Nghệ vàng trong bún cá lóc món ăn Nam bộ thơm ngon khó cưỡng

TS y khoa Ray Sahel tác giả cuốn sách bán chạy Mind Boosters hướng dẫn cách bổ sung các sản phẩm thiên nhiên tăng cường trí nhớ, trí óc và tâm trạng và nhiều loại sách khác về sức khỏe đã nói nghệ vàng là phước lành của chúa trời “Turmeric, A Blessing of God”. Thêm nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày của bạn là cách bạn nhận phước lành cho bạn và gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu cách chế biến món bún cá lóc Nam bộ thơm ngon và bạn có thể bổ sung nghệ vàng cho các thành viên trong gia đình mình.

Bài liên quan nấu ăn với nghệ vàng:

– Cơm xoài nghệ vàng món ăn bổ sung nghệ vàng cho sức khỏe cả nhà

– Gà nấu sả món ăn bổ sung thêm tinh bột nghệ hàng ngày cho gia đình bạn

Nguyên liệu:

* Cá lóc đồng: 1con khoảng 500g

* Bún tươi: 1kg

* Nghệ vàng, ớt bột, ớt tươi, nước mắm ngon, muối, củ ngải bún, hành, tỏi. dầu ăn, đường, chanh

* Rau muống, giá, rau răm, đậu đũa và bông điên điển, hoa chuối, rau cần, bắp chuối (tùy địa phương)

Cách làm:

Chọn cá là quan trọng nhất, phải chọn đúng loại cá lóc đồng, thịt cá ngọt và dai chứ không bị bở và tanh như cá lóc nuôi. Cá làm sạch, rồi thả vào nồi nước dùng để nấu, thêm vào đó ít muối để cá dai và không bị tanh. Khi cá chín, vớt ra tách riêng thịt và xương cá.

Phần thịt cá cho nghệ vàng, củ ngải bún đã được giã nhuyễn và gia vị, ớt bột để khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó cho hỗn hợp cá lên bếp phi với hành tỏi. Lúc này cá đã có màu vàng ươm và thơm lừng.

Cách nấu nước lèo: Có thể dùng nước xương hoặc nấu bằng các loại cá khác: cá linh hoặc cá sặc hoặc rô phi như vậy nước lèo sẽ ngọt thanh hơn và đặc trưng bún cá hơn. Đặc biệt nên dùng nước mắm ngon để nấu nước lèo sẽ giúp thanh ngọt hơn. Khi hầm nước lèo cần nhỏ lửa rui rui như vậy nước dùng trong vắt, vàng ánh.

Nghệ vàng, bún cá, cá lóc, nước lèo, món ăn,

Món bún cá lóc Nam bộ thơm ngào ngạt mùi cá quyện với nghệ vàng

Ngoài ra, để có một tô bún cá ngon thì không thể thiếu rau. Thông thường, người ta ăn chung với rau muống, giá, rau răm, tùy địa phương mà có thể thêm đậu đũa và bông điên điển. Hoặc ở miền Bắc có thể ăn với rau cần.

Bát bún cá khi ăn có màu vàng óng của nước lèo màu vàng của cá, màu xanh của rau, điểm tô thêm màu trắng của giá. Bún ăn nóng, vị cay thơm mùi cá quyện với mùi nghệ vàng thơm ngòa ngạt. Người dân Nam bộ còn cho rằng nếu bạn bị say rượu sáng ra ăn 1 bát bún cá lóc sẽ giải được rượu

 Tổng hợp

Bookmark and Share