Viêm dạ dày và bài thuốc tinh bột nghệ vàng với mật ong

Nghệ vàng từ xa xưa đã được y học phương đông coi như thần dược chữa các bệnh viêm loét, chữa lành các vết thương và đặc biệt nghệ vàng mật ong là phương thuốc tuyệt vời để chữa viêm dạ dày. Ngày nay, y học hiện đại đã chứng minh chất curcumin trong củ nghệ vàng có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày, có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Bài liên quan viêm dạ dày:

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng với viêm dạ dày

Theo Đông y, nghệ đi vào 2 kinh can và tỳ có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian coi nghệ vàng là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu.

Theo y học hiện đại, chất curcumin trong nghệ vàng làm tăng co bóp túi mật, do đó có tác dụng trợ tiêu hóa nhưng không làm tăng tiết acid dịch vị dạ dày, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh viêm dạ dày tá tràng. Vì một trong những nguyên nhân gây viêm dạ dày là do sự mất thăng bằng giữa yếu tố gây loét và yếu tố chống loét: dịch vị có độ acid cao vượt quá khả năng chống đỡ bình thường của niêm mạc dạ dày, tá tràng; hoặc do niêm mạc dạ dày giảm dinh dưỡng nên không đủ khả năng chống lại dịch vị có độ acid bình thường. Tiến sĩ Randy J. Horwitz, giám đốc y tế Trung tâm Y tế và một trợ lý giáo sư y học lâm sàng tại Đại học Y Arizona ở Tucson Arizona, đã có báo cáo về lợi ích của nghệ với  sức khỏe, “Nghệ vàng là một trong những sản phẩm có sẵn trong thiên nhiên có tiềm năng chống viêm mạnh nhất”.

viêm dạ dày, viem da day, nghệ vàng, mật ong, tinh bột nghệ, viêm loét dạ dày, tinh bột nghệ, viem da day, tinh bot nghe, bột nghệ, nghệ vàng

viêm dạ dày và bài thuốc điều trị với tinh bột nghệ vàng với mật ong, tác dụng của tinh bột nghệ với viem da day, tác dụng của mật ong voi viem da day

Trong nghệ vàng có 3 hoạt chất curcumin I, II và III – Các hoạt chất này ức chế được các khối u ở da và dạ dày.

Như vậy dùng nghệ vàng để điều trị bệnh lý viêm dạ dày có cơ sở cả về mặt y học cổ truyền lẫn y học đương đại.

Dùng nghệ với liều lượng từ 1 đến 6g (dưới dạng bột nghệ hoặc thuốc sắc) để chữa bệnh viêm dạ dày, vàng da, phụ nữ sinh xong bị đau bụng.

Tác dụng của mật ong với bệnh viêm dạ dày

Theo kết quả nghiên cứu điều trị của Bệnh viện Ostrounop ở Matxcơva, mật ong giúp giảm axit trong dạ dày, làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh viêm dạ dày. Sau một thời gian điều trị bằng mật ong, các bệnh nhân đều lên cân, tiêu hóa tốt. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với viêm dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Nghệ và mật ong chữa bệnh viêm dạ dày

Ở nước ta, nghệ và mật ong là hai loại gia vị và thực phẩm được sử dụng khá phổ biến, đồng thời chúng còn là dược liệu được nhân dân ưa dùng. Theo kinh nghiệm y học cổ truyền của Việt Nam và Trung Quốc, nghệ phối chế với mật ong thường dùng để điều trị bệnh viêm dạ dày, tá tràng. Tác dụng này cũng đã được nhiều công trình nghiên cứu y học hiện đại thừa nhận.

Tại Việt Nam, giáo sư Ðoàn Thị Nhu đã  thử nghiệm lâm sàng về tác dụng điều trị loét hành tá tràng của nghệ mật ong (phối hợp với nhau) so sánh với một thuốc kháng acid. Liều thuốc nghệ mật ong được dùng hàng ngày là 12g bột nghệ trộn với 6g mật ong.

Liều thuốc kháng acid dùng hàng ngày tương ứng với khả năng trung hòa 340 milimol acid hydrocloric. Số người bệnh điều trị là 30 bệnh nhân nội trú (không nói rõ nơi điều trị thử nghiệm), thời gian điều trị là 8 tuần. Trong nhóm bệnh nhân được điều trị bằng nghệ mật ong có 50% đã hết các triệu chứng lâm sàng, căn cứ vào kiểm tra nội soi và chụp X-quang thì các vết loét đã lành.

Trong nhóm bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng acid thì có 80% đã hết các triệu chứng và các vết loét đã lành. Kết quả nghiên cứu cho thấy nghệ – mật ong có thể chữa lành bệnhviêm dạ dày, tá tràng.

Chính vì thế nên người ta thường dùng nghệ và mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày. Thường mỗi ngày dùng 12g nghệ trộn với 6g mật ong làm thành viên uống, kết quả rất tốt. Nếu bạn uống nghệ và mật ong thường xuyên thì vừa bổ dưỡng, an thần lại lành vết loét dạ dày. Đây là vị thuốc rất lành vì thế bạn không phải lo lắng khi phải dùng lâu dài. Ðể tiện dùng và dễ uống, yên tâm với chất lượng bạn có thể tự chế biến tinh bột nghệ vàng trộn với mật ong dùng hàng ngày.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Sự kết hợp giữa nghệ với mật ong là một sự kết hợp đơn giản, dễ bào chế nhưng có thể phát huy được tính tương hỗ trong điều trị bệnh lý viêm dạ dày, tá tràng, giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh của từng dược liệu.

Kích vào đây để xem cách điều trị viêm dạ dày

Thu Hương

 

Bookmark and Share