Nấu ăn với nghệ vàng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe – Chocolate nghệ

Khi nói đến việc ăn uống lành mạnh, gia vị thường bị bỏ qua. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường những lợi ích sức khỏe của thực phẩm bạn đã ăn – đồng thời làm bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn – hãy ghé đến các kệ gia vị trong siêu thị. Trong các gia vị trên thế giới, nghệ vàng là tiêu chuẩn vàng khi nói đến tính chất chữa bệnh, ở cả Đông và Tây y mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nấu ăn, nghệ vàng, sức khỏe, gia vị, Chocolate nghệ, Chocolate, cacao, bột nghệ, tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe, nau an

Nấu ăn với nghệ vàng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đáng buồn thay, rất ít người biết làm thế nào để dùng nghệ và làm cho nó có hương vị thơm ngon. Chắc chắn, nó có một hương vị độc đáo mà không phải dễ gần như quế hoặc một số các gia vị thông thường khác. Nghệ vàng có vị đắng, hơi cay thường dùng phổ biến trong món carry của người Ấn Độ.

Bài liên quan nấu ăn:

Nhưng ngay cả khi bạn không phải là người ưa thích hương vị của nó, một tin tức tuyệt vời là nghệ vàng liên kết tốt với hầu hết các gia vị khác như quế, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu và gừng. Nó dễ đi kèm với các gia vị khác, dựa trên các hương vị bạn trộn!

Khoa học và y học cổ truyền

Những lợi ích về sức khỏe của nghệ vàng đã được ghi chép đầy đủ. Trên thực tế, có một số nghiên cứu có sức thuyết phục được thực hiện trong những năm gần đây về bệnh béo phì trong thử nghiệm động vật và bệnh tiểu đường trong một thử nghiệm nhỏ lên con người.

Trong y hoc Ayurveda cổ, nghệ vàng được coi là phương thuốc chữa trị bách bệnh, và những người luyện tập Yoga (Yogi) đến tận ngày nay cũng vẫn ăn rất nhiều nghệ. Một số thậm chí còn tắm ở trong nghệ vàng. Đặc tính làm se tự nhiên của nó được đánh giá cao vì “lấy ra” chất độc hoặc nhiễm trùng ra khỏi cơ thể. Nhưng từ những nghiên cứu y tế, nghệ vàng có khả năng dập tắt tình trạng viêm (đó là nguồn gốc của nhiều vấn đề sức khỏe). Ayurveda coi nghệ chất thanh lọc tự nhiên cho cho cả da và máu.

Trong y học phương Tây, thành phần hoạt chất trong củ nghệ là curcumin (không nên nhầm lẫn với cumin), và nó tiếp tục gây ấn tượng với cộng đồng y tế nhờ lợi ích chữa nhiều loại bệnh của nó.

Từ việc tăng cường trí nhớ của bạn, đến giúp cơ thể bạn phục hồi từ bệnh thoái hóa thần kinh giống như bệnh Alzheimer và thậm chí quét sạch các vết loét trong thử nghiệm động vật.

Nấu ăn với nghệ vàng

Nấu ăn với nghệ vàng rất đơn giản, nhưng để tận dụng hết những tiềm năng của nó thì phải ăn nó lúc thức ăn còn ấm trong một món ăn có chứa chất béo lành mạnh. Làm điều này là bởi vì rất nhiều các hợp chất quan trọng của nghệ vàng hòa tan trong chất béo.

Nếu bạn đang nấu ăn với củ nghệ tươi, bóc vỏ với cái gọt khoai và băm nhuyễn như bạn làm với củ gừng. Có thể thêm nghệ vào bất kỳ công thức nấu ăn có sử dụng các loại rau nấu chín (như súp, xào, ớt, món hầm), áp chảo rau với bột nghệ.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của khoai tây nghiền hoặc khoai lang nghiền, chỉ cần thêm bột nghệ (1 muỗng cà phê nghệ cho mỗi hai củ khoai tây). Đối với nghệ bột phơi khô: Sát thêm bột nghệ vào món thịt bò nướng hoặc thịt gà của bạn, thêm một ít vào nước sốt salad, hoặc trộn vào marinara hoặc nước sốt cay. Đồ gia vị hoặc nước sốt sẽ dễ dàng gánh thêm một nhúm bột nghệ mà không làm thay đổi hương vị nhiều lắm.

Nếu bạn là fan của món smoothie (sữa đá bào) như tôi, tinh bột nghệ là nguyên liệu bổ sung lý tưởng cho công thức pha smoothie của bạn. Nghệ vàng kết hợp tốt với các siêu thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, ớt chuông đỏ, quả mâm xôi, dâu Goji (goji berries) và cam quýt. Thêm 1 muỗng cà phê củ nghệ băm nhỏ hoặc 1/8 muỗng cà phê tinh bột nghệ vào danh sách thành phần sinh tố của bạn và trộn đều. Thêm tinh bột nghệ hoặc bột nghệ vào trà nóng, cà phê, và nước trái cây ít đường như bưởi và nam việt quất không đường.

Mua tinh bột nghệ vàng nấu ăn hàng ngày ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Cách nấu ăn với nghệ: Chocolate nghệ nóng

Thưởng thức chocolate nóng chứa cacao và các loại gia vị có chất chống oxy hóa phong phú. Tránh ca cao hòa tan vì chúng có chứa ít các hạt cacao nghiền nguyên chất lại có thêm chất bảo quản và đường.

Làm cho 1 phần ăn

Thành phần

  • Sữa: 1 cốc, (sữa dừa không đường, hay sữa hạnh nhân không đường)
  • Bột cacao không đường: 1 muỗng canh
  • Chất làm ngọt: 2 muỗng cà phê (chọn chất nào bạn thích như mật ong, đường nâu, hoặc stevia)
  • Bột nghệ: 1/4 thìa cà phê (hoặc 1/2 muỗng cà phê củ nghệ đã bào mịn, bóc vỏ)
  • Quế: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm

Đổ sữa, bột cacao, chất ngọt, bột nghệ, và quế trong một cái chảo nhỏ. Đun sôi trên lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi cacao và các loại gia vị được trộn đều và hỗn hợp ấm.

Số liệu thống kê về dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần (1 cốc làm bằng sữa nguyên và stevia): 164 calo, 8 g protein, 15 g carbohydrate, đường 12 g, 17 g chất béo, 4 g chất béo bão hòa, 24 mg cholesterol, 2 g chất xơ, 106 mg natri.

Với những lợi ích mà nghệ vàng mang lại cho sức khỏe, bạn hãy nấu ăn với nghệ vàng hàng ngày nhé.

Nguồn skinnychef.com

Bookmark and Share