Cách sử dụng tinh bột nghệ vàng hiệu quả với hạt tiêu đen

Hỏi: Tôi đọc nhiều tài liệu cho thấy nghệ vàng có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, vì vậy tôi đã dùng nó trong nhiều năm nay. Vừa qua tôi có đọc bài báo nói nghệ vàng cần thêm hạt tiêu đen để kích hoạt các thành phần trong đó, làm tăng hiệu quả sử dụng tinh bột nghệ vàng. Trước đây tôi chưa bao giờ nghe nói về điều này. Người chồng quá cố của tôi đã chết vì bệnh mất trí nhớ do tuổi già. Tôi muốn tránh điều này nếu có thể. Vì vậy bạn có thể cho tôi rõ hơn về cách sử dụng tinh bột nghệ vàng sao cho hiệu quả và tôi có nên thêm hạt tiêu đen vào không? Xin cảm ơn.

Ngọc Huyền – Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời:

Nghệ vàng được người Ấn Độ sử dụng làm thảo dược từ 5.000 năm trước. Từ nhiều thập niên gần đây các nhà khoa học phương Tây cũng đặc biệt chú ý đến loại thảo dược này và ngày càng có nhiều kết quả nghiên cứu được công bố cho thấy tác dụng của nghệ vàng, đặc biệt là chất curcumin – thành phần chính trong nghệ vàng – đối với sức khỏe.

Chất curcumin tạo nên màu vàng của nghệ vàng được coi là hoạt chất chính mang lại lợi ích về sức khỏe cho con người. Curcumin có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Các nhà nghiên cứu đang tích cực thử nghiệm sử dụng chất curcumin chống lại ung thư, viêm khớp, tiểu đường và bệnh Alzheimer (Phytotherapy Research, tháng 4 năm 2014).

Nhưng không may là cơ thể con người hấp thu kém chất curcumin do vậy sinh khả dụng của nó kém. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Độc chất hóa và thực phẩm (Food and Chemical Toxicology) cho thấy khi dùng đồng thời curcumin với chỉ 20mg piperine (một hoạt chất có trong hạt tiêu đen) sẽ làm tăng khả năng hấp thu và sinh khả dụng của curcumin trong cơ thể người lên 2.000%.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Đồng thời nhiều nhà khoa học cũng cho rằng, vì curcumin tan trong dầu, do vậy khi bổ sung nghệ vàng, bạn nên thêm dầu ăn vào để tăng khả năng hấp thu curcumin vào cơ thể.

Món Carry của người Ấn Độ được các nhà khoa học cho là có tác dụng giúp cho Ấn Độ là nước có tỷ lệ người mắc bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới. Trong món carry của người Ấn Độ luôn có bột carry với thành phần chính là bột nghệ vàng, dầu ăn và hạt tiêu đen. Vậy cách sử dụng tinh bột nghệ vang hiệu quả là bạn nên thêm hạt tiêu đen và dầu ăn vào khi sử dụng tinh bột nghệ vàng nhé.

Chúc bạn đạt được điều mình mong muốn.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share