Trầm cảm và nghiên cứu về tác dụng của nghệ vàng chữa trầm cảm

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện nay trên thế giới đã có hơn 350 triệu người đang mắc bệnh trầm cảm và mỗi năm có khoảng 1 triệu người tự tử (trung bình mỗi ngày có 2.900 người tự tử). Tại Việt Nam, năm 2000, tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm là 2,47% dân số, nhưng hiện nay con số này đã tăng trên 15%. Những nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy nghệ vàng có tác dụng tốt với bệnh trầm cảm (Yu, Kong, and Chen 2002; Xia et al. 2006; Xia et al. 2007).

Trầm cảm, nghệ vàng, stress, MAO, bệnh trầm cảm, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghẹ, nghe vang, tram cam

Tác dụng của nghệ vàng chữa trầm cảm

Bài liên quan trầm cảm:

Chiết xuất ethanol của nghệ vàng điều hòa đáng kể sự giảm sút của nồng độ serotonin, axit 5-hydroxyindoleacetic, noradrenalin và dopamin gây ra bởi stress từ bài kiểm tra bơi, đồng thời tăng tần xuất tái sử dụng serotonin. Ngoài ra, chiết xuất này còn đảo ngược đáng kể sự gia tăng gây ra bởi stress của yếu tố gây tiết corticotropin trong huyết tương và nồng độ cortisol, từ đó điều hòa các chất trong não và các hệ thống liên quan ở chuột (Xia et al. 2007).

Trong một nghiên cứu khác chiết xuất nước của nghệ vàng được dùng trên chuột (140-560 mg/kg trong 14 ngày) đã làm giảm sự tê liệt sau bài kiểm tra treo đuôi và ép bơi (Yu, Kong, and Chen 2002). Các tác động của liều 560 mg/kg có tác động mạnh hơn thuốc chống trầm cảm fluoxetine. Chiết xuất này ngăn cản đáng kể hoạt động của monoamine oxidase (MAO)-A trong não ở liều thấp, nhưng ở liều cao hơn, nó lại ngăn cản hoạt động của MAO-B. Khi so sánh, fluoxetine chỉ thể hiện xu hướng ngăn cản hoạt động của MAO-A và B ở não động vật.

Mua tinh bột nghệ vàng chữa trầm cảm ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Những kết quả trên thể hiện rằng nghệ vàng có những tác động chống trầm cảm cụ thể ở mô hình cơ thể hoàn chỉnh. Tuy vậy, do curcumin không tan trong nước, các nhân tố trong chiết xuất dạng nước của nghệ vàng mang lại các tác động này hiện tại chưa được xác định rõ.

Để tăng cường khả năng hấp thu curcumin trong nghệ vàng giúp chống trầm cảm, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Sữa nghệ vàng Golden Milk-Cách chế biến và sử dụng tinh bột nghệ

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

Bookmark and Share