Viêm màng bồ đào và lợi ích của nghệ vàng tri bệnh viêm màng bồ đào

Viêm màng bồ đào là một bệnh lý về mắt khá phổ biến ở Việt Nam. Viêm màng bồ đào thường hay tái phát và gây nhiều tổn thương nặng nề như: nghẽn đồng tử, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, giảm hoặc mất hẳn thị lực, teo nhãn cầu, thậm chí mù lòa. Các nhà khoa học thế giới đã chứng minh nghệ vàng có thể giúp trị viêm màng bồ đào.

Bài liên quan: 

Viêm màng bồ đào

Lớp trung tâm của mắt được gọi là màng bồ đào và viêm màng bồ đào là viêm của khu vực này. Các màng mạch, mống mắt và cơ mi mắt tạo thành màng bồ đào. Mống mắt bị viêm gọi là viêm mống mắt và thường xảy ra viêm màng bồ đào. Các loại viêm màng bồ đào được mô tả tùy thuộc vào vùng của màng bồ đào bị ảnh hưởng như – trước, sau, trung gian hoặc panuveitis nơi mà tất cả các vùng của màng bồ đào bị viêm. Một số nguyên nhân gây viêm màng bồ đào bao gồm một số loại: rối loạn tự miễn dịch, rối loạn do viêm nhiễm, chấn thương mắt, nhiễm trùng herpes hoặc bệnh lao và các bệnh ung thư có ảnh hưởng đến mắt như ung thư hạch.

Chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời là cần thiết nếu không, viêm màng bồ đào có thể gây biến chứng dẫn đến mất thị lực. Các triệu chứng của viêm màng bồ đào bao gồm đau mắt và đỏ, mắt mờ, nhạy cảm ánh sáng, nổi hạt sương trong vùng nhìn, vùng màu trắng ở phía trước mống mắt và giảm thị lực. Phương pháp điều trị bao gồm thuốc, phẫu thuật và đôi khi là y học thay thế.

Viêm màng bồ đào, nghệ vàng, màng bồ đào, curcumin, chống oxy hóa, mắt, tinh bột nghệ, Meriva

Viêm màng bồ đào và lợi ích của nghệ vàng tri bệnh viêm màng bồ đào

Lợi ích của nghệ vàng đối với viêm màng bồ đào

Hầu hết các nghiên cứu được thực hiện để xem xét liệu nghệ vàng có thể hữu ích trong viêm màng bồ đào hay không đều mới được tiến hành.Điều này cũng không đáng ngạc nhiên vì các nhà khoa học thế giới phương Tây mới chỉ bắt đầu nhận thấy những lợi ích của nghệ vàng cách đây không lâu.

Từ năm 2010, nhiều nghiên cứu đã bắt đầu đưa việc sử dụng nghệ vàng vào điều trị các bệnh ở mắt như viêm màng bồ đào. Nghệ vàng vừa có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ có thể vừa bảo vệ vừa thúc đẩy các chức năng của hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu chứng minh rằng nghệ vàng có thể giúp làm giảm các triệu chứng viêm màng bồ đào mạn tính.

Dưới đây là phát hiện quan trọng của một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ vàng có thể chứng minh là có lợi cho bệnh viêm màng bồ đào.

Một nghiên cứu dùng hợp chất curcumin-phosphatidylcholine gọi là Meriva (biệt dược  Norflo) vào điều trị viêm màng bồ đào tiền mạn tính. Hợp chất đã được cho dùng hai lần mỗi ngày cho các bệnh nhân bị viêm màng bồ đào do các nguyên nhân khác nhau. Có 106 bệnh nhân đã được nghiên cứu trong thời gian 12 tháng. Họ được chia thành 3 nhóm – viêm màng bồ đào tự miễn, viêm màng bồ đào do herpes và viêm màng bồ đào do các nguyên nhân khác.

Kết quả cho thấy tất cả các bệnh nhân dung nạp tốt Meriva. Nghệ vàng làm giảm sự khó chịu trong mắt của khoảng 80% bệnh nhân sau một vài tuần. Kết luận là các loại thuốc chủ yếu là curcumin có thể hữu ích cho những người bị viêm màng bồ đào phía trước, bị bệnh thoái hóa và viêm mắt khác như bệnh tăng nhãn áp, khô mắt, bệnh võng mạc tiểu đường và bệnh thoái hóa điểm vàng. Công thức Meriva được dung nạp tốt lên đến 2 viên một ngày ngay cả khi sử dụng lâu dài. Trong khi các nhà khoa học đề nghị cần có các nghiên cứu thêm về chất curcumin là một tác nhân chống viêm và điều chỉnh miễn dịch mạnh và do đó nó có thể có tác động lớn đến các ca viêm nhiễm này.

Trong một nghiên cứu nhỏ khác với 36 bệnh nhân viêm màng bồ đào chia thành 2 nhóm, nhóm dùng viên nghệ đã cho thấy cải thiện lớn hơn và không có tác dụng phụ so với nhóm đã được điều trị bằng corticosteroid.

Trong một nghiên cứu khác trên 32 bệnh nhân bị viêm màng bồ đào trước mạn tính đã được dùng 375mg nghệ có chứa chất curcumin ba lần mỗi ngày trong khoảng thời gian 12 tuần. Họ được chia thành hai nhóm 18 và 14 bệnh nhân. Nhóm đầu tiên chỉ dùng curcumin. Nhóm thứ hai có một phản ứng nghiêm trọng PPD và chỉ dùng thuốc chống lao phổi. Tất cả các bệnh nhân dùng chất curcumin có dấu hiệu cải thiện, trong khi chỉ có 86% của nhóm thứ hai có dấu hiệu cải thiện. Tỷ lệ tái phát của cả hai nhóm đã được nghiên cứu trong vòng 3 năm. Curcumin dường như đạt hiệu quả điều trị và chống tái phát tương tự như điều trị bằng corticosteroid mà không có tác dụng phụ. Một nghiên cứu lâm sàng đa trung tâm, mù đôi đã được đề xuất để được thông qua nhằm đánh giá lợi ích của curcumin trong tương lai.

Một cuộc điều tra đã được thực hiện xem xét những lợi ích của dịch chiết nghệ đối với  thỏ bị viêm màng bồ đào. Những con thỏ được tiêm lipopolysaccharides như tiêm intravitreal. Thuốc này dùng cho viêm màng bồ đào phía trước ở thỏ. Trước đó, chúng đã được tiền điều trị với dịch chiết Berberis aristata (còn gọi là hoàng liên gai Ấn Độ hoặc cây nghệ vàng) và dịch chiết Curcuma longa (củ nghệ vàng). Các hoạt tính chống viêm của cả hai loại thảo dược sau đó đã được phân loại đánh giá số lượng tế bào viêm, TNF-α và nồng độ protein và sự thay đổi mô bệnh học. Nhóm chứng cho thấy viêm bán cầu trước lớn hơn được tìm thấy ở cả hai nhóm điều trị bằng dịch chiết. Kết luận rút ra là điều trị tại chỗ như sử dụng dịch chất chiết xuất của B.aristata và nghệ cung cấp tác nhân chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại viêm màng bồ đào ở thỏ. Trong khi các loại thảo dược như nghệ đạt được những lợi ích khác nhau, nghiên cứu thêm được yêu cầu để  hiểu thực sự mối quan hệ của nghệ với các bệnh như viêm màng bồ đào.

Trên cơ sở một số nghiên cứu đã trích dẫn, có thể nói nghệ vàng thực sự có thể mang lại lợi ích trong bệnh viêm màng bồ đào nhưng với những hạn chế. Trong khi hiện nay không có phép trị bệnh tự nhiên nào có thể thay thế hoàn toàn phác đồ điều trị tiêu chuẩn cho bệnh viêm màng bồ đào, một số chất có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể được sử dụng như những phép điều trị thêm vào, nghệ cùng với Vitamin C và vitamin E là những điển hình trong số này.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược, ngh vàng và đặc biệt là cách sử dụng tinh bột nghệ hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào của người đã 5 năm không bị tái phát viêm màng bồ đào

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Liều lượng dùng nghệ vàng trị bệnh viêm màng bồ đào

3600 mg curcumin uống hàng ngày, có thể tăng lên đến 8g / ngày. Chúng ta có thể dùng 12-24g bột nghệ vàng một ngày. Trong các thử nghiệm lâm sàng, liều 375mg curcumin 3 lần mỗi ngày đã được dùng cho những bệnh nhân bị viêm màng bồ đào trước mạn tính. Bạn cũng có thể dùng dịch chiết nghệ vàng và cồn nghệ vàng. Tôi rất muốn bạn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định liều dùng nghệ vàng. Nói điều này vì mỗi trường hợp là khác nhau và một số người có thể bị dị ứng và các rối loạn khác có thể làm trầm trọng hơn với việc sử dụng nghệ vàng.

 

Viêm màng bồ đào, tinh bột nghệ, tinh bột nghệ thu Hương, tinh bot nghe, nghệ vàng, bột nghệ, bot nghe, nghe vàng

Chị Mỹ Hạnh tại thành phố Hồ Chí Minh đã dùng tinh bột nghệ vàng một thời gian và đã đạt kết quả tốt

Viêm màng bồ đào, nghệ vàng, màng bồ đào, curcumin, chống oxy hóa, mắt, tinh bột nghệ, Meriva

Ý kiến của khách hàng bị viêm màng bồ đào sau khi sử dụng tinh bột nghệ Thu Hương

Biện pháp phòng ngừa

Nghệ vàng dùng trong các loại thực phẩm nói chung là an toàn. Những người có bệnh tiểu đường hoặc các vấn đề túi mật phải thận trọng khi bổ sung nghệ vàng. Dùng quá liều có thể gây tiêu chảy hoặc buồn nôn. Nghệ vàng có thể tương tác với các thuốc chống axit dạ dày và thuốc chống đông máu máu. Vì thế nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nghệ vàng/bổ sung thảo dược khác.

Phụ nữ mang thai, nó có thể gây xảy thai và gây rong kinh, vì vậy không dùng nghệ vàng trị bệnh viêm màng bồ đào trong trường hợp này.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

DS. Phúc Chính

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây.

 Gõ Email của bạn vào ô này:
Bookmark and Share