài phút. Đậy nắp và để cho chúng ngấm khoảng 10 phút.

Thêm nước cốt chanh và chút mật ong cho mỗi chén – không thêm nước chanh hoặc mật ong vào nước sôi, điều này sẽ phá hủy những đặc tính chữa bệnh quý báu của chúng.

Tôi luôn luôn uống nóng trà gừng nghệ chanh một vài cốc mỗi ngày khi tôi bị cảm lạnh hoặc viêm họng. Tôi thường pha đủ số lượng gừng và nghệ cho cả ngày, và chỉ cần làm nóng nó lên và thêm chanh và mật ong cho mỗi ly riêng biệt.

Nguồn untrainedhousewife. com

Bookmark and Share