Cá hồi nướng nghệ vàng món ăn ngon dễ làm có lợi cho sức khỏe

Ngày nay, khi đời sống đã được nâng lên, nhu cầu ăn ngon, có lợi cho sức khỏe ngày càng gia tăng. Cá hồi, nghệ vàng là một trong những lựa chọn của rất nhiều bà nội trợ vì giá trị dinh dưỡng và những lợi ích cho sức khỏe mà cá hồi mang lại. Chúng tôi xin giới thiệu công thức nấu món cá hồi nướng nghệ, một món ăn ngon và dễ làm.

Cá hồi nướng nghệ là một món ăn ngon dễ làm có lợi cho sức khỏe.

Cá hồi được phân loại như một loại cá béo và được coi là loại thực phẩm lành mạnh do hàm lượng protein của cá cao, các axit béo omega-3 cao, và vitamin D cao. Thịt cá hồi cũng là một nguồn gốc của cholesterol tốt, với một loạt từ 23–214 mg/100 g tùy thuộc vào loài. Thịt cá hồi vừa ngon, vừa không sợ béo. Các loại axit béo omega-3 chứa trong cá hồi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chống các dấu hiệu lão hóa, giảm mức cholesterol và huyết áp, kéo giảm nguy cơ bị đột quỵ, giúp giảm đau và cứng khớp gây ra bởi viêm khớp.

Cá hồi, nghệ vàng, sức khỏe, Cá hồi nướng nghệ, món ăn ngon dễ làm, món ăn, omega-3, tinh bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Cá hồi nướng nghệ vàng

Những lợi ích về sức khỏe của nghệ vàng đã được ghi chép đầy đủ. Trên thực tế, có một số nghiên cứu có sức thuyết phục được thực hiện trong những năm gần đây về bệnh béo phì trong thử nghiệm động vật và bệnh tiểu đường trong một thử nghiệm nhỏ lên con người.

Trong y hoc Ayurveda cổ, nghệ vàng được coi là phương thuốc chữa trị bách bệnh, và những người luyện tập Yoga (Yogi) đến tận ngày nay cũng vẫn ăn rất nhiều nghệ vàng. Một số thậm chí còn tắm ở trong nghệ vàng. Đặc tính làm se tự nhiên của nó được đánh giá cao vì “lấy ra” chất độc hoặc nhiễm trùng ra khỏi cơ thể. Nhưng từ những nghiên cứu y tế, nghệ vàng có khả năng dập tắt tình trạng viêm (đó là nguồn gốc của nhiều vấn đề sức khỏe). Ayurveda coi nghệ chất thanh lọc tự nhiên cho cho cả da và máu.

Trong y học phương Tây, thành phần hoạt chất trong củ nghệ là curcumin và nó tiếp tục gây ấn tượng với cộng đồng y tế nhờ lợi ích chữa nhiều loại bệnh của nó.

Từ việc tăng cường trí nhớ của bạn, đến giúp cơ thể bạn phục hồi từ bệnh thoái hóa thần kinh giống như bệnh Alzheimer và thậm chí quét sạch các vết loét trong thử nghiệm động vật.

Mua tinh bột nghệ đảm bảo chất lượng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Công thức chế biến món cá hồi nướng nghệ

Nguyên liệu:

– Cá hồi cắt khoanh hoặc phi lê.

– Muối, tiêu, dầu ô liu (loại nhẹ dùng để xào nướng), bột nghệ, hạt tiêu đen,  nước cốt chanh.

Cách làm:

– Cá hồi ướp với muối, tiêu cho đậm đà, thêm chút bột nghệ và dầu ô liu, xoa đều cả hai mặt miếng cá rồi để khoảng 1 tiếng cho thấm.

– Tiếp theo vắt một ít nước cốt chanh xoa đều lên miếng cá rồi cho lên bếp than nướng khoảng 15 – 20 phút cho cá chín vàng đều là được.

Tinh bột nghệ cải thiện trí nhớ khi thêm vào khẩu phần ăn sáng hàng ngày

– Nếu nhà có lò nướng thì các bạn cho cá lên khay nướng có lót giấy bạc và phết một lớp dầu ăn mỏng cho cá khỏi dính rồi cho vào nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15- 20 phút (tùy theo miếng cá to hay nhỏ – trong khi nướng không cần lật cá).

Lưu ý:

vì cá hồi mau chín nên các bạn chú ý không nướng lâu cá sẽ bị khô mất ngon. Yêu cầu thành phẩm là cá hồi vừa chín tới, có màu vàng đẹp mắt, gia vị thấm đều đậm đà vừa ăn, miếng cá ngọt béo, dùng với cơm nóng làm món ăn mặn.

Bookmark and Share