Nghệ vàng- cách sử dụng và tầm quan trọng của tinh bột nghệ vàng

Nghệ vàng được sử dùng từ gần 4000 năm trước ở Ấn Độ và các nước Đông Nam Á. Ngày nay, nghệ vàng thu hút sự quan tâm không chỉ ở giới khoa học quốc tế mà cả người dùng nhờ cộng dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe con người. Ngày càng có nhiều lợi ích của nghệ vàng với sức khỏe được các nhà khoa học công bố. Dưới đây là cách sử dụng và tầm quan trọng của tinh bột nghệ vàng

Bài liên quan nghệ vàng:

Nghệ vàng sử dụng trong thực phẩm:

Nghệ vàng đã được sử dụng trong thực phẩm, sản phẩm làm đẹp, và thuốc. Nó được sử dụng rộng rãi như là một gia vị trong ẩm thực Nam Á và Trung Đông. Nó tạo cho cà ri hương vị và màu sắc đặc trưng, và được dùng để tạo màu cho pho mát, bơ và nhiều thức ăn khác. Do ảnh hưởng từ Ấn Độ, nghệ đã được truyền vào ẩm thực Ethiopia. Ở Nam Phi, nghệ thường được dùng để tạo màu vàng trong mới cơm trắng truyền thống. Nghệ cũng được sử dụng trong thức ăn chế biến như đồ uống đóng lon, sản phẩm từ sữa, bánh kẹo, kem, sữa chua, nước cam, bắp rang bơ, kem làm bánh, ngũ cốc, nước sốt, và gelatin. Nó là một nguyên liệu quan trọng trong bột cà ri được bày bán trên thị trường. Nghệ có nhiều công dụng trong ẩm thực Á Đông. Nó thường được dùng trong các món ngọt và mặn, và được sử dụng rộng rãi trong các đặc sản phương Đông như nghệ muối.

Mức độ tiêu thụ nghệ bình quân của các nước châu Á giao động trong khoảng từ 200 đến 1000mg/ngày hoặc 160-440g/người/năm. Mức độ tiêu thụ ở khu vực thành thị (200mg/ngày) thấp hơn so với khu vực nông thôn (600mg/ngày).

Tinh bột nghệ vàng sử dụng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các bệnh:

Theo một số con số ước đoán, có đến 10 tỉ USD được chi cho các giải pháp trị liệu thay thế. Trên 650 triệu USD được chi cho các chất bổ trợ từ thực vật cho các bệnh viêm nhiễm cấp tính lâu ngày như bệnh khó thở, hen suyễn, viêm khớp. Các chất hỗ trợ từ thực vật đã được sử dụng từ nhiều thế kỉ nay trong y học truyện thống, bao gồm Ayurveda (khoa học sống lâu), y học Trung Quốc, Kampo (y học Nhật), và y học Ai Cập. Trong các loại cây thuốc này, nhiều loại có thể hiện khả năng chống viêm. Nghệ là một trong số những cây thuốc như vậy.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 

Chúng tôi cam kết sản phẩm nguyên chất 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm có phiếu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam. Tinh bột nghệ Thu Hương đã được Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cấp mã số mã vạch.

 

Tinh bột nghệ Thu Hương có dịch vụ chuyển hàng tới tận nhà cho quý khách.

 

Cam kết nhận lại hàng nếu khách hàng không vừa lòng kể cả hàng đã dùng rồi.

 

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nghệ đã được sử dụng trong các bài thuốc truyền thống chữa bệnh viêm khớp, viêm màng bồ đào mãn tính, đau mắt đỏ, ung thư da, bệnh đậu mùa, bệnh thủy đậu, vết thương, nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh về gan. Nó cũng được sử dụng cho các chứng bệnh đường tiêu hóa, để giảm đầy hơi, vàng da, kinh nguyệt thất thường, đau co thắt, sưng đau bụng; các chứng khó tiêu như mất khẩu vị, đầy bụng sau khi ăn, đau gan, bầu dục. Nghệ có tác dụng chống viêm, lợi mật, chống vi khuẩn, tiêu khí trong bụng.

Tinh bột nghệ, công dụng của tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, curcumin, sức khỏe, tinh bot nghe, cong dung cua nghe, công dụng của nghệ, bot nghe, nghe vang

công dụng của tinh bột nghệ vàng

Mục tiêu lâm sàng chính của nghệ là các cơ quan hệ tiêu hóa: ở ruột, cho các bệnh như ung thư đại tràng, bệnh viêm loét đại tràng; ở trực tràng, cho bệnh ung thư kết trực tràng. Với bệnh viêm khớp, liều dùng khuyên dùng từ 8-60g rễ nghệ tươi 3 lần hàng ngày là đủ. Với chứng khó tiêu, nên dùng 1.3-3g rễ nghệ. Chưa có tác dụng tương tác với thuốc nào được ghi nhận, theo tài liệu ghi nhận của cơ quan quản lý thuốc của Đức.

Danh sách công dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe vẫn tiếp tục được dài thêm, số lượng nghệ vàng tiêu thụ trên thế giới cũng theo đó mà tăng lên.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Thu Hương tổng hợp

Bookmark and Share