Dân văn phòng, phòng tránh bệnh của dân văn phòng với tinh bột nghệ vàng [Phần 2]

Tinh bột nghệ vàng ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp cho dân văn phòng

Người làm việc văn phòng ngồi nhiều, ít vận động, vì vậy theo nghiên cứu của Viện Y học lao động và môi trường, có 15-20% dân văn phòng bị đau mỏi lưng, cao hơn tỉ lệ 5-7% ở các nhóm khác. Không chỉ có vậy, bệnh thoái hóa khớp, các bệnh về xương khớp cũng gia tăng.

Bài liên quan dân văn phòng:

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã cho thấy tinh bột nghệ có tác dụng hiệu quả không kém ibuprofen trong việc chữa trị chứng thoái hóa khớp nhưng có phần an toàn hơn loại thuốc giảm đau chống viêm này.

Nghiên cứu ở bệnh nhân viêm thoái hóa khớp, những người sử dụng 200mg curcumin (curcumin là hoạt chất màu vàng trong nghệ vàng) một ngày trong liệu trình có dấu hiệu giảm đau và tăng khả năng cử động, trong khi những người không uống hoạt chất này không có những cải thiện nêu trên. Một nghiên cứu khác cho thấy tinh bột nghệ có thành phần curcuminoid có tác dụng ngăn chặn các kênh protein gây sưng tấy trong cơ thể, làm giảm sưng đau.

Tinh bột nghệ vàng giúp dân văn phòng ngăn ngừa và điều trị bệnh tiêu hóa

Dân văn phòng phải chịu nhiều áp lực từ công việc, ăn uống thất thường, ăn cơm bụi, uống bia rượu nhiều lại thêm ít vận động nên tỷ lệ dân văn phòng bị mắc bệnh các bệnh tiêu hóa ngày càng gia tăng.

Trang MedlinePlus, trang mạng uy tín chuyên về sức khỏe đã cho thấy các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nghệ vàng có tác dụng điều trị các bệnh đường tiêu hóa bao gồm rối loạn tiêu hóa, viêm gan, tiêu chảy, các bệnh về gan và túi mật.

Y học cổ truyền Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam đều có những bài thuốc dùng nghệ vàng để điều trị các triệu chứng của bệnh tiêu hóa. Đặc biệt là bệnh đau dạ dày.

Tinh bột nghệ vàng giúp dân văn phòng phòng chống viêm nhiễm, các bệnh về đường hô hấp

Điều tra xã hội học cho thấy 74% nhân viên văn phòng bị đau họng, khô họng, 73% nhức đầu. Không chỉ có vậy với điều kiện làm việc trong phòng máy lạnh, khép kín nên dân văn phòng dễ bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường không khí.

Chất curcumin trong nghệ vàng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn và giảm đau mạnh mẽ.Các nghiên cứu cho thấy chất chống viêm curcumin có thể được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh mà ít tốn kém, hiệu quả và đặc biệt là ít tác dụng phụ.

Một nghiên cứu về thuốc năm 2004 đăng trên tạp chí Oncogene cho thấy rằng chất curcumin là lựa chọn thay thế hiệu quả các thuốc aspirin, ibuprofen, sulindac, phenylbutazon, naproxen, indomethacin, diclofenac, dexamethasone, celecoxib và tamoxifen trong việc chống viêm.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Bệnh trầm cảm gia tăng, dân văn phòng có thể phòng ngừa với tinh bột nghệ

Do đặc thù của dân văn phòng là lao động trí óc, có nhiều mối quan hệ công tác đa dạng, phức tạp, cường độ làm việc cao, áp lực công việc lớn, tình trạng va chạm, căng thẳng trong công tác nhiều, dẫn đến tình trạng lo âu, rối loạn giấc ngủ, đau đầu, stress, trầm cảm.

Theo tài liệu của Chính phủ năm 2000, tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm ở Việt Nam là 2,47% dân số, đến nay con số này đã tăng lên trên 15%.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Acta Poloniae Pharmaceutica năm 2011 cho thấy chất curcumin đánh giá tương đương với cả hai loại thuốc Prozac / Fluoxetine & Imipramine, thuốc làm giảm hành vi trầm cảm trong một nghiên cứu trên mô hình động vật.

Trong Y học cổ truyền, nghệ vàng được dùng để trị chứng điên cuồng, bực tức, lo sợ, bất an, tức ngực, lo lắng, mất ngủ.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Cách dùng tinh bột nghệ vàng phòng chống bệnh cho dân văn phòng:

TS.Andrew Weil chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới về thực hiện lối sống lành mạnh để chăm sóc sức khỏe thường khuyên người bệnh sử dụng bổ sung tinh bột nghệ, và ông tinh bột nghệ nguyên chất có tác dụng tốt hơn sử dụng curcumin đơn lẻ để giúp hỗ trợ các bệnh viêm nhiễm, bao gồm bệnh thấp khớp, viêm gân, và các chứng tự miễn. Sử dụng 400 đến 600 mg tinh bột nghệ 3 lần một ngày hoặc theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Một số cách dùng tinh bột nghệ:

  • Tinh bột nghệ mật ong
  • Sữa nghệ:
  • Trà nghệ:

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

 DS. Phúc Chính

Bookmark and Share