7 tác dụng của nghệ vàng giúp cho làn da bạn hoàn hảo hơn

Nghệ vàng hoặc ‘haldi’, là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi nhất ở Ấn Độ. Không chỉ được sử dụng để làm chất tạo màu và hương vị cho thực phẩm,nghệ vàng còn là một loại mỹ phẩm. Nghệ vàng cũng đã trở thành một phần của nghi lễ của người Ấn Độ. Một trong những nghi lễ quan trọng nhất trong đám cưới Ấn Độ là lễ ‘haldi’. Trong lễ này, người ta đắp bột nghệ lên toàn bộ cơ thể của cô dâu và chú rể như là một phần của việc chuẩn bị cho hôn nhân của họ. Nghệ vàng đã được sử dụng như là sản phẩm làm đẹp qua nhiều thế kỷ. Dưới đây là 7 tác dụng của nghệ vàng được người Ấn Độ sử dụng để có được làn da hoàn hảo.

Bài liên quan tác dụng của nghệ vàng:

 1. Tác dụng của nghệ vàng đối với dấu hiệu lão hoá

Nghệ vàng là một chất tẩy tế bào da chết tuyệt vời và có thể giúp bạn đánh bại các dấu hiệu lão hóa. Hãy trộn bột đậu xanhvà bột nghệ theo tỷ lệ bằng nhau và thêm nước vào để thành hỗn hợp nhuyễn (hay gọi là mặt nạ). Bạn có thể luân phiên dùng sữa tươi không đường hoặc sữa chua không đường thay nước để làm mặt nạ. Đắp mặt nạ lên toàn bộ cơ thể và đợi cho nó khô đi. Làm ướt mặt nạ bằng nước ấm, xoa nhẹ nhàng toàn bộ cơ thể theo chuyển động tròn, sau đó rửa sạch.

tác dụng của nghệ vàng, nghệ vàng, tinh bột nghệ, mặt nạ, làn da, Đắp mặt nạ, Mụn trứng cá, tẩy tế bào da chết

Nghệ vàng giúp cho làn da bạn hoàn hảo hơn

 1. Tác dụng của nghệ vàng đối với nếp nhăn

Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ vàng kết hợp với các thành phần khác để hạn chế nếp nhăn.

 • Thêm sữa tươi và nước ép cà chua với bột gạo và tinh bột nghệ. Đắp mặt nạ lên mặt và để nó khô đi. Axit lactic có mặt trong sữa sẽ giúp tẩy tế bào da chết.
 • Bạn có thể trộn tinh bột nghệ, bơ và nước mía. Mặt nạ này giúp làm mờ vết quầng thâm và xóa mờ nếp nhăn.
 • Đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng mật ong lên mặt và cổ để giúp tẩy tế bào da chết và làm nhỏ lỗ chân lông.
tác dụng của nghệ vàng, nghệ vàng, tinh bột nghệ, mặt nạ, làn da, Đắp mặt nạ, Mụn trứng cá, tẩy tế bào da chết

Tác dụng của nghệ vàng giúp ngăn ngừa nếp nhăn

 1. Tác dụng của nghệ vàng đối với mụn trứng cá

Nghệ vàng không chỉ chăm sóc các vết thương và viêm nhiễm mà còn làm giảm tiết dầu của tuyến bã nhờn.

 • Để làm mặt nạ trị mụn, thêm vào tinh bột nghệ vàng một vài giọt nước cốt chanh, thêm nước làm thành khối bột nhão. Đắp mặt nạ vào khu vực bị mụn trứng cá và để yên khoảng 15 phút. Nhẹ nhàng rửa sạch khuôn mặt của bạn bằng nước sạch.
 • Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp tinh bột nghệ và gỗ đàn hương để làm mặt nạ trị mụn trứng cá và rửa sạch mặt nạ sau khoảng 10 phút.
 • Đối với những vết sẹo mụn trứng cá, thoa hỗn hợp tinh bột nghệ và nước bằng nhau lên vùng bị mụn trứng cá, để yên trên mặt trong vòng 15 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm.
 • Để kiểm soát sự tiết dầu, đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng với bột gỗ đàn hương và nước cam. Để yênmặt nạ trên khuôn mặt bạn trong 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm.
 1. Tác dụng của nghệ vàng đối với vết rạn da

Hỗn hợp bột đậu xanh vàtinh bột nghệ trong sữa chua hoặc sữa tươi hoặc nước có thể giúp phụ nữ giảm nhẹ các vết rạn da.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghiđt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp daĐc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau băn hoc  trong băn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

 1. Tác dụng của nghệ vàng đối với vết bỏng

Nếu vô tình bị bỏng da, bạn có thể đắp hỗn hợp tinh bột nghệ với gel lô hội lên vết bỏng. Hỗn hợp này giúp vết bỏng đỡ rát, chống nhiễm trùng và nhanh chóng lành vết bỏng.

 1. Loại bỏ lông không mong muốn

Đắp hỗn hợp bột đậu xanh với tinh bột nghệ lên mặt rồi chà mặt khoảng 5-10 phút. Làm kiên trì trong khoảng 1 tháng sẽ thấy có kết quả. Biện pháp này sẽ cho kết quả trong khoảng thời gian nhất định.

 1. Nứt gót chân

Đắp một hỗn hợp của dầu dừa, dầu thầu dầu và bột nghệ vào vùng nứt gót chân, để yên 15 phút rồi đi tắm.

Đây là một số tác dụng của nghệ vàng có thể giúp cho bạn có làn da hoàn hảo một cách tự nhiên.

 Thu Hương

Bookmark and Share