Tinh bột nghệ vàng giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tốt cho dạ dày

Bác Nguyễn Đức Tiến phường Hòa Thuận Tây quận Hải Châu Đà Nẵng bị thoái hóa khớp 20 năm nay, buổi sáng ngủ dậy xương khớp cứng đơ, cử động rất đau, khi đi khám bác sỹ cho thuốc uống nhưng sau khi uống vào đau dạ dày không chịu nổi. May có con gái mua cho 1kg tinh bột nghệ và hướng dẫn cách sử dụng, các triệu chứng đau khớp, cứng khớp đã dần dần giảm đi và biến mất. Không những thế sau 3 tháng dùng tinh bột nghệ, bệnh dạ dày của bác Tiến cũng không còn hành hạ bác mỗi khi vừa tỉnh giấc.

Bài liên quan tinh bột nghệ:

Những người bị thoái khớp thường được các bác sỹ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs). Bên cạnh hiệu quả giảm đau, chống viêm, thuốc này gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, do đó khi kê đơn NSAIDs BS thường cho kèm các thuốc bảo vệ dạ dày. Mặc dù vậy, ảnh hưởng xấu của NSAIDs trên đường tiêu hóa, đặc biệt là với dạ dày cũng vẫn không được khắc phục triệt để.

Ung loét là một nguy cơ không kém phần nghiêm trọng. Theo số liệu của American College of Gastroenterology, 60% số người sử dụng NSAIDs sẽ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ liên quan đến đường tiêu hóa của loại thuốc này. Trên thực tế, các chuyên gia ở đây thống kê rằng việc sử dụng NSAID thường xuyên là nguyên nhân cao thứ hai dẫn đến các chứng ung loét. Do những rủi ro nêu trên, việc sử dụng những bài thuốc có nguồn gốc tự nhiên thay thế cho NSAIDs là rất quan trọng, đặc biệt với những căn bệnh gây nhiều đau đớn như bệnh viêm thoái hóa khớp. Trong số những bài thuốc thay thế, tinh bột nghệ vàng là một trong những vị thuốc an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tinh bột nghệ, thoái hóa khớp, dạ dày, bột nghệ, nghệ vàng, đau dạ dày, NSAIDs, ibuprofen, tinh bot nghe, thoai hoa khop, dau da day

Tinh bột nghệ vàng giúp điều trị thoái hóa khớp và tốt cho dạ dày

Theo một nghiên cứu của tạp chí Alternative and Complementary Medicine, sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày trong 6 tuần cho hiệu quả tương đương với sử dụng ibuprofen trong việc giảm đau, viêm thoái hóa khớp.

Nghiên cứu ở hơn 100 bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối được cho uống ibuprofen hoặc tinh bột nghệ hàng ngày trong 6 tuần. Sau thời gian điều trị, các nhà nghiên cứu đo mức độ đau của khớp chân bệnh nhân khi đi lại và khi leo cầu thang, đồng thời đo khả năng linh hoạt của khớp. Kết quả cho thấy các chỉ số cơ bản của bệnh nhân trong hai nhóm này là không khác biệt… Không có sự khác biệt đáng kể về các dấu hiệu tác dụng có hại giữa hai nhóm bệnh nhân.

Trong một nghiên cứu khác trên bệnh nhân viêm thoái hóa khớp, những người sử dụng 200mg curcumin một ngày trong liệu trình có dấu hiệu giảm đau và tăng khả năng cử động, trong khi những người không uống hoạt chất này không có những cải thiện nêu trên. Một nghiên cứu khác cho thấy tinh bột nghệ có thành phần curcuminoid có tác dụng ngăn chặn các kênh protein gây sưng tấy trong cơ thể, làm giảm sưng đau.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu. 

  • Chúng tôi cam kết sản phẩm nguyên chất 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm có phiếu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam. 
  • Tinh bột nghệ Thu Hương đã được Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cấp mã số mã vạch. 
  • Tinh bột nghệ Thu Hương có dịch vụ chuyển hàng tới tận nhà cho quý khách. 
  • Cam kết nhận lại hàng nếu khách hàng không vừa lòng kể cả hàng đã dùng rồi. 

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Một nghiên cứu về thuốc năm 2004 đăng trên tạp chí Oncogene cho thấy rằng chất curcumin có trong nghệ vàng là lựa chọn thay thế hiệu quả các thuốc aspirin, ibuprofen, sulindac, phenylbutazon, naproxen, indomethacin, diclofenac, dexamethasone, celecoxib và tamoxifen trong việc chống viêm và chống tăng sinh các tế bào khối u.

Tinh bột nghệ là bài thuốc dân gian lâu đời dùng điều trị bệnh đau dạ dày, khi người bệnh thoái hóa khớp sử dụng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs) nhiều dễ bị tác dụng phụ viêm loét dạ dày tá tràng, vì vậy việc thay thế thuốc NSAIDs bằng tinh bột nghệ vừa giúp điều trị bệnh thoái hóa khớp vừa tốt cho dạ dày.

Không chỉ bác Tiến, rất nhiều người bị bệnh thoái hóa khớp đã sử dụng tinh bột nghệ vàng đều thấy các triệu chứng thoái hóa khớp giảm rõ rệt và không chỉ có vậy, mức độ hài lòng của họ cũng tăng lên đáng kể.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share