Viêm màng bồ đào – nguyên tắc ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào [phần 2]

10% người mù là do bị viêm màng bồ đào. Để ngăn ngừa nguy cơ giảm thị lực dẫn tới mù lòa thì việc phòng ngừa bị viêm màng bồ đào ở những người có nguy cơ cao và ngăn ngừa tái phát bệnh ở những người đã bị bệnh là vấn đề quan trọng hàng đầu.

viêm màng bồ đào, nghệ vàng, Nhiễm trùng, bệnh lao, bệnh sốt rét, giang mai, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe

Viêm màng bồ đào – nguyên tắc ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào

Quy tắc vàng số 3 ngăn ngừa viêm màng bồ đào: Ăn uống lành mạnh

Nói chung, có một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả trong khi giảm thiểu các axit béo chuyển hóa sẽ có lợi cho sức khỏe tổng thể của mắt. Nhiều loại trái cây và rau quả chứa chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của mắt, chẳng hạn như rau bina, hạt tiêu, anh đào và quả việt quất. Chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và có thể đảm đương vai trò ngăn ngừa viêm màng bồ đào.

Một nghiên cứu nhỏ xem xét vai trò của vitamin C, vitamin E và thấy rằng chúng có thể làm giảm các triệu chứng của viêm màng bồ đào trước. Khi những người bị viêm màng bồ đào uống hai lần mỗi ngày chế phẩm kết hợp vitamin C và vitamin E, thị lực được cải thiện nhiều hơn so với giả dược sau thời gian 2 tháng sử dụng.

Nghệ vàng (Curcuma longa) cũng được biết đến với đặc tính chống oxy hóa của nó. Chiết xuất tiêu chuẩn hóa của nghệ vàng 300 mg 3 lần mỗi ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trong một nghiên cứu nhỏ khác (nhưng không được thiết kế tốt), nghệ vàng đã được phát hiện là giúp làm giảm các triệu chứng của viêm màng bồ đào mạn tính. Nếu bạn muốn bắt đầu dùng tinh bột nghệ vàng, xin vui lòng lưu ý rằng nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn tham khảo bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn cũng đang dùng aspirin hoặc warfarin để chống đông máu.

Mua tinh bột nghệ ngăn ngừa viêm màng bồ đào ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

tinh bột nghệ, tinh bot nghe, tinh bột nghệ nguyên chất

Click vào đây để Liên hệ mua tinh bột nghệ nguyên chất

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Quy tắc vàng số 4: Giảm phơi nhiễm các nguồn lây nhiễm

Nhiễm trùng được thừa nhận là nguyên nhân quan trọng gây viêm màng bồ đào. Nhiều bệnh nhiễm trùng có thể gây viêm màng bồ đào, và chúng bao gồm các bệnh lao, sốt rét, bệnh Lyme, bệnh toxoplasmosis, giang mai và herpes (cả herpes simplex và bệnh giời leo). May mắn thay, nguy cơ nhiễm trùng có thể được giảm thiểu bằng cách dùng biện pháp phòng ngừa đơn giản và thông minh đặc biệt.

Khi bạn đi du lịch, đặc biệt là đến những vùng đất ngoại kỳ lạ, điều rất quan trọng là bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Điều này bao gồm uống thuốc dự phòng cần thiết và chắc chắn rằng bạn đã chích ngừa đầy đủ. Một trong những bệnh nhiễm trùng nguy hiểm nhất là bệnh lao. Các chủng trực khuẩn (mycobacteria).

Bài liên quan viêm màng bồ đào:

gây ra bệnh lao, phổ biến nhất là trực khuẩn lao (Mycobacterium tuberculosis). Nó là một bệnh lây truyền qua không khí, khi người bệnh ho, nói chuyện, hắt hơi hoặc khạc đờm ra. Khi đi đến các nước có tỷ lệ mắc bệnh lao cao, hãy chắc chắn rằng bạn được chích ngừa và tránh những khu vực đông đúc có hệ thống vệ sinh kém.

Một nhiễm trùng nghiêm trọng khác là bệnh sốt rét. Sốt rét do ký sinh trùng Plasmodium gây ra, chúng được truyền qua vết đốt của muỗi  Anopheles. Khi đến các nước có lưu hành sốt rét, cần uống thuốc theo quy định, sử dụng màn ngủ tẩm thuốc diệt muỗi, và mặc áo dài tay để giảm thiểu phơi nhiễm da.

Hãy nhận thức cả nguy cơ nhiễm trùng liên quan đến động vật, và cố gắng tránh tiếp xúc không cần thiết với động vật mà bạn không quen thuộc. Ví dụ, bệnh Lyme là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Borrelia burgdoferi, được lây truyền do bọ ve hươu cắn. Một ví dụ khác là  bệnh toxoplasmosis, gây ra bởi ký sinh trùng Toxoplasma gondii mà các bào tử của nó do mèo sinh ra. Nếu tiếp xúc là không thể tránh khỏi, bạn hãy chắc chắn đeo găng tay và sau đó tắm rửa kỹ.

Cuối cùng, một số bệnh nhiễm trùng có thể gây viêm màng bồ đào cũng được truyền qua đường tình dục. Một trong những bệnh quan trọng nhất là bệnh giang mai. Giang mai là do xoắn khuẩn giang mai gây ra, và nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến da, thận, gan, tim và các vấn đề về thần kinh. Thông điệp rất rõ ràng là: luôn luôn thực hành tình dục an toàn vì lợi ích của sức khỏe nói chung và của việc ngăn ngừa viêm màng bồ đào nói riêng.

Nguồn vision-and-eye-health.com

Viêm màng bồ đào – 6 nguyên tắc ngăn ngừa tái phát viêm màng bồ đào

tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe, nghệ vàng, nghe vang

Bookmark and Share