Rượu táo gừng nghệ nóng cho ngày tết thêm vui thêm khỏe

Những ngày tết thay vì dùng các loại rượu mạnh để chúc mừng năm mới, chị em phụ nữ có thể tự tay pha chế rượu táo gừng nghệ vàng vừa thơm ngon, vừa có tác dụng chống viêm, giải độc gan cho cánh mày râu trong nhà và để đãi khách thì không còn gì bằng. Chúng tôi xin giới thiệu công thức pha rượu táo gừng nghệ.

Rượu táo gừng nghệ, Rượu táo, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bột nghệ, gừng,

Rượu táo gừng nghệ nóng

Rượu táo ấm là đồ uống mùa đông ngon hoàn hảo. Loại đồ uống đặc biệt này kết hợp với hai loại gia vị mạn là gừng và nghệ cho một hương vị và dinh dưỡng độc nhất vô nhị. Gừng tươi, có chứa một chất hăng cay được gọi là gingerol, trong khi nghệ vàng với màu vàng đặc trưng từ các hợp chất curcuminoids chống ung thư. Cả hai đang được nghiên cứu với tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Cách pha chế 1 cốc rượu táo gừng nghệ

Mỗi khẩu phần: 120 calo, 0 g chất béo tổng cộng (0 g chất béo bão hòa), 30 g carbohydrate, 0 g protein, 0 g chất xơ, 8 mg natri.

Thành phần

  • Rượu táo ngọt tươi: 1 cốc
  • Gừng tươi nạo: 1 muỗng cà phê.
  • Nghệ tươi nạo: 1 muỗng cà phê.
  • Vỏ chanh bao gồm cả phần cùi: từ 2 đến 4cm

Cách làm

Cho các thành phần trên vào một chiếc chảo nhỏ và đun nhỏ lửa cho đến khi bong bóng xuất hiện xung quanh cạnh chảo (khoảng 3 phút)

Đậy nắp chảo và tắt lửa để khoảng 5 phút.

Đổ rượu táo gừng nghệ nóng vào bình lọc trà, lọc bỏ bã. Rót lấy rượu và uống khi còn ấm. Bạn hãy thử pha chế rượu táo gừng nghệ này để cùng đón mừng năm mới nhé.

Thu Hương sưu tầm 

Bookmark and Share