Xơ gan có thể ngăn ngừa được bệnh xơ gan với tinh bột nghệ vàng

Nghệ vàng được biết đến như là gia vị trong rất nhiều món ăn dân dã của người Việt Nam, bột nghệ vàng không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt tinh bột nghệ vàng có khả năng ngăn ngừa tổn hại về gan dẫn đến bệnh xơ gan.

Bài liên quan xơ gan:

Kết quả nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Gut mới đây cho thấy, việc bổ sung một lượng tinh bột nghệ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa những tổn hại về gan.

Các nhà khoa học phát hiện rằng, chất curcumin – một trong những thành phần chính tạo nên màu vàng của củ nghệ – dường như có khả năng làm trì hoãn những tổn hại về gan, là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan.

Tinh bột nghệ vàng được sử dụng để bào chế thuốc trong y học Ayurvedic ở Ấn Độ, trong y học Trung Quốc và y học cổ truyền Việt Nam nhằm giúp điều trị các rối loạn ở dạ dày, các bệnh về gan. Ngày nay y học hiện đại đã chứng minh, nghệ vàng có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nguyên nhân xơ gan có thể do:

  • Các bệnh viêm gan A, B, và C
  • Uống rượu bia quá nhiều
  • Lạm dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID)
  • Nhưng bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn (NAFLD) là một trong những nguyên nhân chính gây xơ gan.

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục kiểm tra về khả năng của curcumin trong việc ngăn ngừa những tổn hại gây ra bởi tình trạng viêm tăng dần ở gan, bao gồm chứng viêm xơ đường mật nguyên phát và bệnh xơ gan do mật nguyên phát.

Cả hai căn bệnh trên có thể làm tổn hại đến các mô gan trên phạm vi rộng và cuối cùng là phát triển thành bệnh xơ gan nguy hiểm.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra, so sánh các mẫu mô và máu lấy từ những con chuột bị viêm gan mạn tính trước và sau khi bổ sung curcumin vào chế độ ăn của chúng, trong khoảng thời gian 4 tuần và 8 tuần.

Xơ gan, bệnh xơ gan, tinh bột nghệ, nghệ vàng, bột nghệ, curcumin, tinh bot nghe, xo gan, bot nghe, nghe vang

Xơ gan có thể ngăn ngừa được bệnh xơ gan với tinh bột nghệ vàng

Kết quả cho thấy, với chế độ ăn có bổ sung curcumin, các con chuột có thể giảm nguy cơ tổn hại gan như tắc ống mật, sưng tế bào gan và chứng xơ hóa, do sự can thiệp của curcumin giúp ngăn cản một số loại hóa chất gây nên quá trình viêm gan.

Theo PGS.TS. Bùi Khắc Hậu – Trung tâm ung thư “Xơ gan là một bệnh nặng, tiên lượng rất xấu nhất là khi xơ gan đã có cổ trướng (báng nước) hoặc hoàng đản (vàng da). Có khoảng gần 70% tử vong trong năm đầu và khoảng 85% sau 2 năm bị xơ gan. Tuy vậy bệnh tiến triển như thế nào còn tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, làm việc cũng như việc phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn khác tốt hay không. Kết cục của bệnh xơ gan có thể bị chảy máu tiêu hoá, điển hình là vỡ tĩnh mạch thực quản gây chảy máu ồ ạt đưa đến tình trạng sốc do trụy tim mạch rất khó cứu chữa. Hầu hết các trường hợp khác có thể hôn mê dẫn đến tử vong hoặc bị ung thư hoá”.

Chất curcumin chứa trong tinh bột nghệ là một sản phẩm tự nhiên dễ tìm, có tác dụng tốt trong việc chống viêm. Với tính chất đặc thù đó, các nhà khoa học hy vọng nghệ vàng sẽ trở thành một loại dược liệu điều trị hiệu quả bệnh xơ gan trong tương lai.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn PNO

Bookmark and Share